LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 3061

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35623

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17462695

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy Hà Giang thăm và làm việc tại tỉnh Hải Dương

Thứ ba - 20/11/2018 15:19
Ngày 20/11 Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy Hà Giang do đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm một số mô hình dạy nghề cho nông dân, Trung tâm hướng nghiệp - dạy nghề - Giáo dục thường xuyên Thành phố Hải Dương và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương. Cùng đi có các đồng chí trong BTV tỉnh ủy, lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân, Sở lao động TBXH tỉnh Hà Giang. Đón và làm việc với đoàn về phía tỉnh Hải Dương có đồng chí: Nguyễn Anh Cương - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí: Nguyễn Thị Ngọc Bích - Ủy viên BTV tỉnh ủy,Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Hải Dương.
Đ/c Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương

Đ/c Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương

Trước buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hải Dương, Đoàn công tác của BTV tỉnh ủy Hà Giang đã đi thăm Trung tâm dạy nghề Hội nông dân tỉnh Hải Dương. Trung tâm hiện có 19 cán bộ, giáo viên và nhân viên hợp đồng; riêng trong 10 tháng 2018 đã mở 30 lớp đào tạo nghề có thời gian học từ 2 đến 3 tháng cho 1.050 người tập trung vào các nghề nông nghiệp như: Trồng cây ăn quả, rau an toàn, lúa năng xuất cao, chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc… Cùng với đó Trung tâm tổ chức được 73 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho trên 2.555 người, phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước tổ chức 120 buổi tập huấn hướng dẫn sử dụng phân bón cho gần 7000 người, triển khai 8 mô hình trình diễn và phối hợp thực hiện cho vay phân bón trả chậm cho người nông dân. Đối với người nông dân, sau khi tham gia các lớp đào tạo nghề đều được Trung tâm giới thiệu tìm kiếm việc làm ổn định với mức thu nhập khoảng 7 triệu đồng/người/tháng. Để đáp ứng nhu cầu xã hội Trung tâm đã phối hợp tư vấn xuất khẩu lao động cho nông dân, tổ chức đào tạo tiếng Nhật và giáo dục định hướng cho con em nông dân.

Đối với Trung tâm Hướng nghiệp - Dạy nghề - Giáo dục thường xuyên Thành phố Hải Dương, sau khi sáp nhập đã tiến hành tinh giảm xong đội ngũ cán bộ giáo viên; các em học sinh sau khi học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở vào học Bổ túc THPT tại trung tâm sẽ đồng thời được học một lớp trung cấp nghề theo 03 nghề chính mà hiện nay tỉnh Hải Dương đang cần như: Nghề bán hàng, quản lý siêu thị; nghề điện tử, điện lạnh dân dụng… khi tốt nghiệp các em sẽ có bằng Bổ túc THPT và bằng trung cấp nghề, sẵn sàng tham gia thị trường lao động.

Theo báo cáo của BTV tỉnh ủy Hải dương tại buổi làm việc với Đoàn công tác của BTV tỉnh ủy Hà Giang nêu rõ: Đảng bộ tỉnh Hải Dương luôn chú trọng thực hiện tốt công tác tinh giảm bộ máy, tinh giảm biên chế, sáp nhập các xã, phường, thị trấn có điều kiện thuận lợi. Quan tâm đầu tư cho công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn và nông dân. Nhiều cơ sở đào tạo, dạy nghề công lập và dân lập ra đời cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân, tính đến hết tháng 10/2018 toàn tỉnh có 1.009 giáo viên giáo dục nghề nghiệp đã đào tạo cho trên 3 nghìn lao động nông thôn, tỉnh đã hướng nghiệp giải quyết việc làm mới cho trên 29 nghìn lao động, xuất khẩu lao động cho 3.417 người, phối hợp giải quyết cho vay vốn với số tiền trên 35 tỷ đồng cho 863 dự án phát triển kinh tế cho lao động động thôn…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai tỉnh đã trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về tinh giảm bộ máy, tinh giảm biên chế theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Việc sáp nhập các xã, phường, thị trấn và củng cố bộ máy chính trị ở cơ sở, chính sách đối với cán bộ thuộc diện tinh giảm sau sáp nhập. Cồng tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang nêu rõ: Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn và nông dân được Đảng bộ tỉnh Hải Dương đặc biệt quan tâm đầu tư, nhiều cơ sở dạy nghề hoạt động hiệu quả và đã có sàn giao dịch việc làm. Đối với công tác sáp nhập các xã, phường, thị trấn và củng cố bộ máy chính trị ở cơ sở được triển khai đúng lộ trình đặt ra, tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong quá trình thực hiện. Đây là những bài học kinh nghiệm thực tiễn quý báu giúp đoàn công tác tham ưu cho Đảng bộ tỉnh xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện tại tỉnh Hà Giang. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang mong muốn hai tỉnh Hà Giang và Hải Dương tiếp tục có sự trao đổi, phối hợp đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn và nông dân. Hai bên cùng thực hiện tốt chủ chương tinh giảm bộ máy, tinh giảm biên chế theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả../.
Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com