LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 5775

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53434

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17480506

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 8 khóa XVI nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ tư - 19/10/2016 22:20
Ngày 18/10, BCH Đảng bộ tỉnh đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 khóa XVI nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện các Ban xây dựng đảng Trung ương phụ trách Hà Giang, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, Bí thư 11 huyện, thành ủy và các Đảng ủy trực thuộc là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, các đồng chí là Ủy viên UBKT Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2016, BTV - BCH Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ sau Đại hội đảm bảo chất lượng, tổ chức nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội đảng các cấp, gắn với xây dựng chương trình hành động của tập thể, kế hoạch của cá nhân cấp Ủy viên thực hiện Nghị quyết, lãnh chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Chủ trương sâu sát cơ sở được đặc biệt quan tâm, BTV - BCH Tỉnh ủy đã ban hành nhiều Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình, Đề án và Kết luận lãnh, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Tình hình KTXH tiếp tục phát triển ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đạt khá và tăng so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng lương thực cả năm ước đạt trên 395 nghìn tấn. Chăn nuôi phát triển ổn định, công tác thú y, phòng chống dịch bệnh được thực hiện hiệu quả. Toàn tỉnh trồng rừng mới 4.331 ha, công tác quản lý, bảo vệ và phòng chống cháy rừng được tăng cường. Chương trình xây dựng Nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, sản xuất công nghiệp có nhiều khởi sắc, giá trị sản xuất công nghiệp theo giá so sánh 2010 đạt trên 1.879 tỷ đồng. Thực hiện tốt công tác giám sát đầu tư và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản, đã rà soát cắt giảm quy mô, giãn hoãn tiến độ và dừng thi công 80 dự án, tổng vốn giảm trên 2.916 tỷ đồng. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ đạt gần 5.355 tỷ đồng, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tăng trưởng cao, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 755,2 triệu USD. Hoạt động du lịch diễn ra sôi động gắn với các chương trình lễ hội đầu năm, thu hút lượng lớn khách du lịch đến Hà Giang, đã đón trên 614 nghìn lượt khách, tăng 17,7% so với cùng kỳ, doanh thu du lịch, dịch vụ du lịch đạt 543,2 tỷ đồng, góp phần đưa số thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 1.238 tỷ đồng. 9 tháng toàn tỉnh đã huy động vốn đầu tư phát triển đạt trên 4.046 tỷ đồng, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 25 dự án mới với tổng vốn đăng ký trên 2.807 tỷ đồng. Nhiều nhà đầu tư lớn gồm các doanh nghiệp Nhật bản, Saigontourist, Vingruop dự kiến triển khai đầu tư một số dự án lớn tại tỉnh. Chất lượng các hoạt động VHXH được nâng lên, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện. Công tác cải cách hành chính, môi trường đầu tư, kinh doanh từng bước được cải thiện theo hướng tích cực. Công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, tiếp tục thực hiện có hiệu quả sự đoàn kết trong các cấp ủy đảng được tăng cường, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội có chuyển biến tích cực, mối quan hệ với nhân dân được củng cố chặt chẽ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, chủ quyền lãnh thổ, biên giới ổn định, quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế được mở rộng, phát triển có chiều sâu.
 
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh đã giành thời gian nghiên cứu, tham gia ý kiến phân tích làm rõ thêm về những hạn chế và nguyên nhân, đề xuất, bổ sung một số nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện trong những tháng cuối năm 2016 và những năm tiếp theo như: Cần tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt trẽ giữa ngành và cấp, thường xuyên có sự trao đổi thông tin, phối hợp tháo gỡ khó khăn, giải quyết những bất cập phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đổi mới phương pháp làm việc của hệ thống chính trị, mỗi cá nhân, nhất là người đứng đầu nêu cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Tăng cường cải cách hành chính, giảm bớt thủ tục không cần thiết để khơi thông nguồn vốn tín dụng, cho người dân và doanh nghiệp vay để phát triển KTXH. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thành lập mới các HTX toàn thôn, HTX toàn xã, HTX dân quân trồng và làm dịch vụ rừng, nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới mang lại hiệu quả KTXH cao. Tiếp tục triển khai việc nhất thể hóa các chức danh của thôn, bản và xã, phường, thị trấn và các cơ quan, tích cực góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao khả năng cạnh tranh và hội nhập của tỉnh.…
 
Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 4 BCH T.Ư Đảng khóa 12 vừa diễn ra tại Hà Nội. Tiếp đó Hội nghị đã xem xét và nhất trí cao thông qua Tờ trình xây dựng Đề án “Sắp xếp, tổ chức một số cơ quan cấp tỉnh và cấp huyện tương đồng về chức năng, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng” và Tờ trình xin chủ trương giới thiệu nhân sự bổ sung Ủy viên BTV Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tiến hành bầu tổ kiểm phiếu và bỏ phiếu đồng tình, nhất trí cao giới thiệu bầu bổ sung đồng chí: Vương Ngọc Hà, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang vào BTV Tỉnh ủy Hà Giang nhiệm kỳ 2015 - 2020.
 
Kết luận Hội nghị, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang nhấn mạnh: Kết quả đạt được trong 9 tháng qua là toàn diện, có sự lan tỏa và đồng bộ. Các chỉ tiêu qua thảo luận được đánh giá là khả quan và nếu phấn đấu quyết liệt thì các chỉ tiêu sẽ hoàn thành tốt; đánh dấu kết quả một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2016 và những năm tiếp theo, toàn tỉnh phải quyết tâm phấn đấu cao hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phải quyết liệt, sâu sát cơ sở, nói phải đi đôi với việc làm và hành động cụ thể, mỗi ngành, mỗi cấp, đặc biệt là người đứng đầu phải xác định rõ nhiệm vụ cụ thể của mình, tạo ra sự chuyển biến rõ nét trong đổi mới phát triển KTXH. Xây dựng đề án tái cơ cấu lại nhân sự theo hướng tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đặt hàng với các trường đại học trong cả nước khi sinh viên người Hà Giang bảo vệ đề tài tốt nghiệp phải gắn với chủ trương, chính sách phát triển KTXH của tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Toàn tỉnh tập trung triển khai quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 đảm bảo hiệu quả trong toàn Đảng bộ, đẩy mạnh cải cách hành chính, t ập trung hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp, thay đổi tư duy phát triển, minh bạch hóa, thể hiện sự đồng thuận, đoàn kết hướng đến hiệu quả trong thời gian tiếp theo. Cần rà soát lại các dự án trọng điểm để thực hiện hoàn thành đúng tiến độ, kiểm tra rà soát lại các chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, các quan điểm phát triển, cách tiếp cận nguồn lực phù hợp, cũng như tiếp tục đổi mới công tác đánh giá cán bộ… Ngay sau Hội nghị, cần chuẩn bị tốt nhất về tinh thần, trách nhiệm để thực hiện chủ trương tiết kiệm, tránh lãng phí. Người đứng đầu các cấp cần phải quán triệt trên tinh thần quyết liệt hơn, thường xuyên hơn tính gương mẫu, tính hiệu quả trong nhiệm vụ được giao. 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com