LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 24196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 244220

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18432511

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang ký kết khung hợp tác chiến lược với Ngân hàng Thế giới (WB)

Thứ hai - 25/05/2020 12:31
Thực hiện Chương trình hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và WB giai đoạn 2020 – 2025, chiều ngày 25/5, tại trụ sở UBND tỉnh Hà Giang diễn ra Lễ ký kết “Khung hợp tác chiến lược” giữa tỉnh Hà Giang và WB.
Dưới sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Giám đốc quốc gia, WB tại Việt Nam Ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia, WB tại Việt Nam đã ký kết “Khung hợp tác chiến lược”.

Dưới sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và các đại biểu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Giám đốc quốc gia, WB tại Việt Nam Ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia, WB tại Việt Nam đã ký kết “Khung hợp tác chiến lược”.

Tham dự Lễ ký kết có Giám đốc quốc gia WB Ngài Ousmane Dione cùng các cộng sự. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Vụ Tổng hợp kinh tế Bộ Ngoại giao; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; đại biểu đại diện Tập đoàn Vingroup, FLC và một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Giai đoạn 2011 - 2020, tỉnh Hà Giang tỉnh Hà Giang được tiếp nhận và triển khai thực hiện 9 chương trình dự án do WB tài trợ với tổng vốn ODA là gần 2 nghìn tỷ đồng. Trong đó, 4 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng, 5 dự án đang trong quá trình triển khai thực hiện. Các dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng đều đảm bảo chất lượng, đã và đang phát huy tốt hiệu quả đầu tư, góp phần rất quan trọng vào phát triển kinh tế, tạo kế sinh nhai cho người dân địa phương.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao sự tin tưởng, mối quan hệ đối tác mà WB, các bộ, ngành Trung ương và chính quyền địa phương đã xây đắp thời gian qua. Nhấn mạnh: Với những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, từ mục tiêu, tôn chỉ hoạt động của WB và tiềm năng của tỉnh Hà Giang cùng với quan hệ hợp tác tốt đẹp thời gian qua, chúng ta đều mong muốn tiếp tục thực hiện các hoạt động hợp tác nhằm thiết lập một quan hệ đối tác toàn diện chiến lược giữa Hà Giang với WB tại Việt Nam trong thời gian 5 năm tới. Với tiềm năng, lợi thế của địa phương được khai thác, đầu tư một cách hợp lý, có hiệu quả cùng với các dự án vay ưu đãi của các tổ chức quốc tế nói chung và WB nói riêng chắc chắn Hà Giang sẽ sớm thoát khỏi tỉnh nghèo. Đề nghị WB tại Việt Nam ưu tiên hỗ trợ, gồm: Tư vấn định hướng chiến lược phát triển KT-XH tỉnh Hà Giang giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2045; tư vấn, phản biện đối với Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; tư vấn chiến lược phát triển du lịch xanh, sạch, bền vững; tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình, dự án đang thực hiện, đồng thời ủng hộ, tài trợ cho tỉnh Hà Giang thực hiện dự án Phát triển du lịch sinh thái hướng đến cộng đồng với 03 hợp phần chủ yếu: Cải thiện hệ thống kết cấu giao thông liên kết vùng du lịch; xây dựng hệ thống các hồ treo cấp nước sinh hoạt; xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng…

Ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia, WB tại Việt Nam khẳng định: Qua chuyến công tác thực tế tại Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn cho thấy những công trình, hạng mục được WB đầu tư, hỗ trợ đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng đang phát huy hiệu quả to lớn đối với cộng đồng. Qua đó, mong rằng với sự hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới sẽ là góp thêm động lực để Hà Giang tiếp tục phát triển bền vững. Về phía WB mong muốn tham gia và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ, tư vấn cho tỉnh thực hiện công cuộc phát triển, đồng thời tin tưởng, với bộ máy chính quyền nhạy bén, sáng tạo, tỉnh Hà Giang sẽ lập được kỳ tích mới . Nhưng để có được thành công đó, Hà Giang cần phải xác định rõ, cụ thể những khoảng trống trong cơ sở hạ tầng thiết yếu, giao thông, nước sạch, vệ sinh môi trường, năng lượng, khởi nghiệp… Để kịp thời đưa ra những giải pháp thiết thực nhất trong quá trình triển khai. Đồng thời, tỉnh cũng cần tiếp tục làm tốt công tác liên kết, liên doanh trong, ngoài khu vực cũng như luôn mở cửa chào đón và đồng hành cùng các đối tác trong, ngoài nước; cần tiếp tục có sự đổi mới sáng tạo; đa dạng hóa các sản phẩm, ngành nghề để có được những thành quả vững chắc. Giám đốc WB tại Việt Nam cũng khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng với tỉnh Hà Giang trên những chặng đường phát triển sắp tới.

 
Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại Lễ Ký kết khung hợp tác chiến lược giữa tỉnh Hà Giang với WB.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cảm ơn WB, cá nhân Ngài Ousmane Dione đã góp phần tích cực hỗ trợ tỉnh Hà Giang trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, đầu tư xây dựng, nâng cấp các cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất,  trang thiết bị giáo dục, hệ thống đường điện, giao thông, nước sạch, y tế, thuỷ lợi, phát triển nông thôn... Đặc biệt, nguồn vốn ODA của WB đã góp phần quan trọng vào việc ổn định và cải thiện kinh tế vĩ mô, tạo ra hiệu ứng tích cực cho việc phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Việc ký kết khung hợp tác chiến lược giữa tỉnh với WB tại Việt Nam là điều kiện thuận lợi cho tỉnh Hà Giang được tiếp cận và tham gia vào các chương trình, dự án tài trợ của tổ chức trong giai đoạn tới. Tỉnh Hà Giang cam kết sẽ luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để tỉnh tham gia và triển khai các chương trình, dự án hợp tác do WB tài trợ phát huy tối đa hiệu quả vì Hà Giang phát triển...
                                                                                                 Hồng Minh
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com