LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 46


Hôm nayHôm nay : 14872

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62531

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17489603

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Diễn đàn khởi nghiệp tỉnh Hà Giang năm 2018

Thứ sáu - 05/01/2018 10:53
Sáng ngày 05/01/2018 tại Hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp tỉnh Hà Giang năm 2018 với chủ đề “Khởi nghiệp kiến tạo tương lai”. Tới dự diễn đàn có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Duy Hiếu, Giám đốc Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF); ông Lê Vĩnh Sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; cùng lãnh đạo các sở, ngành, Bí thư, Chủ tịch UBND 11 huyện, thành phố.
Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khai mạc diễn đàn khởi nghiệp

Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khai mạc diễn đàn khởi nghiệp

Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Hà Giang luôn xác định phong trào khởi nghiệp là một trong các yếu tố quan trọng tạo sự đổi mới, sáng tạo, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển, thúc đẩy nền kinh tế thị trường, nơi tiếp lửa cho các cá nhân, tổ chức đã và đang có các dự án, ý tưởng khởi nghiệp với mong muốn lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã hình thành nhiều mô hình khởi nghiệp thành công của các tổ chức, cá nhân trong các lĩnh vực phát triển trọng điểm về du lịch, dịch vụ, nông nghiệp sạch, dược liệu… Vì vậy, tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp là hết sức cần thiết, một mặt giúp các doanh nhân trẻ, các cá nhân, tổ chức, các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên trang bị những kiến thức về khởi nghiệp và lập nghiệp, phát huy vai trò xung kích của đội ngũ tri thức trẻ trong phát triển kinh tế...

UBND tỉnh đã ban hành Chương trình số 302/CTr-UBND ngày 05/12/2016 về tiếp sức khởi nghiệp tỉnh Hà Giang giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành các cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển các lĩnh vực trọng tâm của tỉnh như về du lịch, nông nghiệp sạch, dược liệu, kinh tế biên mậu… đồng thời thành lập Tổ tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp nhằm tư vấn hỗ trợ các thủ tục hành chính, tiếp cận cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. UBND các huyện, thành phố đã phối hợp với các ngân hàng tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên lập phương án vay vốn theo các chính sách hỗ trợ của tỉnh và cơ chế cho vay khuyến khích khởi nghiệp của mỗi huyện, thành phố. Đến nay toàn tỉnh có tổng cộng 1.698 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp thành lập mới là 228, doanh nghiệp do phụ phữ nữ làm chủ là 270, số lượng doanh nghiệp tăng là 175; có 623 hợp tác xã, trong đó có 109 hợp tác xã mới được thành lập và trên 30 hợp tác xã do thanh niên làm chủ. Kết quả hỗ trợ trong lĩnh vực tài chính, tín dụng, thương mại: Tổng dư nợ cho vay khởi nghiệp đạt 257 tỷ đồng trong đó: Cho vay cá nhân dư nợ 224 tỷ/1.244 khách hàng, cho vay doanh nghiệp dư nợ 15 tỷ đồng/12 khách hàng, cho vay HTX dư nợ 18 tỷ/7 khách hàng…

Phát biểu tại  hội nghị diễn đàn khởi nghiệp, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ: “Nếu đặt tôi là một khởi nghiệp viên thì tôi mong muốn cái gì? tôi mong muốn có được một môi trường minh bạch, sự quan tâm đặc biệt, có một chính sách rõ ràng, có một hệ thống hành chính hiện đại…” Khởi nghiệp đối với Hà Giang không phải là mới, tất cả các huyện, thành phố đều tổ chức diễn đàn khởi nghiệp, nhưng trước hết chúng ta phải phân vùng tỉnh Hà Giang để ban hành các chính sách như: Chính sách cho nông nghiệp, chính sách cho du lịch, chính sách cho phát triển kinh tế biên mậu và những chính sách này là những chính sách mở. Để giúp cho các khởi nghiệp viên trong quá trình xây dựng thương hiệu, tỉnh đã mời các đơn vị nghiên cứu, các trường đại học danh tiếng… để chỉ ra cách phát triển, cách tư duy, đến nay khởi nghiệp của tỉnh đã không còn là phong trào mà đã đi vào thực tiễn. “Khởi nghiệp” vừa là cơ hội và thách thức đối với tất cả chúng ta.

 

Các doanh nhân trẻ giao lưu tại hội nghị diễn đàn 

Qua hội nghị diễn đàn Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các bạn đoàn viên thanh niên, hãy mạnh dạn khởi nghiệp và trình bày ý tưởng khởi nghiệp với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp để có thể được hỗ trợ và tìm kiếm mảnh ghép còn lại của mình, đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các doanh nghiệp cùng chung tay giúp sức cho các ý tưởng khởi nghiệp phát triển nhanh và bền vững để tạo ra công ăn, việc làm dồi dào và hơn hết là tạo nguồn lực phát triển Kinh tế - Xã hội tỉnh Hà Giang bền vững từ chính thành quả đó.

Tại diễn đàn khởi nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã trao Bằng khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2017./.

 

Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2017.
Thúy Liễu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com