LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 8138

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 460209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17385738

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang vận hành thí điểm Trung tâm điều hành và các dịch vụ tiện ích Đô thị thông minh

Thứ hai - 13/01/2020 04:20
Ngày 13/01/2020, tỉnh Hà Giang đã chính thức ra mắt và vận hành thí điểm Trung tâm điều hành và các dịch vụ tiện ích Đô thị thông minh tỉnh Hà Giang.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) bấm nút khai trương Trung tâm điều hành Đô thị thông minh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) bấm nút khai trương Trung tâm điều hành Đô thị thông minh.

Tham dự Lễ ra mắt có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Hà Giang; Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh…

Tại Lễ ra mắt, đại diện Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) đã giới thiệu hệ thống tích hợp điều hành Đô thị thông minh, tập huấn, hướng dẫn sử dụng ứng dụng di động điều hành thông minh trên thiết bị di động được triển khai trên địa bàn toàn tỉnh để tạo tiền đề cho việc đưa ứng dụng và các tiện ích Đô thị thông minh vào cuộc sống một cách sinh động, hiệu quả nhất.
 
Thời gian tới, Công ty AIC tiếp tục phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chuẩn bị và tổ chức đào tạo, hướng dẫn sử dụng hệ thống cho các nhà quản lý, cán bộ trên toàn tỉnh để đảm bảo hệ thống được khai thác thành công. Bên cạnh đó, sẽ lựa chọn thêm một số lĩnh vực trọng tâm khác như an ninh đô thị, giao thông - vận tải, y tế thông minh, giáo dục thông minh, môi trường thông minh... để triển khai các giải pháp đồng bộ, tích hợp vào hệ thống điều hành chung của tỉnh. Ngoài ra, ứng dụng di động còn phục vụ cho người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư và du khách và đông đảo các đối tượng hưởng lợi khác.
 
Phát biểu tại Lễ ra mắt, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao tính ưu việt và hiệu quả của Trung tâm điều hành thông minh. Đây là mô hình thể hiện sự tiên tiến, đảm bảo tính khoa học, phù hợp với thực tiễn yêu cầu trong đổi mới quản lý, sáng tạo trong điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, quán triệt chỉ đạo của tỉnh về việc xây dựng thành phố thông minh đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đơn vị và người dân để chuyển đổi nhận thức, chủ động làm quen với công nghệ sử dụng mô hình thành phố thông minh. Trong quá trình sử dụng, cần tiếp tục phát hiện, phản hồi thông tin, ý kiến để hiệu chỉnh, hoàn thiện hệ thống. Đối với Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) bố trí các chuyên gia có kinh nghiệm, năng lực, trách nhiệm tổ chức hướng dẫn các đơn vị của Hà Giang tiếp cận với công nghệ mới; các cơ quan truyền thông của tỉnh tăng cường tuyên tuyền để toàn thể nhân dân, du khách được biết và ủng hộ, nâng cao nhận thức và ủng hộ công cuộc xây dựng Đô thị thông minh của tỉnh. Cùng với đó, tỉnh Hà Giang quyết tâm triển khai quyết liệt, mạnh mẽ Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trong đó, tập trung nguồn lực xây dựng hoàn thiện chính quyền điện tử; Đô thị thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; đồng thời tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin vào mọi lĩnh vực trong đó có các hoạt động quản hành chính Nhà nước và điều hành phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
 
Ký kết thỏa thuận hợp tác vận hành thí điểm Trung tâm điều hành Đô thị thông minh tỉnh Hà Giang.
 
Tại Lễ ra mắt, dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Đại diện Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) Ông Lê Vinh, Phó Tổng Giám đốc, Tập đoàn và đồng chí Đỗ Thái Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ký kết thỏa thuận hợp tác vận hành thí điểm Trung tâm điều hành Đô thị thông minh tỉnh Hà Giang.

Trung tâm điều hành các dịch vụ, tiện ích Đô thị thông minh đưa vào vận hành, sẽ ứng dụng các tiện ích vào thực tế công tác chỉ đạo điều hành, thực thi nhiệm vụ của các cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp được trải nghiệm các dịch vụ. Đây là cơ sở quan trọng để triển khai các giải pháp phát triển đô thị thông minh của tỉnh đạt hiệu quả cao nhất trong tương lai.
 Hồng Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com