LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 7069

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16644333

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ khảo sát tại huyện Bắc Quang và Vị Xuyên.

Thứ hai - 14/05/2018 20:47
Ngày 13/5/2018 Đoàn công tác Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ do Tiến sỹ: Vũ Viết Ngoạn - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, khảo sát thực tế để tư vấn, phản biện và đề xuất các giải pháp phát triển chung của tỉnh Hà Giang. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh có các đồng chí: Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí: Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và hai huyện Bắc Quang, Vị Xuyên.
Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ khảo sát tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy

Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ khảo sát tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy

Đoàn công tác Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã đến khảo sát thực tế tại điểm đấu nối với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang. Theo phương án kết nối: Từ nút giao IC14, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đến thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Quy mô dự kiến: Chiều dài tuyến làm mới khoảng 83 Km. Về tiêu chuẩn kỹ thuật: Tuyến đường cao tốc đến Hà Giang được hoạch định là đường cao tốc. Trên cơ sở nhu cầu giao thông, địa hình khu vực, kiến nghị vận tốc thiết kế Vtk = 80 - 100km/h. Dự kiến giai đoạn đầu tư, thực hiện từ 2018 đến năm 2020.

Đối với dự án do Công ty Cổ phần hỗ trợ công nghệ phụ trợ Nhật Bản liên doanh với Bệnh viện phục hồi chức năng tại xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên. Được triển khai thực hiện trên cơ sở hai bên cùng góp vốn bằng tiền và tài sản để cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, nghỉ dưỡng và lưu trữ tế bào gốc. Quy mô: 300 giường bệnh. Hiện nay, Công ty Cổ phần hỗ trợ công nghiệp và phụ trợ Nhật Việt Hà Giang đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và đang phối hợp lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư giai đoạn 1 dự án tại khu B với tổng vốn đầu tư là trên 21 tỷ đồng.

Tiếp đó, đoàn công tác Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã đến khảo sát thực tế tại Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ, đây là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, tạo thành khu vực thu hút đầu tư và hội nhập quốc tế; là cửa ngõ giao thương quốc tế, đầu mối giao thông, xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh quan trọng, là cầu nối giữa tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với miền Bắc Việt Nam và hành lang biển Đông. Theo quy hoạch 07 khu chức năng chính gắn với trung tâm các xã được hình thành. Tổng diện tích đất quy hoạch là 2.800 ha. Dự báo quy mô dân số toàn khu kinh tế của khẩu Thanh Thuỷ đến năm 2030 là 4 vạn người. Các khu chức năng chính trong khu kinh tế được liên kết với nhau và kết nối với thành phố Hà Giang, huyện Hoàng Su Phì./.
Đình Anh - Hồng Duyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com