LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 14777

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 408662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16745712

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hiệu quả của hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn tiết kiệm điện cho các lớp học tại 3 địa phương trong tỉnh

Thứ tư - 12/03/2014 23:52
Nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho học sinh và các tầng lớp nhân dân, trong những năm vừa qua, Công ty Điện lực miền Bắc đã triển khai Chương trình “Trang bị hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn cho các lớp học" tại 5 tỉnh trong đó có Hà Giang. Tại tỉnh Hà Giang, Từ đầu năm học 2012- 2013, hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn đã được triển khai lắp đặt tại 50 phòng học của 12 trường thuộc các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên và thành phố Hà Giang.
Hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn tại trường Trung học cơ sở xã Phương Độ thành  phố Hà Giang

Hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn tại trường Trung học cơ sở xã Phương Độ thành phố Hà Giang

Hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn cho các phòng học không chỉ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ mà còn trang bị cho các phòng học một hệ thống chiếu sáng đạt tiêu chuẩn trong thời gian lên lớp của giáo viên và học sinh. Sau gần hai năm sử dụng, hệ thống đèn chiếu sáng tiêu chuẩn cho các phòng học đã mang lại hiệu quả thiết thực.Theo nhận xét, đánh giá của lãnh đạo trường Trung học cơ sở xã Phương Độ thành phố Hà Giang: So với trước đây, mỗi phòng học phải dùng số đèn chiếu sáng có tổng công suất là 460 w, nhưng khi được trang bị hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn, cùng với số thời gian lên lớp như trên nhưng số công suất điện tiêu thụ giảm đi chỉ còn 360 w nhưng hiệu quả chiếu sáng lại tốt hơn.

Theo đánh giá của ngành chức năng: Chương trình lắp đặt hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn cho một số phòng học tại 3 địa phương trong tỉnh không những nhằm mục đích tuyên truyền về  ý thức sử dụng tiết kiệm điện trong tiêu dùng đối với học sinh và mọi tầng lớp nhân dân mà còn đảm bảo một chế độ chiếu sáng đạt chuẩn cho các lớp học trong những giờ lên lớp của giáo viên và các em học sinh tại các trường được lắp đặt hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn. 

Tác giả: Phạm Văn Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 31 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com