LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 4745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319622

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16656672

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang chủ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virut Corona

Thứ sáu - 31/01/2020 14:27
Để chủ động phòng chống dịch bệnh viên phổi cấp đang diễn biến hết sức phức tạp, sáng ngày 29.01.2020 (tức ngày 05 tết), UBND tỉnh Hà Giang đã chủ động họp khẩn nhằm nắm bắt và triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh viên phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh phát biểu kết luận tại cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh phát biểu kết luận tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp: Ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế - Phó Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang cho biết: Tính đến 18h ngày 28/01/2020, trên thế giới ghi nhận 4.580 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, tại 19 quốc gia, trong đó có 107 trường hợp tử vong. Theo đánh giá, tình hình dịch bệnh gia tăng nhanh hàng ngày về số ca mắc, số tử vong. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại Trung Quốc, hệ thống giám sát dịch bệnh tại Việt Nam được tăng cường. Tính đến hết ngày ngày 27/01/2020, tại Việt Nam đã ghi nhận 63 trường hợp có triệu chứng sốt do có tiểu sử đi về từ vùng dịch, trong đó có 25 trường hợp loại trừ do nhiễm các tác nhân khác và hiện tại đang tiếp tục cách ly, theo dõi; điều trị 38 trường hợp…Tại Hà Giang, qua hệ thống giám sát của hệ thống kiểm dịch biên giới có 326 khách  nhập cảnh, trong đó số người Trung Quốc nhập cảnh là 171 người. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện nghi mắc viêm phổi cấp do chủng mới của Virut Corona.

Trước tình trạng diễn biến khó lường của dịch bệnh và để triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Công văn số 154 về tình hình dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc và ban hành các văn bản, kế hoạch triển khai các hoạt động kịp thời phòng, chống với bệnh viêm phổi cấp tại Hà Giang. Sở Y tế tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi nặng do vi rút; phát hiện sớm và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Coronavirut mới; phòng và kiểm soát dịch lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp; thành lập Đội đáp ứng nhanh tuyến tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; Trung tâm Y tế thành phố Hà Giang ban hành văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi cấp. Có 03 huyện (Đồng Văn, Quang Bình, Mèo Vạc) đã có kế hoạch triển khai các hoạt động đối phó  với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona. 11 huyện, thành phố thành lập Đội đáp ứng nhanh trong công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; triển khai thực hiện kiểm tra, giám sát tại cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy về công tác chủ động phòng chống dịch bệnh, đồng thời chỉ đạo rà soát tại cửa khẩu Xín Mần; chủ động thông tin, tuyên truyền trên các Website của các Sở, ngành; thực hiện treo dán áp phích, poster tuyên truyền; đo thân nhiệt toàn bộ khách nhập cảnh bằng hệ thống đo thân nhiệt từ xa và đo thân thiệt bằng nhiệt kế đeo tai tại các cửa khẩu phụ và lối mở; phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực các cửa khẩu 01 lần; bố trí sắp xếp lại phòng cách ly tại các cửa khẩu; thực hiện phòng hộ cá nhân cho các cán bộ làm công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu; bổ sung trang phục phòng hộ, hóa chất khử khuẩn và 01 bộ dụng cụ lấy mẫu bệnh phẩm; thiết lập đường dây nóng thường trực, thống kê báo cáo hàng ngày; các bệnh viện đảm bảo giường bệnh khu vực cách ly, hóa chất, trang thiết bị phục vụ điều trị và chăm sóc người bệnh nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm vi rút viêm phổi cấp. Riêng bệnh viện đa khoa tỉnh đã bố trí khu vực cách ly với 40 giường bệnh. Thường trực phòng, chống dịch bệnh và thông tin báo cáo hàng ngày về tình hình khách  nhập cảnh tại các cửa khẩu và tình hình dịch bệnh trên toàn tỉnh. 

Thảo luận tại hội nghị, các ngành thành viên Ban chỉ đạo đã báo cáo thêm về tình hình lao động và các học sinh Hà Giang đi du học tại Trung Quốc; các giải pháp của tỉnh đã thực hiện trong thời gian qua. Trên cơ sở đó đưa ra các đề xuất nhằm phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh trong thời gian tới như: Công tác quản lý du khách đến tỉnh Hà Giang; công tác quản lý các học sinh của tỉnh Hà Giang đang du học tại Trung Quốc; công tác tuyên truyền miệng tại cơ sở; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và kích hoạt hệ thống truyền thanh không dây tại các xã, phường, thị trấn; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh và chủ động đối phó khi dịch sảy ra tại các huyện, thành phố nhất là các trạm y tế xã, thị trấn; công tác quản lý người dân đi lao động Trung Quốc...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, Trưởng Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Hà Giang ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động vào cuộc của các cơ quan, ban ngành, đồng thời cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành, các huyện thành phố cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, thông tin, chủ động nắm bắt tình hình, quyết liệt trong việc kiểm soát, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn; các ngành phụ trách các huyện thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện; ngành Y tế bằng các biện pháp nghiệp vụ phải luôn chủ động sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo các trang thiết bị điều trị khi có dịch bệnh sảy ra; đề nghị các cơ quan thông tin, tuyên truyền thường xuyên truyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nắm bắt, nâng cao  hiểu biết về dịch bệnh để phòng tránh; thực hiện các biện pháp giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở; thường xuyên trao đổi, nắm bắt tình hình tại các huyện lân cận, giáp danh các huyện có đường biên giới với Trung Quốc; thông tin với các học sinh, sinh viên đang du học ở nước ngoài để chủ động không đến các khu vực có dịch tại Trung Quốc và tự áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới học sinh trên toàn tỉnh; có trách nhiệm tham gia các hoạt động, phòng chống dịch; các cơ quan tài chính chủ động kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh khi có nhu cầu cần thiết./.
Phương Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com