LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 3777

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18378397

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn công tác 198 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Ngọc Hà

Thứ sáu - 07/01/2022 07:56
Tiếp tục chương trình làm việc, sáng ngày 06/01/2021, Phó bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng, Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 198 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Ngọc Hà thành phố Hà Giang. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Hà Giang; các đồng chí đại diện Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố.
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh nguồn baohagiang.vn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh nguồn baohagiang.vn

Trước khi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Đoàn công tác đã khảo sát thực tế việc khai thác đá làm vật liệu xây dựng của Công ty TNHH Hải Phú thuộc Tổ 5 và khảo sát việc quản lý đất công thuộc khu tập thể của Nhà máy Xi măng (cũ) thuộc Tổ 6 theo ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri phường Ngọc Hà tại buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVIII của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Hà Giang.
 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng và Đoàn công tác kiểm tra việc khai thác đá tại tổ 5. Ảnh nguồn baohagiang.vn


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng khảo sát khu tập thể Nhà máy Xi-măng cũ tại tổ 6.. 
Ảnh nguồn baohagiang.vn

 
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe báo cáo của Ban Thường vụ Đảng ủy phường về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo đó, năm 2021, mặc dù gặp  nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt vào dịp cuối năm; trong chăn nuôi tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh tả lợn Châu phi... tuy  nhiên Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã lãnh  đạo, chỉ đạo thực hiện khá tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương với kết quả 12/15 chỉ tiêu chủ yếu và 15/18 chỉ tiêu cụ thể đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong  đó có những chỉ tiêu đạt rất cao như: Thu ngân sách trên địa bàn đạt 4,321 tỷ đồng, bằng 180% kế hoạch; đường giao thông được nhựa hóa/bê tông hóa đạt 283,5% kế hoạch; cải tạo, sửa chữa, xây dựng mới hệ thống rãnh thoát nước đạt 372,7% và tăng tỷ lệ đàn gia cầm đạt 168,8% kế hoạch... Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tập trung chỉ đạo và triển khai có hiệu quả; kịp thời kiểm soát lây lan dịch bệnh ra diện rộng.

Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, chú trọng; triển khai những nhiệm vụ cụ thể nhằm quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của tổ chức Đảng và cấp ủy cấp trên; đặc biệt quan tâm triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại bội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” gắn với việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XI, XII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; lãnh đạo các chi bộ nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 12 -CT/TU ngày 13/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và Hướng dẫn số 01 ngày 12/10/2021 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Đề án số 06-ĐA/TU ngày 22/11/2021 của  Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng đảng viên giai đoạn 2021-2025; Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Tổ chức Trung ương về những điều đảng viên không được làm; công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được thực hiện thường xuyên. 100% chi bộ trực thuộc xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra, tự kiểm tra, giám sát góp phần vào việc giáo dục, phòng ngừa vi phạm, kịp thời uốn nắm những thiếu sót, lệch lạc, giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng.

Trong năm, Ban Thường vụ Đảng ủy phường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tổ chức thành công Kỳ họp thứ Nhất HĐND phường nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND và tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND trong năm. Lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 10/5/2021 của Tỉnh ủy và chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHPN phường. 

Báo cáo của Ban Thường vụ Đảng ủy phường cũng đánh giá: Trong năm 2021, công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ còn lúng túng; quản lý nhà nước về trật tự đô thị, xây dựng, tài nguyên, môi trường đã được quan tâm nhưng chưa thường xuyên. Vẫn còn tình trạng hộ dân xây nhà trái phép; san đổ đất, bán hàng không đúng nơi quy định; giải quyết đơn thư một số vụ, việc chưa dứt điểm, kéo dài; công tác cải cách hành chính còn chậm...
 
Tham gia thảo luận, giải trình tại buổi  làm việc, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ hơn những kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thu ngân sách trên địa bàn; việc quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường thuộc trách nhiệm của cấp xã, phường; việc đầu tư xây dựng một số dự án quan trọng trên địa bàn như kè bờ sông Miện; nâng cấp tuyến đường Phùng Hưng và tổ chức làm đường bê tông ngõ phố; xây dựng vùng trồng rau an toàn...

Kết luận buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường, đặc biệt là vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền cơ sở. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Ngọc Hà tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ:

Về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cần nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, đặc biệt là nguy cơ từ những biến chủng mới để kịp thời có biện pháp ứng phó trên cơ sở các biện pháp, giải pháp, các chỉ đạo của TW, của tỉnh và của Thành phố để vận dụng vào thực tiễn của phường; chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19; phát  huy, nhân rộng những mô hình tốt trong thời gian vừa qua. Phát huy vai trò của các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, đảng viên, Ban Công tác Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội tại các tổ dân phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh; quan tâm giám sát việc cách ly điều trị tại các hộ gia đình. Xác định đây là công việc thường xuyên, liên tục và là một trong những nhiệm vụ vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Phó bí thư Tỉnh ủy đề nghị Thường trực, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy phường Ngọc Hà tiếp tục đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Nghị quyết TW 4 khóa XI, khóa XII và Kết luận số 21 của BCH TW Đảng khóa XIII. Xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, có kết quả gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh cũng như các quy định trách nhiệu nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Tập trung xây dựng chính quyền thật sự trong sạch, vững mạnh, liêm chính, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cần cụ thể hóa và triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 12 -CT/TU ngày 13/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, với tinh thần đổi mới sinh hoạt chi bộ theo hướng giải quyết những vấn đề cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của chi bộ và phải đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn từng tổ dân phố. Trong sinh hoạt chi bộ phải thực sự phát huy dân chủ và phát  huy trách nhiệm, nghĩa vụ, quyền lợi của đảng viên; bảo vệ, khuyến khích, động viên các đảng viên thẳng thắn đấu tranh chống các biểu hiện sai trái, tiêu cực; quan tâm đào tạo, tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng, kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi bộ cho đội ngũ Bí thư chi bộ. Chú trọng thí điểm, tổng kết và nhân rộng những cách làm hay, mô hình sinh hoạt chi bộ hiệu quả. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiển tra, giám sát trách nhiệm của cấp ủy tổ chức đảng. Chú trọng vai trò kiểm tra, giám sát của cán bộ đảng viên với công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật Đảng. Tập trung kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng, người đứng đầu ở những nơi có khiếu kiện kéo dài, đồng thời quan tâm giải quyết dứt điểm những vụ việc gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, liên tục, cụ thể việc đổi mới nội dung, phương  thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính  trị - xã hội theo Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 10/5/2021 của Tỉnh ủy. Phương châm hướng mạnh về cơ sở, tập trung cho cơ sở, thực sự vì cơ sở và chăm lo cho nhu cầu,lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chăm lo tổ chức Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm theo chỉ đạo của TW và của tỉnh. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội cho các gia đình đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều vui xuân đón tết trong không khí yên vui, đầm ấm.

Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, Đảng ủy phường cần quan tâm lãnh đạo nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; quan tâm hơn đến phát triển văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân; chú trọng thực hiện chuyển đổi số với 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Phó Bí thư Tỉnh uỷ cũng nhấn mạnh vai trò của nhân dân trong việc tham gia chuyển đổi số và việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số. Đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Ngọc Hà tiếp tục quan tâm công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, gắn với việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Tùng Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com