LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 14865

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 437250

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16774300

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị biểu dương Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số toàn tỉnh lần thứ III

Thứ năm - 25/10/2018 08:08
Sáng 24/10/2018, tại Hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang lần thứ III. Dự Hội nghị có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía các cơ quan Trung ương có các đồng chí: Lò Quang Tú - Chánh Văn phòng Ủy ban dân tộc Trung ương; Lưu Xuân Thủy - Phó Vụ Trưởng Vụ dân tộc thiểu số; đại diện các vụ thuộc Ủy ban Dân tộc, phòng chuyên môn thuộc Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Dự Hội nghị còn có lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố, cùng 200 đại biểu người có uy tín tiêu biểu đại diện cho trên 1.900 người có uy tín trên toàn tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Giấy công nhận đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2018 cho các cá nhân

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Giấy công nhận đại biểu là Người có uy tín tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2018 cho các cá nhân

Trong những năm qua, đội ngũ “người có uy tín” trên địa bàn tỉnh luôn giữ vai trò là cầu nối giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân; tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên các lĩnh vực. Đưa các chương trình, dự án, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đi vào lòng dân và đạt kết quả quan trọng. Đặc biệt, với tinh thần cần cù, sáng tạo, nhiều người có uy tín là tấm gương sáng, thật sự tiêu biểu trong “nói đi đôi với làm”, được nhân dân đồng tình ủng hộ, học hỏi và làm theo, cụ thể như: Tuyên truyền nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; vận động nhân dân thay đổi những hủ tục lạc hậu và phát huy những phong tục, tập quán tiến bộ, gìn giữ bản sắc văn hoá truyền thống dân tộc. Cùng với đó, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn tỉnh còn tham gia nhiệt tình công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể. Qua đó góp phần to lớn trong xây dựng, củng cố vững chắc hệ thống chính trị, chính quyền cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ Người có uy tín đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời nêu rõ: Cấp ủy, chính quyền tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các chính sách, chương trình cho vùng đồng bào dân tộc và coi công tác dân tộc là nhiệm vụ chiến lược trong công cuộc xây dựng, phát triển của tỉnh. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác dân tộc; thực hiện tốt chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và Người có uy tín nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Người có uy tín, tạo điều kiện cho Người có uy tín tham gia, góp ý xây dựng các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, chủ trương, chính sách mới. Cùng với đó, đội ngũ Người có uy tín cần tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua và phát huy vai trò cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền địa phương với đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh…

 

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2016 – 2018.
 
Tại Hội nghị, có 200 đại biểu đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận là Đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 - 2020; 35 đại biểu người có uy tín tiêu biểu đại diện cho tỉnh Hà Giang vinh dự tham gia Đoàn đại biểu đi báo công thành tích với lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
 

Đồng chí Trần Đức Quý, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2016 – 2018.
 
Nhân dịp này, 03 tập thể và 05 cá nhân người có uy tín được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2018 - 2020.
Thanh Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com