LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 1068

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 362688

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18550979

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại hội thi đua khuyến học, biểu dương "gia đình hiếu học", "dòng họ hiếu học", "cộng đồng khuyến học" tỉnh Hà Giang lần thứ III, giai đoạn 2009-2013

Thứ năm - 20/06/2013 14:49
Đại hội thi đua khuyến học, biểu dương "gia đình hiếu học", "dòng họ hiếu học", "cộng đồng khuyến học" tỉnh Hà Giang lần thứ III, giai đoạn 2009-2013
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Dự Đại hội còn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sèn Chỉn Ly; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT của tỉnh; các huyện, thành phố và các đại biểu tiêu biểu trong các gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng đồng hiếu học. Về phía Trung ương có đồng chí Trần Tình, Phó chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam.

 

Hiếu học là truyền thống quý báu của dân tộc ta được kết tinh, hun đúc từ hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước và trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Ngày nay truyền thống hiếu học được kế thừa, phát huy, phát triển không ngừng đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. Trong những năm qua, phong trào thi đua xây dựng "Gia đình hiếu học", "Dòng họ hiếu học", "Cộng đồng khuyến học" đang trở thành một phong trào thi đua sôi nổi. Các cấp Hội Khuyến học tỉnh đã đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng "Gia đình hiếu học", "Dòng họ hiếu học", "Cộng đồng khuyến học" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", phong trào "xóa đói giảm nghèo", phối hợp trong thực hiện có hiệu quả 3 môi trường giáo dục (gia đình, nhà trường và xã hội); gắn với cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Đến nay 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã thành lập được Trung tâm học tập cộng đồng. Hiện toàn tỉnh đã có 48.226 gia đình hiếu học, trên 500 dòng họ hiếu học tiêu biểu và 443 cộng đồng khuyến học. Đặc biệt, các gia đình, các dòng họ, các tổ chức xã hội từ thiện đã tài trợ cho quỹ khuyến học các cấp gần 5 tỷ đồng. Qua đó đã cấp học bổng và thưởng cho gần 25.000 học sinh nghèo vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

 

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng đã biểu dương ghi nhận những thành tích đạt được của Hội Khuyến học các cấp đạt được trong những năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp cần tạo mọi điều kiện thuận lợi, cùng với Hội Khuyến học các cấp tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao phong trào thi đua khuyến học, xây dựng "gia đình hiếu học", "dòng họ hiếu học", "cộng đồng khuyến học". Đưa phong trào thi đua khuyến học, xây dựng "gia đình hiếu học", "dòng họ hiếu học", "cộng đồng khuyến học" ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Góp phần xây dựng tỉnh Hà Giang thành một xã hội học tập, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu XĐGN, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; ổn định chính trị, giữ vững quốc phòng, an ninh, phấn đấu trong tương lai gần Hà Giang thoát ra khỏi tỉnh đặc biệt khó khăn.

 

Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao tặng Cờ thi đua cho Hội Khuyến học tỉnh và UBND tỉnh đã tặng nhiều Bằng khen cho gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học tiểu biểu, cá nhân xuất sắc.

 

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com