LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 439

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 438699

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17364228

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị Quân dân chính năm 2013 - Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM

Thứ ba - 21/01/2014 06:34
Ngày 17/1, tại hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh Hà Giang, Tỉnh ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị Quân Dân Chính, tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2013, sơ kết 3 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và phát động phong trào thi đua năm 2014. Đồng chí Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo. Dự hội nghị còn có các đồng chí Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Triều - Ủy viên ban thường vụ thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND – UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo 11 huyện, thành phố trong tỉnh.
Đ/c Triệu Tài Vinh - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ trao huân chương Lao động cho các đồng chí có thành tích xuất sắc

Đ/c Triệu Tài Vinh - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ trao huân chương Lao động cho các đồng chí có thành tích xuất sắc

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông khẳng định, năm 2013 bên cạnh những thuận lợi, thì tỉnh ta cũng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Nhưng Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tiếp tục giữ vững truyền thống đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ với quyết tâm chính trị cao. Trên tinh thần “đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm” và “thi đua từng ngày, làm hay sáng tạo; tất cả đồng lòng, quyết tâm vì Hà Giang phát triển” các phong trào thi đua đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh và đã đạt được nhiều thành tựu. Đây là tiền đề để tỉnh ta thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2014 với chủ đề là “đồng thuận cao, thi đua giỏi, về đích sớm”. Qua đó, giúp cho các chỉ tiêu đề ra trong năm của tỉnh hoàn thành và hoàn thành vượt mức.

Thay mặt đoàn chủ tọa hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2013, phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Báo cáo nêu rõ: Ngay từ đầu năm, các cấp, các ngành đã chủ động phát động phong trào thi đua thường xuyên, bám sát các Nghị quyết của Chính phủ, Tỉnh ủy và HĐND tỉnh để chỉ đạo quyết liệt, điều hành thực hiện nhiệm vụ sát với tình hình thực tế ở địa phương. Tình hình kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và có sự phát triển; vấn đề an sinh xã hội được đảm bảo; dịch vụ du lịch là thành tựu nổi bật nhất trong năm; Quốc phòng an ninh được giữ vững; quan hệ đối ngoại tiếp tục được mở rộng; hệ thống chính trị được xây dựng và củng cố ngày càng vững mạnh.

Một trong những nguyên nhân cơ bản để Hà Giang đạt được những thắng lợi to lớn trong năm qua, đó là tỉnh ta đã biết khơi dậy tinh thần hăng say lao động sản xuất trong các tầng lớp nhân dân, thông qua các phong trào thi đua. Năm 2013 đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất, học tập và công tác. Cùng với đó, công tác khen thưởng được các cấp, ngành kịp thời ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua. Qua đó, tạo động lực để Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện các phong trào thi đua với quyết tâm, trách nhiệm cao.

Về chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, sau 3 năm thực hiện, chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của BCH Đảng bộ tỉnh, các cấp ủy, chính quyền từ việc định hướng đến chỉ đạo tổ chức thực hiện, kiểm tra đôn đốc. Qua đó đã tạo được nhiều điểm sáng về xây dựng nông thôn mới. Chương trình bước đầu đã có tác động và tạo sự chuyển biến mới trong nhận thức của mỗi cấp ủy, chính quyền và nhân dân về xây dựng nông thôn mới. Chương trình đã chứng tỏ được tính toàn diện, dân chủ cao và phát huy được trách nhiệm của người dân, của cộng đồng vào xây dựng nông thôn mới. Tư duy và thực tế sản xuất nông nghiệp của tỉnh có bước tiến bộ mới, đời sống hộ nông dân đã nâng lên, diện mạo nông thôn thay đổi rõ nét. So với 19 tiêu chí nông thôn mới, có xã đạt 16/19 tiêu chí, các xã còn lại ít nhất cũng đạt được từ 3 đến 5 tiêu chí.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân trong thực hiện phong trào thi đua. Trong đó, nổi bật là tham luận về công tác chỉ đạo, điều hành gắn phong trào thi đua và thực hiện chính sách với người lao động; thi đua giữ gìn, bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa, văn nghệ của Nhân dân để phát triển du lịch; kinh nghiệm phát huy vai trò của trưởng thôn và huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới; giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập cho người dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả to lớn mà tỉnh Hà Giang đã đạt được trong năm qua; những kết quả đó có được trước hết là do có sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, chính quyền các cấp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Bên cạnh thắng lợi đạt được, còn một số hạn chế, yếu kém cần các tập thể, cá nhân phát huy tinh thần thẳng thắn, xác định đúng nguyên nhân và tự rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục giành nhiều thắng lợi hơn trong thời gian tới. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2014 dự báo còn nhiều khó khăn, do vậy cấp ủy, chính quyền các cấp và các ngành cần bám sát chương trình hành động của Đảng bộ tỉnh trong triển khai nhiệm vụ và tham mưu, triển khai, cụ thể hóa các chủ trương của tỉnh thành các đề án, chương trình cụ thể; thực hiện tốt quy hoạch, đào tạo, bố trí sử dụng cán bộ; tăng cường phòng, chống và xử lý tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; các vấn đề nổi cộm, bức xúc trong dân cần được nắm bắt và giải quyết kịp thời, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; cần nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả; khuyến khích vai trò của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình…, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp phát triển của tỉnh. Các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội đều phải tổ chức thi đua một cách nghiêm túc; quá trình thi đua phải kiểm tra, giám sát, tránh bệnh thành tích; khen thưởng kịp thời cho tập thể, cá nhân có thành tích. Nhân dịp này, đồng chí kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, CCVC, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng quyết tâm thi đua “từng ngày - làm hay, sáng tạo”…

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014. Đồng thời đề ra những biện pháp tổ chức phong trào thi đua thiết thực, gắn với chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương cùng các giải pháp cụ thể. Thi đua “Quyết tâm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 1 trong năm 2014 – 2105” với mục đích phát huy sức mạnh tổng hợp, đồng bộ của các cấp, ngành, doanh nghiệp và Nhân dân trong thực hiện xây dựng nông thôn mới. Tập trung chỉ đạo thực hiện theo phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng lợi”

Để thể hiện tinh thần quyết tâm thi đua đạt thành tích cao nhất trong năm 2014, Chủ tịch UBND 11 huyện, thành phố và lãnh đạo các Sở, ngành đã ký cam kết giao ước thi đua với Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp biểu dương, khen thưởng. Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Bàn Đức Vinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh. Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy vì đã có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2008 - 2012, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ Quốc./.

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com