LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 153

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 136


Hôm nayHôm nay : 4302

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 315994

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18504285

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đảm bảo công khai, minh bạch trong tuyển dụng công chức

Thứ ba - 17/08/2021 15:57
Nhằm bổ sung nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí việc làm cho những cơ quan, đơn vị còn thiếu người làm việc so với biên chế công chức được giao và có nhu cầu đăng ký tuyển dụng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch tuyển dụng công chức cấp tỉnh, cấp huyện (chỉ tiêu năm 2020) với tổng số 88 chỉ tiêu. Sở Nội vụ đã tham mưu trình UBND tỉnh ban hành Thông báo số 122/TB-UBND về việc tuyển dụng công chức tỉnh Hà Giang năm 2020. Nội dung Thông báo được đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo Hà Giang, Đài PT-TH tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh và niêm yết tại trụ sở các cơ quan, đơn vị. Thời gian nhận phiếu đăng ký tuyển dụng và hồ sơ tuyển dụng thực hiện trong vòng 30 ngày, từ ngày 12.7 đến ngày 12.8.2021. Đến thời điểm hiện tại đã hoàn thành nội dung thu Phiếu đăng ký và hồ sơ dự tuyển; Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng và Ban Giám sát kỳ tuyển dụng để triển khai các nhiệm vụ tiếp theo đúng quy định.
Khai mạc kỳ tuyển dụng công chức tháng 6.2021. Ảnh: Tư liệu

Khai mạc kỳ tuyển dụng công chức tháng 6.2021. Ảnh: Tư liệu

Kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Hà Giang năm 2020 có 4 điểm mới cơ bản. Theo quy định của Luật Cán bộ, công chức sửa đổi, bổ sung năm 2019 và Nghị định số 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện KT – XH đặc biệt khó khăn. Đối với tỉnh Hà Giang, việc tuyển dụng công chức được thực hiện thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển; trong đó, hình thức xét tuyển chỉ áp dụng cho 2 đối tượng là người học theo chế độ cử tuyển (được tuyển dụng theo vị trí việc làm và nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan, đơn vị) và sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, nhà khoa học trẻ tài năng. Trước đây, người đăng ký dự tuyển chỉ cần cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm trở lên tại Hà Giang là có thể được tuyển dụng bằng hình thức xét tuyển.

Theo Thông tư số 02/2021/TT-BNV của Bộ Nội vụ (có hiệu lực từ ngày 1.8.2021), quy định tiêu chuẩn về trình độ đào tạo đối với vị trí Cán sự, Chuyên viên không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; tuy nhiên, tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đối với vị trí Chuyên viên phải có kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, sử dụng được ngoại ngữ ở trình độ tương đương bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam hoặc sử dụng được tiếng dân tộc thiểu số đối với công chức công tác ở vùng dân tộc thiểu số. Do đó, trong phiếu đăng ký dự tuyển không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, nhưng người đăng ký dự tuyển vị trí trình độ Chuyên viên phải dự thi môn ngoại ngữ bằng hình thức trắc nghiệm trên máy vi tính (trừ đối tượng được miễn thi ngoại ngữ theo quy định) và không phải thi môn tin học do đã thực hiện thi trắc nghiệm phần kiến thức chung trên máy tính.

So với kỳ tuyển dụng công chức trước đây của tỉnh, kỳ tuyển dụng năm nay có nhiều đổi mới. Trước đây, cơ bản việc tuyển dụng được thực hiện thống nhất bằng hình thức xét tuyển cho tất cả các đối tượng. Nhưng kỳ tuyển dụng công chức tỉnh Hà Giang năm 2020 chia làm 3 nhóm đối tượng với các hình thức tuyển dụng khác nhau. Đối với sinh viên cử tuyển và đối tượng thu hút nhân lực được thực hiện bằng hình thức xét tuyển theo đúng Nghị định số 141/2020/NĐ-CP và Nghị định số 140/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Đối với người đăng ký tuyển dụng mới thực hiện bằng hình thức thi tuyển. Đối với những người đang là viên chức, cán bộ, công chức cấp xã nay chuyển sang vị trí công chức cấp huyện trở lên thì thực hiện bằng hình thức tiếp nhận vào làm công chức (cách thức thực hiện giống như xét tuyển công chức). Tỉnh tăng cường giám sát toàn diện trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo các khâu trong quy trình tuyển dụng chặt chẽ, minh bạch, khách quan, đúng quy định pháp luật. Thành phần Hội đồng tuyển dụng và Ban Giám sát kỳ tuyển dụng công chức năm nay có sự tham gia của lãnh đạo Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh và Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ.
 
Đồng chí Lê Văn Đạt, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng cho biết: Đổi mới công tác tuyển dụng, sử dụng cán bộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó tuyển dụng là khâu đầu tiên, quan trọng nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và sự phát triển của tỉnh. Để cụ thể hoá nhiệm vụ nêu trên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và UBND tỉnh, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở Nội vụ đã ban hành Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo kỳ tuyển dụng công chức năm 2020 với mục tiêu đúng quy trình, quy định về tuyển dụng công chức và phòng ngừa, quán triệt tới toàn thể đảng viên, công chức, viên chức người lao động thuộc Sở Nội vụ không được sử dụng danh nghĩa Sở Nội vụ và vị trí công tác của mình để tác động tiêu cực, ảnh hưởng không tốt tới kỳ tuyển dụng; ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm túc theo quy định; bảo đảm tổ chức kỳ tuyển dụng công chức diễn ra công khai, minh bạch, khách quan, công bằng và đúng pháp luật; đảm bảo tính cạnh tranh; tuyển chọn được những người có tài, đức, năng lực, đúng vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố có vị trí, nhu cầu tuyển dụng công chức năm 2020 phát huy tinh thần, trách nhiệm nêu gương, đồng thời quán triệt tới toàn thể đội ngũ cán bộ thuộc cơ quan đơn vị quản lý thống nhất nhận thức và phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ thực hiện nghiêm túc công tác tuyển dụng theo quy định.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com