LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 14756

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 424728

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18613019

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ

Thứ ba - 21/07/2020 10:48
Ngày 21.7.2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ban hành Công văn số 2277/UBND-KTTH, về việc khắc phục hậu quả thiệt hại do ảnh hưởng của mưa lũ. Công văn gửi các sở: NN&PTNT, Y tế, Công an, Quân sự, Công thương; UBND thành phố Hà Giang, các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì và Bắc Mê.
Các lực lượng chức năng của huyện Hoàng Su Phì đang hỗ trợ người dân xã Bản Nhùng khắc phục hậu quả thiên tai. ảnh: Phi Anh

Các lực lượng chức năng của huyện Hoàng Su Phì đang hỗ trợ người dân xã Bản Nhùng khắc phục hậu quả thiên tai. ảnh: Phi Anh

Trước thiệt hại do mưa lũ tại các địa bàn và dự báo tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp. Chủ tịch UBND tỉnh cũng biểu dương cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Giang, các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì và Bắc Mê đã rất quan tâm, trách nhiệm trong triển khai các giải pháp để ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Để kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai và xử lí tình huống thiên tai tiếp theo, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo: UBND thành phố Hà Giang, các huyện Vị Xuyên, Hoàng Su Phì và Bắc Mê tiếp tục tuyên truyền, động viên, ổn định tư tưởng nhân dân; hạn chế việc di chuyển đi lại trong thời điểm có mưa to. Đối với thành phố Hà Giang, các huyện Vị Xuyên và Bắc Mê, cử các lực lượng chức năng hỗ trợ hộ dân bị ngập di rời người và tài sản đến nơi khô ráo, an toàn; chỉ đạo khơi thông dòng chảy, cống rãnh ách tắc để đảm bảo khả năng thoát lũ; bố trí lực lượng gác trực và phương tiện xuồng, mảng tại nơi ngập úng để hỗ trợ người dân đi lại; chuẩn bị các lực lượng để tham gia hỗ trợ người dân bị ngập lụt khắc phục hậu quả ngay khi nước rút; đối với huyện Hoàng Su Phì, khẩn trương hỗ trợ hộ bị thiệt hại về người theo quy định, bố trí chỗ ở cho hộ có nhà bị vùi lấp.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT thành lập một tổ công tác với những người có kỹ thuật, kinh nghiệm thực tiễn để phối hợp với các địa phương xác định rõ mức độ thiệt hại, thống nhất và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp. Sở Công thương tiếp tục giám sát quy trình vận hành đón, xả lũ của các nhà máy thủy điện, đặc biệt là trên hệ thống sông Miện, sông Lô. Sở Y tế kịp thời có các giải pháp vệ sinh môi trường, nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh an toàn thực phẩm và không để xảy ra dịch bệnh. Giao Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh tiếp tục triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ các địa phương cứu nạn, cứu hộ.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com