LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 14396

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 518777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16855827

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Giao ban Chương trình xây dựng Nông thôn mới, Đề án Quy tụ dân cư và hỗ trợ nhà ở

Thứ bảy - 28/09/2019 16:42
Chiều 26.9, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM), Đề án Quy tụ dân cư và hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; Thường trực Huyện ủy, UBND các huyện, thành phố.
Giám đốc Sở LĐTB&XH Sùng Đại Hùng phát biểu về tiến độ thực hiện chương trình nhà ở dân cư.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Sùng Đại Hùng phát biểu về tiến độ thực hiện chương trình nhà ở dân cư.

Trong tháng 9, các địa phương đã cấp 8.586 tấn xi măng theo Đề án 1 triệu tấn xi măng; triển khai làm mới 67,7 km đường bê tông; cải tạo, xây dựng 9 phòng học; 3 nhà văn hóa thôn; người dân hiến 14.249m2 đất, đóng góp 35.284 ngày công, ra quân 344 lượt xây dựng NTM; giải ngân 84,8 tỷ đồng nguồn vốn đầu tư phát triển. Toàn tỉnh đạt 1.960 tiêu chí NTM, bình quân đạt 11,06 tiêu chí/xã, tăng 33 tiêu chí so với tháng 8. Riêng 5 xã phấn đấu hoàn thành NTM trong năm 2019, đến nay đã có 1 xã đạt 16/19 tiêu chí; 2 xã đạt 15 tiêu chí; 2 xã đạt 11 – 14 tiêu chí.
 

Giám đốc Sở KH&ĐT Nguyễn Tiến Lợi phát biểu thảo luận tại hội nghị
 
Đối với Đề án quy tụ dân cư, tổng số phương án phê duyệt năm 2019 là 3.269 hộ, với số kinh phí 60.380,5 triệu đồng. Đến nay đã thực hiện được 3.188 hộ,  đạt 97,5% kế hoạch, đã giải ngân 58.225 triệu đồng, đạt 96,4%.

Về xây dựng nhà ở dân cư, các huyện, thành phố đã hoàn thành xong công tác rà soát các đối tượng. Tổng số hộ thuộc đối tượng ưu tiên triển khai trong giai đoạn 2019 - 2020 là 1.557 hộ, bao gồm hộ chính sách người có công, đối tượng cưu chiến binh thuộc hộ nghèo, hộ nghèo thuộc xã biên giới; kinh phí hỗ trợ triển khai là 93.420 triệu đồng. Hiện, toàn tỉnh đã triển khai xây dựng nhà ở cho 366 hộ, các huyện đã tạm ứng giải ngân 3.328 triệu đồng. 

 

Lãnh đạo Sở Xây dựng phát biểu thảo luận về nội dung chất lượng đường giao thông trong xây dựng NTM
 
Tại hội nghị, đại biểu các sở, ngành, các huyện tập trung thảo luận về các nội dung: Nguyên nhân chậm tiến độ giải ngân nguồn vốn; chất lượng thực hiện các tiêu chí; trình tự thủ tục đầu tư, lựa chọn nhà thầu thi công các công trình xây dựng; vốn sự nghiệp phân bổ chậm; rà soát, lựa chọn xã hoàn thành NTM trong năm 2020; chất lượng đường giao thông nông thôn kém; khó khăn trong hoàn thành Đề án quy tụ dân cư; ban hành quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo và rà soát đúng đối tượng để hỗ trợ xây dựng nhà ở.
 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến kết luận hội nghị
 
Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, đề nghị: Các địa phương tăng cường kiểm tra, chỉ đạo hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch năm 2019; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản; kiểm tra, giám sát chất lượng đường giao thông nông thôn, chấn chỉnh, khắc phục tình trạng lãng phí, kém chất lượng; rà soát, tháo gỡ, khắc phục vướng mắc trong triển khai các thủ tục đầu tư; rà soát quy hoạch xây dựng NTM ở các xã; tập trung hoàn thành kế hoạch quy tụ dân cư và tổ chức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm. Các huyện Quang Bình, Bắc Quang, Vị Xuyên hoàn thiện các thủ tục thẩm định các tiêu chí đã hoàn thành, tập trung phấn đấu hoàn thành 5 xã đạt chuẩn trong năm 2019. Các sở, ngành tăng cường kiểm tra, giám sát, tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác giải ngân nguồn vốn và các nội dung xây dựng  NTM; Văn phòng điều phối NTM tỉnh đề xuất danh sách các xã đạt chuẩn NTM năm 2020.

Đối với chương trình hỗ trợ làm nhà ở dân cư: Các địa phương rà soát, thẩm định các đối tượng phải chính xác; triển khai chương trình gắn với Đề án quy tụ dân cư và chương trình đầu tư cơ sở hạ tầng khác; kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở; đẩy mạnh tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của chương trình đến đông đảo người dân. Sở LĐTB&XH cấp kinh phí ngay cho các huyện đã thẩm định xong. Các sở, ngành khẩn trương hoàn thành công tác thẩm định các đối tượng và báo cáo về UBND tỉnh để triển khai thực hiện./.
 Nguồn tin: Báo Hà Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com