LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 119


Hôm nayHôm nay : 22788

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432760

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18621051

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang: Tổng kết giai đoạn 1 Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

Thứ năm - 17/09/2020 23:23
Sáng ngày 17/9, tại Hội trường lớn HĐND-UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh tổ chức tổng kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo, giai đoạn 1 (năm 2019-2020). Tới dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang, Trưởng Ban chỉ đạo; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố và các địa phương, cá nhân điển hình trong thực hiện chương trình; một số doanh nghiệp, tập đoàn, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Hưởng ứng chương trình phát động của Thủ tướng Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để người nghèo bị bỏ lại phía sau” và ý tưởng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ngày 25/7/2019, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định 1953 thành lập BCĐ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Đây là chương trình được lựa chọn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Theo báo cáo tại hội nghị cho thấy, đến ngày 15/9/2020, toàn tỉnh đã triển khai thực hiện và hoàn thành 3.336 ngôi nhà, với mức hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà, tổng kinh phí là trên 200 tỷ đồng. Kết quả thực hiện đã vượt mục tiêu đề ra 1.336 căn nhà. Tổng số ngày công của cán bộ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, các tổ chức hội đoàn thể và bà con nhân dân đóng góp xây dựng nhà ở là trên 1.250.000 ngày công, ước tính tương đương hơn 250 tỷ đồng. Những kết quả đạt được đã cho thấy Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy là Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một trong những giải pháp hiệu quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Trong điều kiện ngân sách còn hạn hẹp, việc huy động nguồn lực thực hiện hoàn toàn xã hội hóa còn là cách làm thể hiện sự quyết tâm, năng động và sáng tạo của tỉnh, góp phần vào thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 
Đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam bày tỏ sự vui mừng về kết quả triển khai Chương trình.
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam bày tỏ sự vui mừng về kết quả triển khai Chương trình trong hơn một năm qua và đánh giá cao sự quyết tâm, quyết liệt trong việc triển khai Chương trình của các cấp, các ngành tỉnh Hà Giang. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19, với số căn nhà được triển khai và hoàn thành đã thể hiện sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, bám sát vào thực tiễn nhu cầu, nguyện vọng của người dân. Cùng với đó, việc tham gia đóng góp hàng nghìn ngày công lao động của lực lượng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã nói lên sự gắn bó và tình nghĩa quân dân nơi địa đầu Tổ quốc. Đặc biệt chính sự chung tay ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần quan trọng làm nên thành công chương trình trong giai đoạn 1. Nguyên Chủ tịch nước cho rằng, bà con nhân dân các dân tộc vùng cao của Hà Giang vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy trong thời gian tới, ngoài sự nỗ lực của tỉnh, rất cần sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong cả nước sát cánh đồng hành cùng tỉnh Hà Giang để giúp đời sống nhân dân ổn định, bà con yên tâm lao động, sản xuất.
 


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị.

 
Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đã đồng hành, gắn bó, trách nhiệm trong thực hiện Chương trình. Đồng chí nhấn mạnh: Để có được kết quả thực hiện Chương trình như hiện nay thể hiện chủ trương đúng đắn của tỉnh, sự hỗ trợ lớn của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các doanh nghiệp; sự chỉ đạo sát sao, hiệu quả, vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân. Kết quả của chương trình là niềm vui chung của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Đặc biệt chương trình đã tạo được niềm tin trong nhân dân, trong cộng đồng doanh nghiệp, đó sẽ là tiền đề để triển khai Chương trình trong giai đoạn 2, phù hợp với định hướng, chủ trương, là một trong ba khâu đột phá được tỉnh đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025 đó là tạo sinh kế cho người dân.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp tục chung tay cùng Hà Giang triển khai Chương trình trong giai đoạn tiếp theo; các cấp, ngành quyết liệt và trách nhiệm hơn nữa, luôn đảm bảo các ngôi nhà được xây dựng kiên cố, thiết thực. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cũng cho biết tỉnh Hà Giang sẽ nỗ lực đoàn kết, thống nhất, bảo vệ vững chắc phên dậu Tổ quốc; làm tốt công tác đối ngoại; tiếp tục triển khai nhiều giải pháp trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững với quyết tâm giảm 4% hộ nghèo/năm. Góp phần từng bước nâng cao đời sống nhân dân, đưa nền kinh tế của tỉnh ngày càng phát triển.

Dịp này, 81 tập thể và 42 cá nhân có nhiều đóng góp trong Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I năm 2019 – 2020 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã vinh danh các cá nhân có nhiều đóng góp trong vận động và kêu gọi thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở.

Trước đó, đồng chí Trương Tấn Sang, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thành kính dâng hoa, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành trọn cuộc đời của mình cho sự nghiệp đấu tranh và giải phóng dân tộc.

 
Một số hình ảnh diễn ra trước và trong thềm hội nghị:


Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang dâng hoa, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy.(Ảnh: Phi Anh)


Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Kỷ niệm Chương và hoa vinh danh các cá nhân có nhiều đóng góp trong vận động và kêu gọi thực hiện Chương trình.Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Bằng khen cho các Doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp ủng hộ Chương trình. 
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com