LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 16631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 443643

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16780693

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị bồi dưỡng đại biểu dân cử với báo chí và hoạt động truyền thông

Thứ năm - 23/08/2018 04:04
Ngày 21/8/2018, tại Thành phố Tuyên Quang tỉnh Tuyên Quang, Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị tập huấn “Đại biểu dân cử với báo chí và hoạt động truyền thông”. Đồng chí Trần Văn Túy - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Công tác đại biểu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Chẩu Văn Lâm - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Tuyên Quang chủ trì Hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Đoàn ĐBQH, đại diện Thường trực HĐND các tỉnh khu vực phía Bắc. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh tham dự Hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.


Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe các báo cáo viên trình bày 03 chuyên đề: Tổng quan về công tác truyền thông của cơ quan dân cử; vai trò của truyền thông trong hoạt động của cơ quan dân cử; giữ mối quan hệ giữa đại biểu dân cử với báo chí và phần trao đổi kinh nghiệm của đại diện Báo điện tử VietNamnet với đại biểu dân cử. Qua phần trình bày của các báo cáo viên cho thấy trong thời gian qua, hoạt động của Quốc hội và HĐND các cấp được công khai, đáp ứng quyền được thông tin của nhân dân. Quyền tự do báo chí đã được quy định trong Hiến pháp và pháp luật, các cơ quan báo chí, truyền thông đã rất tích cực tham gia đưa tin, viết bài, phát hình, phát thanh các kỳ họp của Quốc hội và HĐND, góp phần tuyên truyền, phổ biến và cập nhật đầy đủ các hoạt động của các cơ quan dân cử tới đông đảo nhân dân. Đặc biệt, hoạt động của báo chí tại nghị trường đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chủ trương “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” của Đảng và Nhà nước ta. Bên cạnh đó, chính các đại biểu dân cử cũng cho rằng, những thông tin trên báo chí, truyền thông đã giúp đại biểu thực hiện tốt hơn các chức năng lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và địa phương, duy trì mối quan hệ chặt chẽ hơn với cử tri.

Hội nghị lần này cũng là diễn đàn để các đại biểu cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tiếp xúc và giữ mối liên hệ với báo chí; nắm bắt và biết cách vận dụng một số kỹ năng khi tiếp xúc với cơ quan truyền thông trong các hoạt động của đại biểu dân cử./.Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com