LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 118

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 95


Hôm nayHôm nay : 19753

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 524134

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16861184

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ làm việc tại tỉnh Hà Giang

Thứ ba - 15/05/2018 21:02
Sáng ngày 15.5.2018, Đoàn công tác Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Các đồng chí: Triệu Tài Vinh - Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ Vũ Viết Ngoạn - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn công tác, đồng chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện một số doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh cùng các thành viên của Đoàn công tác Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế - xã hội và định hướng lớn về phát triển KTXH tỉnh Hà Giang; Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện các chính sách của Trung ương và của tỉnh về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh; Báo cáo kết quả thực hiện và đề xuất điều chỉnh, bổ sung Bộ tiêu chí tỉnh Hà Giang thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, phát triển bền vững giai đoạn 2018 – 2020. Về định hướng phát triển trong thời gian tới, tỉnh phấn đấu tổng sản phẩm trên địa bàn đạt tốc độ bình quân từ 8%/năm trở lên. Hiện tỉnh đã lựa chọn và đang tập trung triển khai 4 mục tiêu trọng tâm gồm: Quyết tâm phấn đấu đưa Hà Giang thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn, phát triển bền vững; Khai thác các tiềm năng, xây dựng thương hiệu du lịch cấp Quốc gia; Xây dựng vùng phát triển dược liệu cấp Quốc gia; xây dựng mối tương quan phát triển với các địa phương đối đẳng của Trung Quốc.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Mckinsey Việt Nam, Trường Chính sách công và Quản lý – Đại học Fulbright Việt Nam đã giới thiệu Quy hoạch về phát triển du lịch của tỉnh Hà Giang trong thời gian tới và giải pháp để giải quyết các nút thắt của tỉnh. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư của tỉnh cũng chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đầu tư vào các lĩnh vực tại tỉnh Hà Giang, đồng thời đề xuất với tỉnh và Đoàn công tác Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ quan tâm về quỹ đất, nước sinh hoạt, cơ sở hạ tầng, giao thông và các phương án, cơ chế chính sách trong việc quy hoạch để tạo điều kiện các dự án nhanh chóng được triển khai thực hiện.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nêu rõ: Hà Giang đã xây dựng và hình thành mối quan hệ cùng phát triển với các địa phương phía Trung Quốc thông qua nhièu hoạt động. Trong đó, phát triển kinh tế biên mậu là nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao kim ngạch xuất, nhập khẩu; tạo điều kiện và đồng hành cùng doanh nghiệp, người dân trong phát triển sản xuất, kinh doanh; thực hiện lồng ghép các nguồn lực cho Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới nhằm tạo sự đột phá trong phát triển KT - XH. Tại đây, tỉnh cũng đề nghị Tổ tư vấn tiếp tục đồng hành và kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ ưu tiên đầu tư các tuyến đường theo đề xuất của tỉnh, trong đó ưu tiên triển khai thực hiện tuyến đường cao tốc Hà Giang kết nối với cao tốc Hà Nội - Lào Cai trong kế hoạch năm 2019; cho Hà Giang được sử dụng nguồn vượt thu trên địa bàn để thực hiện chính sách công tác cán bộ; cho phép tỉnh áp dụng cơ chế riêng trong sử dụng các nguồn hỗ trợ từ ngân sách T.Ư để đảm bảo tính đồng bộ, tránh chồng chéo trong phát triển KT - XH, đặc biệt là chính sách giảm nghèo; ủng hộ Hà Giang tiếp cận nguồn vốn ODA của Ngân hàng Thế giới để phát triển KT- XH...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Viết Ngoạn -Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ khẳng định: Với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tỉnh Hà Giang đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH. Đồng chí cho rằng: Hà Giang cần tập trung phát triển du lịch, kinh tế cửa khẩu theo hướng chất lượng, lâu dài; tập trung xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông nội tỉnh; thời gian tới, tỉnh cần xây dựng quy hoạch tổng thể, chiến lược về phát triển nhanh, bền vững và toàn diện. Đối với các kiến nghị, đề xuất của tỉnh, Đoàn công tác đồng tình, ủng hộ và sẽ tổng hợp, trình Thủ tướng Chính phủ./.
          Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com