LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 121

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 105


Hôm nayHôm nay : 16631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 444570

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16781620

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo T.Ư làm việc tại Hà Giang

Thứ sáu - 07/06/2019 03:54
Ngày 6.6, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo T.Ư do đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh về tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 221 của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa X về Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quan quản lý Nhà nước cùng cấp trong việc triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Làm việc với Đoàn có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh.
Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo T.Ư làm việc tại Hà Giang

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo T.Ư làm việc tại Hà Giang

Sau 10 năm triển khai thực hiện Quyết định 221 của Ban Bí thư T.Ư Đảng khóa X, cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác tư tưởng trong triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân. Hàng năm Ban Tuyên giáo các cấp và cơ quan quản lý cùng cấp đều căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị để xây dựng, thực hiện ký kết chương trình phối hợp. Công tác tuyên truyền được triển khai thông qua nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành 1.200 văn bản chỉ đạo, phối hợp biên tập, biên soạn, phát hành 163 tài liệu tuyên truyền về phát triển KT-XH. Tổ chức hơn 90.000 buổi tuyên truyền tại cơ sở cho trên 5 triệu lượt người nghe… Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo các cấp thường xuyên tổ chức nắm, tổng hợp các luồng dư luận xã hội làm cơ sở cho các cấp ủy, chính quyền, sở ngành tổ chức tuyên truyền, đối thoại, trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc của người dân. Do đó, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh đã đi vào cuộc sống, tạo môi trường ổn định trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh.

Trao đổi tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn nhấn mạnh: Qua công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc của các cấp, ngành trong công tác tuyên truyền thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, phòng ngừa, ngăn chặn các đạo lạ. Đồng chí mong muốn Đoàn công tác Ban Tuyên giáo T.Ư sẽ là cầu nối trao đổi với các bộ, ngành T.Ư giúp tỉnh Hà Giang có kinh phí tuyên truyền để chống lại các thế lực thù địch, tin xấu; thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Cùng với đó, là tuyên truyền công tác rà phá bom mìn, vật cản phục vụ quy tập hài cốt liệt sĩ cũng như tạo quỹ đất sạch để bà con nhân dân yên tâm phát triển kinh tế.

Kết luận buổi làm việc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng yêu cầu tỉnh Hà Giang cần tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Xây dựng kế hoạch tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm; xây dựng lực lượng nòng cốt, hạt nhân làm công tác tuyên truyền. Đối với đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ tỉnh đến cơ sở cần được quan tâm, bồi dưỡng thường xuyên. Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cũng yêu cầu công tác tuyên truyền tại cơ sở phải phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, thực tế của từng địa phương…


Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Lê Mạnh Hùng phát biểu tại buổi làm việc.

Trước đó Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Huyện ủy Quản Bạ. Qua làm việc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư nhấn mạnh: Để huyện Quản Bạ tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển KT-XH toàn diện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân. Tiếp tục nâng cao hơn nữa vai trò của cấp ủy trong công tác phối, kết hợp với các cấp gắn với công tác phát triển KT-XH cũng như các chương trình mục tiêu quốc gia nhằm từng bước nâng cao đời sống cho người dân. Cố gắng sâu sát, bám nắm tình hình, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Qua đó mới thực sự tạo được lòng tin của nhân dân đối với Đảng

Nguồn tin: Theo Báo Hà Giang điện tử

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com