LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 4817

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 430712

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17356241

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Gặp mặt cán bộ lão thành chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ lần thứ 2 năm 2015

Thứ hai - 01/02/2016 10:05
Ngày 30/1, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ lão thành chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ lần thứ 2 năm 2015 nhằm cung cấp thông tin về kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng; tình hình phát triển KT-XH năm 2015 của tỉnh, các chủ chương, quan điểm lớn của BTV Tỉnh ủy về những nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 13 đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ, Ủy viên BTV; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại hội nghị

Khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã báo cáo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã thảo luận, thông qua những chủ trương, quyết sách quan trọng, có giá trị định hướng và chỉ đạo sâu sắc toàn bộ quá trình triển khai tổ chức thực hiện phương hướng, nhiệm vụ phát triển đất nước nhanh, bền vững, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đại hội đã bầu BCH, Ban Bí thư, Bộ Chính trị khoá 12 là những người tiêu biểu cho hơn 4,5 triệu đảng viên, có đủ tiêu chuẩn và phẩm chất, năng lực, trình độ và đạo đức để gánh vác trọng trách nặng nề do Đảng và Nhân dân giao phó. Riêng đối với tỉnh Hà Giang rất vinh dự và tự hào khi có 2 đồng chí trúng cử vào Ủy viên chính thức BCH TƯ khóa 12. Đại hội 12 thực sự là một Đại hội “Đổi mới”, cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ cơ hội mới, phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại…
 
Báo cáo năm 2015 tại hội nghị nhấn mạnh: với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của các cấp ủy chính quyền, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể nhân dân và các sở, ngành, doanh nghiệp, KT-XH của tỉnh có bước phát triển khá toàn diện. Tốc độ tăng trưởng nền kinh tế luôn ổn định. Sản xuất nông nghiệp và nông thôn có nhiều tiến bộ, chỉ đạo nhân rộng 419 mô hình phát triển kinh tế; đẩy mạnh phát triển mô hình HTX sản xuất và dịch vụ nông lâm nghiệp. Công nghiệp có dấu hiệu phục hồi. Chương trình NTM được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đến hết năm 2015 toàn tỉnh có 11 xã đạt chuẩn NTM. Dịch vụ du lịch có nhiều khởi sắc. Lĩnh vực VH - XH có nhiều tiến bộ. Hoạt động đối ngoại được tăng cường với hai thỏa thuận quốc tế quan trọng đã được ký kết. Chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
 
Đóng góp ý kiến tại hội nghị, các đồng chí cán bộ lão thành đã có nhiều ý kiến tỏ rõ quan điểm và sự tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Cùng với đó, tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh sản xuất nông, lâm nghiệp hàng hóa, những cây con có thế mạnh và đi vào chế biến sâu. Cần xem xét việc thực hiện nhiệm vụ, công việc theo chức danh của mỗi cán bộ công chức được phân công. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện giám sát chặt chẽ việc nói và làm của cán bộ các cấp. Đa số các ý kiến đều tỏ rõ sự đồng tình và đề nghị tỉnh đẩy nhanh tiến trình nhất thể hóa các chức danh, tinh giản biên chế bộ máy hành chính từ thôn, bản đến huyện, thành phố.
 
Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ: Những ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội nghị và những ý kiến đóng góp thường xuyên của các cán bộ lão thành qua các thời kỳ, thể hiện rõ tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trí tuệ và đầy tình cảm, trách nhiệm cao với sự nghiệp phát triển của tỉnh. BTV Tỉnh ủy rất mong nhận được nhiều ý kiến hơn nữa, tất cả vì một mục tiêu xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp văn minh. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đối với vấn đề của tỉnh đã được các đại biểu nêu ra, như: giải quyết việc làm tỉnh tiến tới sẽ quản lý bằng phần mềm, tạo ra một cái khung về công tác cán bộ; riêng với việc làm cho sinh viên tốt nghiệp Đại học tỉnh đã, đang kêu gọi các doanh nghiệp, tập đoàn vào đầu tư sản xuất để tạo công ăn, việc làm. Cùng với đó, tỉnh sẽ xây dựng chương trình tiếp xúc cử tri trực tiếp hoặc qua hệ thống thư điện tử để tiếp nhận được nhiều hơn những ý kiến, đề xuất, kiến nghị của cử tri và sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị bổ sung vào các mục tiêu, chủ chương chính sách, giải pháp chủ yếu phát triển KT-XH; xây dựng hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ tới phù hợp với tình hình thực tiễn và xu thế phát triển của tỉnh.
 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com