LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 196

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 193


Hôm nayHôm nay : 12363

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 223065

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18411356

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn đối tác Nhật Bản thăm, làm việc tại tỉnh ta

Chủ nhật - 02/08/2015 12:57

Ngày 31.7, các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, LĐTB&XH, NN&PTNT, VHTT&DL, LĐTB&XH; Tài nguyên và môi trường; KH&CN; GD&ĐT; Trung tâm Tư vấn và xúc tiến đầu tư tỉnh… đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và các doanh nghiệp do ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Hà Nội làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã giới thiệu về điều kiện tự nhiên, KT-XH; những chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư nước ngoài của tỉnh trong thời gian qua... Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Với những tiềm năng lợi thế của mình, Hà Giang luôn coi trọng và mong muốn được tăng cường hợp tác với các nhà đầu tư Nhật Bản, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nhằm khai thác hết tiềm năng, lợi thế vốn có của cả hai bên trên các lĩnh vực. Nhất là lĩnh vực nông, lâm nghiệp đồng chí mong muốn chương trình hợp tác đào tạo lao động cho người nông dân trở thành công nhân nông nghiệp và nguồn lao động này cũng có thể xuất khẩu sang Nhật Bản và các nước có nhu cầu. Ngoài ra, với lợi thế tiềm năng về nông nghiệp như: Cây chè cổ thụ; cam sành; con bò vàng vùng cao và dược liệu cũng có thể đầu tư chất lượng cao, tỉnh mong muốn qua chuyến công tác này, Đoàn công tác sẽ nắm bắt được rõ hiện thực, tiềm năng, thế mạnh cũng như nhu cầu của địa phương để có những chương trình, dự án đầu tư, hỗ trợ trong thời gian tới…
 


Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Hà Giang với Đoàn công tác của Văn phòng Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO).

 

Ông Atsusuke Kawada đánh giá cao tiềm năng và các chính sách thu hút đầu tư cũng như hoạt động kêu gọi đầu tư của tỉnh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời cho biết JETRO sẽ tư vấn và hỗ trợ tỉnh trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản tiềm năng trong thời gian tới. Ông mong muốn lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan chuyên môn tăng cường hơn nữa công tác quảng bá, giới thiệu và có các bước hợp tác cụ thể đối với các nhà đầu tư của Nhật Bản; đồng thời tin tưởng rằng với những tiềm năng, lợi thế vốn có, tỉnh sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản đến với địa phương.

Trong chuyến công tác này, Đoàn công tác của Văn phòng Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và các doanh nghiệp do ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại Hà Nội làm Trưởng đoàn còn đến thực tế tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy; Khu chế suất công nghệ cao tại xã Phong Quang và Khu công nghiệp Bình Vàng (Vị Xuyên); Công ty CPTM phát triển nông, lâm nghiệp Bình Minh 3 tại xã Quyết Tiến (Quản Bạ) và mô hình phát triển cây Cam sành tại xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang)…
 

Nguồn tin:http://www.baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com