LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 15272

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21862714

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ 29 khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ tư - 02/10/2019 08:02
Sáng ngày 1/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 29 nhằm đánh giá công tác lãnh chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 và triển khai một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện các Ban xây dựng Đảng Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các Sở, ngành, Bí thư các huyện, thành phố.
Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh phát biểu Khai mạc Hội nghị

Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh phát biểu Khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Trong 9 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong Đảng, thống nhất cao từ ý chí đến hành động, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 11 chương trình, 04 chỉ thị, 6 đề án, 98 kế hoạch, 74 kết luận, 153 báo cáo… để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Nghị quyết Hội nghị lần thứ 23 - BCH Đảng bộ tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2019. Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, tại Hội nghị này, đề nghị các đại biểu phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ các tài liệu, trong thảo luận thể hiện rõ chính kiến của mình đối với những vấn đề mà Hội nghị đã đề ra; đề xuất các giải pháp cụ thể để tiếp tục lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh và các chỉ tiêu niệm vụ năm 2019.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy báo cáo kết quả công tác lãnh đạo của Ban Thường Vụ Tỉnh ủy 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019, qua đó cho thấy: Trong 9 tháng qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục đoàn kết, thống nhất, quyết liệt và có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phương pháp làm việc; kịp thời xem xét, cho chủ trương để các cấp ủy đảng, các ngành, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị và tháo gỡ những khó khăn cho cơ sở, chú trọng thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm; chỉ đạo thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu về kinh tế -xã hội, nhiều chỉ tiêu tăng khá so với cùng kỳ năm 2018; Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên được phát huy. Chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả các vấn đề và dư luận xã hội quan tâm, đặc biệt là việc kiểm tra, xử lý cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 và đưa vụ án gian lận điểm thi ra xét xử. Công tác an sinh xã hội tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả….

Hội nghị nghe đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019. Trong 9 tháng đầu năm, sản xuất nông nghiệp dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn duy trì ổn định; toàn tỉnh đã di chuyển, ổn định dân cư được 3.145 hộ; giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh) ước đạt trên 2.754 tỷ đồng, tăng trên 10% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất xây dựng ước đạt trên 3.156 tỷ đồng, tăng trên 10%. Tổng vốn đầu tư phát triển ước đạt trên 6.800 tỷ đồng, tăng gần 9%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 7.833 tỷ đồng, tăng 14,13%. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt 266 tỷ đồng. Lượng khách du lịch đến tỉnh đạt gần 950.000 lượt, tăng 2,56% so với cùng kỳ năm trước. Thực hiện cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 26 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 4.570 tỷ đồng. Lĩnh vực quản lý đất đai được tăng cường. Tổ chức thành công kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 và làm tốt công tác chuẩn bị năm học mới 2019 – 2020. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được quan tâm. Đào tạo nghề và giải quyết việc làm và công tác an sinh xã hội được chú trọng, đã tổ chức lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo các xã biên giới với số kinh phí xã hội hóa huy động được trên 112 tỷ đồng. Công tác đối ngoại được tăng cường, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 
Cũng tại Hội nghị này, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh Nguyễn Trung Tài đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập các đoàn công tác của BTV theo dõi, chỉ đạo toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các Đảng bộ huyện, thành phố, và nghe Chủ nhiệm cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh Lê Quang Minh đã báo cáo kết quả xử lý cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

 

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 29
 
Tại phần thảo luận, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận vào các nội dung như: Kết quả thực hiện xây dựng nong thôn mới; tình hình dịch bệnh trên vật nuôi và cây trồng; công tác thu ngân sách nhà nước; công tác giải ngân các nguồn vốn đầu tư; giá trị xuất nhập khẩu; liên doanh, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; quản lý đầu tư xây dựng; tiến độ thực hiện một số công trình trọng điểm chậm so với kế hoạch, nhất là công tác đền bù giải phóng mặt bằng; công tác nắm địa bàn, dự báo thiên tai, dịch bệnh chậm; công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các kết luận, chủ trương của cấp ủy chưa được thường xuyên, quyết liệt...

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, đồng chí Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố quyết tâm, quyết liệt hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra của năm 2019; tích cực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành hỗ trợ 2.000 ngôi nhà cho gia đình người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo để chào mừng đại hội Đảng; hoàn thành chỉ tiêu di chuyển, quy tụ dân cư ngay trong tháng 10; tìm các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư, thu ngân sách Nhà nước và phòng dịch tả lợn châu Phi…
 
Bế mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh giá cao các kết quả đạt được trong 9 tháng qua và chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong 9 tháng qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đề nghị các đồng chí trong Ban chấp hành Tỉnh ủy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, có những chỉ đạo sát, đúng, triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng hiệu quả, hiệu lực; đẩy nhanh lập Quy hoạch tỉnh, giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2045 và các quy hoạch huyện, thành phố, các phân khu chức năng; nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm hành chính công cấp tỉnh, huyện; xử lý nghiêm các cán bộ nhũng nhiễu, phiền hà nhân dân, doanh nghiệp; chú trọng quản lý tài nguyên môi trường; tập trung xây dựng nông thôn mới, gắn với chỉnh trang đô thị; chuẩn bị danh mục đầu tư cho giai đoạn 2021 – 2025; đảm bảo quốc phòng, an ninh; xử lý nghiêm các băng, nhóm “tín dụng đen”; tích cực thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở, lựa chọn đúng đối tượng, tuyệt đối không để thất thoát; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc, gắn với phát triển du lịch; nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm đối tượng học sinh ở các trường nội trú, bán trú… Trong công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần chú trọng xây dựng văn kiện đại hội Đảng các cấp, thể hiện tầm nhìn dài hạn của địa phương cơ sở, đảm bảo đội ngũ cán bộ được quy hoạch có đức, có tài; nêu cao tinh thần, trách nhiệm nêu gương trong lãnh, chỉ đạo, tiếp tục kiện toàn sắp xếp đội ngũ cán bộ hiệu lực, hiệu quả, giải quyết những hạn chế, chồng chéo trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng.
Lan Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com