LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 12083

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27727

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17454799

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang tổ chức Hội thảo Nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công

Thứ sáu - 22/11/2013 14:52
Chiều ngày 20/11, tại phòng họp tầng 2, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội thảo nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) tại Hà Giang”. Đồng chủ trì hội thảo có đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ Nguyễn Dũng Sinh, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh. Dự hội thảo còn có các giảng viên cao cấp Học viên hành chính Quốc gia, lãnh đạo UBMTTQ, lãnh đạo các sở, ban ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.
Toàn cảnh hội thảo Nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tại Hà Giang

Toàn cảnh hội thảo Nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tại Hà Giang

Trước khi phát biểu khai mạc hội thảo, nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa, chúc mừng 6 giảng viên Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh đã tham gia hội thảo.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc tổ chức Hội thảo lần này với sự có mặt của lãnh đạo Học viện và đoàn chuyên gia cố vấn, phân tích chính sách về cải cách hành chính và chống tham nhũng, chương trình phát triển liên hợp quốc tại Việt Nam, sẽ giúp các đại biểu tham dự hội thảo có cái nhìn khách quan, tổng thể các công việc đã thực hiện thời gian qua, đối chiếu với các tiêu chí đánh giá chỉ số PAPI để thấy được các mặt đã đạt được và những tồn tại hạn chế, đồng thời bàn và đưa ra các giải pháp khắc phục để làm tốt hơn nữa, trên tinh thần đối thoại cởi mở, thẳng thắn vì mục tiêu xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển.

Thay mặt đoàn công tác, Tiến sỹ Nguyễn Dũng Sinh, giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: “Hội thảo nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công nhằm giúp cho chúng ta hiểu chỉ số PAPI là một nghiên cứu chính sách dựa trên những trải nghiệm của người dân để đưa ra một bảng đồng hồ nhằm đo lường mức hiệu quả về quản trị, hành chính công và các dịch vụ công cấp tỉnh”. Đồng thời khẳng định: “việc nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công có ý nghĩa rất quan trọng trong việc hoạch định chính sách. Chính vì vậy, Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh cử đoàn công tác lên Hà Giang để nghiên cứu về hoạt động hành chính công cấp tỉnh. Trước đó đã có nghiên cứu hành chính công ở 63 tỉnh, thành phố. Chuyến làm việc lần này để kiểm tra lại những nghiên cứu trước đây có chuẩn xác hay không, sau đó mới đánh giá tình hình khách quan nhất và đưa ra các giải pháp xác thực nhất nhằm đổi mới cải cách hành chính, nâng cao chỉ số PAPI chính xác nhất đối với tỉnh Hà Giang”.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe các ý kiến, trao đổi thắng thắn của Đoàn chuyên gia về phân tích, đánh giá hiện trạng các yếu tố thành phần chỉ số PAPI của tỉnh, xác định các khâu trọng yếu cần tập trung cải thiện, cũng như giới thiệu các kinh nghiệm và mô hình thực tiễn tốt từ các địa phương khác. Đồng thời kiến nghị, tư vấn về các giải pháp, chính sách ban đầu nhằm tăng cường hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh và ghi nhận: Trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã có nhiều giải pháp hay, tích cực nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Từ năm 2007 đến nay, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” được thành lập, hoạt động có hiệu quả với 14/22 sở, ngành; 11/11 huyện, thành phố; 180/195 xã, phường, thị trấn. Qua đó, góp phần giảm bớt thời gian, chi phí đi lại của các tổ chức, cá nhân. Cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính không cần thiết gây phiền hà cho cá nhân và doanh nghiêp trong quá trình giải quyết công việc với mục tiêu đơn giản hóa 30% thủ tục hành chính theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Các đơn vị trong tỉnh cũng đẩy mạnh ứng dụng CNTT, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo quy trình ISO 9001: 2008 trong quản lý điều hành và thực thi nhiệm vụ.

Đồng thời lãnh đạo các sở, ban ngành, các huyện, thành phố đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến thảo luận thiết thực và đề xuất những giải pháp đối với các kiến nghị, đề xuất của Đoàn nhằm giúp tỉnh cải thiện tốt hơn chỉ số PAPI trong thời gian tới. Nhiều ý kiến cho rằng, để nâng cao chỉ số PAPI cần thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và công khai, minh bạch trong công tác tuyển dụng, thuyên chuyển công tác đối với cán bộ công chức, viên chức; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” tại cơ quan hành chính các cấp; tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hiện nghiêm việc tiếp công dân và giải quyết dứt điểm các đơn thư, khiếu nại, tố cáo đúng trình tự Pháp luật; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến tìm hiểu tiềm năng và đầu tư tại tỉnh./.

 

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com