LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 23347

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 185148

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18373439

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch UBND tỉnh họp nghe báo cáo kết quả giải quyết một số vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài

Thứ tư - 17/03/2021 08:15

Chiều ngày 16/3, tại trụ sở UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã chủ trì họp nghe các cấp, các ngành báo cáo kết quả giải quyết một số vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài liên quan đến vụ việc của HTX Rau Cá Minh Khai và những vướng mắc đối với một số hộ dân liên quan đến việc giải phóng, thu hồi, bồi thường, tái định cư Dự án Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang; nghe Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên báo cáo kết quả giải quyết đơn thư kéo dài đối với các hộ dân Thủy điện Sông Lô 2.

Trong thời gian qua, UBND tỉnh đã rất quan tâm chỉ đạo các địa phương nắm tình hình, xử lý các vụ việc liên quan đến các đơn thư tố cáo, khiếu nại của nhân dân. Đến nay, nhiều vụ việc đã xử lý dứt điểm. Tuy nhiên vẫn còn một số vụ việc công dân khiếu kiện không thực hiện theo nội dung kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định của tòa án nhân dân các cấp.

 
Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Hoàng Thanh Tịnh báo cáo tại cuộc họp.
 
Tại cuộc họp, đại diện Thanh tra tỉnh, UBND Thành phố Hà Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường và Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh những vướng mắc liên quan đến vụ việc của HTX Rau Cá Minh Khai; việc giải phóng, thu hồi, bồi thường, tái định cư Dự án Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang và kết quả giải quyết đơn thư kéo dài đối với các hộ dân Thủy điện Sông Lô 2. Sau khi ngheo báo cáo và đề xuất của các sở, ngành, huyện, thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh cần tổ chức tốt việc tiếp công dân, xử lý đơn, thư, giải quyết khiếu nại tố cáo ở từng địa phương, đảm bảo kịp thời, đúng quy định của pháp luật ngay từ khi mới phát sinh; rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ việc nhạy cảm, phức tạp, tồn đọng kéo dài; tổ chức thực hiện những vụ việc đã có kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh và tòa án nhân dân hai cấp. Đối với các vụ việc khiếu nại tố cáo  phức tạp, quá trình giải quyết gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần chủ động báo cáo Thanh tra tỉnh và các sở, ngành liên quan để phối hợp, bàn biện pháp giải quyết.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận cuộc họp.
 
Đối với vụ việc của HTX Rau Cá Minh Khai, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các cơ quan chức năng yêu cầu các tổ chức, cá nhân nghiêm túc thực hiện theo đúng với Kết luận thanh tra số 187/KL-UBND ngày 20/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh và Quyết định của tòa án nhân dân 2 cấp; thống nhất không thụ lý vụ việc do không có tình tiết mới. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường xác định diện tích và lập bản đồ thu hồi đất theo Kết luận thanh tra số 187/KL-UBND, bàn giao cho UBND thành phố Hà Giang quản lý theo quy định của pháp luật; xây dựng phương án hỗ trợ, bồi thường chi phí đầu tư còn lại vào đất khi thực hiện thu hồi đất.

Đối với những vướng mắc liên quan đến việc giải phóng, thu hồi, bồi thường, tái định cư Dự án mở rộng Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang của hộ bà Vũ Thị Lan và hộ bà Nguyễn Thị Huê, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND Thành phố xem xét giải quyết các đề nghị của 2 hộ gia đình trên với quan điểm phải đưa ra được phương án tốt nhất cho các hộ gia đình được giao đất tái định cư trên cơ sở đúng với các quy định của pháp luật và đảm bảo quyền lợi cho các hộ gia đình yên tâm, sớm ổn định cuộc sống.

Liên quan đến việc chi trả đền bù GPMB cho các hộ dân thuộc dự án Thủy điện Sông Lô 2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị UBND huyện Vị Xuyên tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư tổ chức vận động, tuyên truyền các hộ gia đình đến nhận tiền hỗ trợ theo quy định. Đồng thời tổ chức đối thoại với từng hộ khi Tập đoàn BBG - đơn vị có thẩm quyền liên quan đến Thủy điện Sông Lô 2 thống nhất phương án chi trả cụ thể.
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com