LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 72

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 65


Hôm nayHôm nay : 12811

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374431

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18562722

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Chính quyền tỉnh Hà Giang giải quyết khó khăn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Chủ nhật - 21/06/2020 22:20
Với mục tiêu chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, ngày 19/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương để giải quyết các đề xuất, kiến nghị của các hội, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; tạo động lực cho doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH) của tỉnh sau tác động của dịch bệnh Covid -19.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, các hội, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh có 16 ý kiến, kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan xem xét giải quyết. Trong đó các ý kiến liên quan đến vấn đề cải cách thủ tục hành chính; chất lượng công vụ; miễn, giảm, lùi thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (VAT); giảm mức lãi suất cho vay, cơ cấu lại các khoản vay; vấn đề quy hoạch; tăng cường  xúc tiến, quảng bá, phát triển các sản phẩm mới để thu hút khách du lịch quốc tế...
 
Đại diện doanh nghiệp đề nghị sở, ngành chức năng làm rõ hơn những vấn đề kiến nghị của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền.
 
Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm rõ vấn đề thủ tục đầu tư dự án hiện nay


Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh mong muốn, chính quyền tỉnh Hà Giang tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp; nâng cao chất lượng thực thi công vụ; quyết liệt, triệt để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).
 
Trên tinh thần thẳng thắn, chia sẻ khó khó khăn, đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, các sở, ban, ngành, địa phương đã nhận thức rõ vai trò, chức năng QLNN, trả lời trực tiếp, trọng tâm, thỏa đáng những kiến nghị của các hội, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thuộc thẩm quyền.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến đề nghị các sở, ngành, địa phương cần thực sự quyết tâm cải cách hành chính; chủ động, linh hoạt trong công tác lãnh, chỉ đạo; tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, ngành để cùng tỉnh giải quyết, tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển.Trung tâm hành chính công tỉnh tiếp tục củng cố, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính.
 
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid  - 19 và cho biết: Thời gian qua tỉnh đã đồng hành cùng doanh nghiệp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh. Đối với nội dung đề xuất miễn giảm tiền thuê đất, lùi thời hạn nộp thuế VAT và thuế thu nhập cho các doanh nghiệp, kinh doanh dịch vụ, du lịch, UBND tỉnh đồng tình, đề nghị Cục Thuế tỉnh công bố, hướng dẫn các thủ tục thực hiện cho doanh nghiệp theo đúng quy định. Với ý kiến đề nghị giảm lãi xuất cho vay và cơ cấu lại các khoản vay cho doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Giang phối hợp, chủ động nắm bắt chính xác nhu cầu vay vốn, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, có giải pháp khơi thông nguồn vốn cho các doanh nghiệp phục vụ sản xuất, kinh doanh. Các đơn vị liên quan khẩn trương công bố giá vật tư, vật liệu đúng thời gian, đồng thời đảm bảo việc khảo sát, xác định giá sát với thực tế thị trường tránh ảnh hưởng đến việc lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình. Yêu cầu Sở Xây dựng sớm hoàn chỉnh, ban hành hướng dẫn điều chỉnh đơn giá nhân công để đảm bảo quyền lợi cho người lao động và doanh nghiệp. Sở Tài nguyên và Môi trường, phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ các huyện, thành phố về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đối với công tác quy hoạch, các ngành liên quan cần tuân thủ quy trình lập quy hoạch, tránh chồng chéo, lấy ý kiến rộng rãi người dân và doanh nghiệp. Thống nhất quy trình chuẩn trong việc xin chủ trương chấp thuận đầu tư, các sở, ngành chủ động tham mưu xây dựng quy trình mẫu trong đó nêu rõ danh mục các thủ tục, hồ sơ cần có, công khai minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp...Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thực hiện có hiệu quả chủ trương Nhà nước kiến tạo, lấy doanh nghiệp là đối tượng phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh và phát triển; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, một cửa hiện đại; tiếp tục cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng công vụ tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển bền vững...
 Hồng Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com