LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 30731

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 308895

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22156337

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới 2015 – 2016

Thứ hai - 07/09/2015 04:59
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh dự Lễ Khai giảng năm học mới liên trường xã Thắng Mố (Yên Minh)
Hòa chung trong không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trong cả nước nói chung, tỉnh Hà Giang nói riêng. Sáng 5.9, Liên trường xã Thắng Mố, huyện Yên Minh đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2015 - 2016. Đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tới dự và phát biểu tại buổi Lễ. Cùng dự còn có lãnh đạo Sở GD&ĐT; cấp ủy, chính quyền địa phương; đại diện các một số doanh nghiệp và đông đảo phụ huynh học sinh trên địa bàn xã.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh trao tặng 3 bộ máy vi tính cho nhà trường để làm tốt hơn công tác kết nối, quản trị, quản lý học sinh tốt hơn để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học lên tầm cao mới…

 

Tại buổi Lễ, các thầy, cô giáo và các em học sinh đã nghe đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới. Những năm qua, các trường học trên địa bàn xã Thắng Mố đã thực hiện tốt phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo để học sinh học tập và làm theo. Đồng thời, tích cực vận động nhân dân đưa con em đến trường vì vậy đã góp phần tích cực vào việc duy trì sỹ số học sinh trên địa bàn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp ở các bậc học được nâng lên rõ rệt. Ngoài ra, việc huy động xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập được thực hiện tốt. Bước vào năm học 2015 - 2016 với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ đầu năm học, các trường đã xây dựng kế hoạch cho cả năm học, tích cực đổi mới trong quản lý, chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển năng khiếu của học sinh và xây dựng môi trường giáo dục thân thiện.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của các nhà trường trong năm học qua, bước vào năm học 2015 - 2016 với nhiều sự kỳ vọng sẽ có nhiều đổi mới. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục cần đưa kỹ năng sống vào nhà trường nhưng phải có sự nghiên cứu, cách tiếp cận khác hơn để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục vùng cao... Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Triệu Tài Vinh chúc các thầy cô, học sinh sức khỏe học tốt, dạy tốt và trao tặng 3 bộ máy vi tính cho nhà trường.

Cũng nhân dịp này, huyện Yên Minh và Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đã tổ chức cắt băng khánh thành công trình trường PTDT Bán trú Tiểu học xã Thắng Mố; trao 200 triệu đồng cho nhà trường. Ngoài ra, Sở GD&ĐT, các ngân hàng, doanh nghiệp cũng đã trao quà cho nhà và các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học qua.


Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đại biểu cắt băng khánh thành công trình trường PTDT Bán trú Tiểu học xã Thắng Mố (Yên Minh) do Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam đầu tư.

Tin, ảnh: Phi Anh
 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ công bố thành lập và khai giảng năm học mới tại trường THCS và THPT cụm xã Xín Mần

Sáng 5.9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) và UBND huyện Xín Mần tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập trường và Khai giảng năm học mới 2015 - 2016 trường THCS và THPT cụm xã Xín Mần (Xín Mần). Tới dự có đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở GD - ĐT, huyện Xín Mần…

Trường THCS  và THPT xã cụm Xín Mần được thành lập theo Quyết định số 142 của UBND tỉnh Hà Giang trực thuộc Sở GD - ĐT. Năm học 2015 - 2016, nhà trường có tổng số 192 học sinh, trong đó khối lớp 10 có 133 học sinh, các khối lớp 6,7,8,9 có 59 học sinh; với 15 cán bộ giáo viên. Học sinh của nhà trường được tuyển sinh từ 6 xã gồm: Xín Mần, Thèn Phàng, Chí Cà, Bản Díu, Nàn Sỉn và Pà Vầy Sủ. Trong năm học đầu tiên này, mặc dù gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học do trường đang trong quá trình xây dựng, nhưng với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, thầy và trò trường THCS và THPT cụm xã Xín Mần quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học mới. Phấn đấu đảm bảo duy trì tỷ lệ huy động học sinh đến trường đạt 99%; tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp đạt 98%. Đối với giáo viên, phấn đấu 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua các cấp là trên 80%.


Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng quà cho trường THCS và THPT cụm xã Xín Mần (Xín Mần).


Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm công trình trường THCS và THPT cụm xã Xín Mần đang được đầu tư xây dựng.

 

Phát biểu tại Lễ công bố thành lập trường và khai giảng năm học mới, đồng chí Vương Mí Vàng biểu dương, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Ngành giáo dục và cấp ủy, chính quyền huyện Xín Mần đã tập trung mọi nguồn lực để thành lập trường, kịp thời đón chào năm học mới. Đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo và các em học sinh trường THCS và THPT cụm xã Xín Mần triển khai thực hiện có hiệu quả 10 nhiệm vụ của năm học mới gắn với 9 nhóm giải pháp theo nội dung chương trình hành động của BCH Đảng bộ tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện GD - ĐT; quan tâm giáo dục nhân cách, đào tạo kỹ năng thực hành, giao tiếp cho học sinh. Tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng nâng cao chất lượng mỗi tiết học, bài dạy, thực hiện tốt chủ đề năm học. Đưa nội dung phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo” trở thành hoạt động thường xuyên của nhà trường. Ngành giáo dục, cấp ủy, chính quyền huyện Xín Mần và các xã cần tiếp tục quan tâm, hoàn thiện cơ sở vật chất để các thầy, cô giáo và học sinh có điều kiện dạy, học tốt nhất.     

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vương Mí Vàng đánh trống khai giảng năm học mới; trao tặng quà cho nhà trường và đi thăm cơ sở vật chất tại một số trường trên địa bàn xã Xín Mần.

                                                             Tin, ảnh: Hoàng Ngọc

Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông dự lễ công bố Quyết định thành lập trường THCS Lương Thế Vinh và khai giảng năm học mới

Sáng ngày 5.9, đồng chí Đàm Văn Bông, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ công bố Quyết định thành lập trường THCS Lương Thế Vinh (Bắc Quang) và khai giảng năm học mới 2015 - 2016. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND và các ngành, đoàn thể của huyện Bắc Quang; xã Hùng An và một số doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.


Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông tặng quà cho nhà trường

Trường THCS Lương Thế Vinh được thành lập theo Quyết định số 1073/QĐ-UBND của UBND huyện Bắc Quang, ngày 11.5.2015, trên cơ sở của trường THCS Tân Hùng, thôn Tân Hùng, xã Hùng An. Đây là một cơ sở giáo dục chất lượng cao được thành lập nhằm phát huy cao nhất khả năng giảng dạy của đội ngũ giáo viên giỏi; phát hiện, lựa chọn những học sinh có năng khiếu trên địa bàn huyện để đào tạo, bồi dưỡng nhân tài để sau này trở thành những người có đức, có tài phục vụ đất nước...

Năm học mới 2015 – 2016 toàn trường có tổng số 117 em học sinh khối 6 và khối 7 đến từ 10 xã, thị trấn trong huyện, với 21 cán bộ, giáo viên. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy và học hiện nay. Nhà trường tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh nội trú 3 bữa/ngày, những học sinh bán trú buổi trưa nhà trường cũng tổ chức nấu ăn cho các em, kinh phí do phụ huynh học sinh đóng góp; nhà trường hợp đồng với HTX vận tải Bắc Quang tổ chức đưa đón học sinh bảo đảm an toàn…

Phát biểu chúc mừng thầy và trò trường THCS Lương Thế Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của thầy và trò nhà trường  trong năm học qua, phát huy những kết quả đó, năm học mới này thầy và trò nhà trường cần tập trung dạy tốt học tốt, xứng đáng với tên gọi của một trường mang tên bậc hiền tài của đất nước Lương Thế Vinh. Đồng chí mong các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh học sinh cùng với nhà trường quan tâm hơn nữa xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình mới. Đối với các cháu học sinh cần chăm ngoan học giỏi nghe lời thầy cô giáo, tích cực học tập để sau này trở thành người có ích của đất nước của quê hương… Nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông đã tặng nhà trường 1 bộ máy vi tính, riêng cá nhân đồng chí tặng cho nhà trường 2 bộ để phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập.

Tin, ảnh: Hiến Chương

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang dự Lễ Khai giảng Trường PTDT bán trú Tiểu học B Thuận Hòa

Hòa chung không khí sôi nổi, háo hức của ngày tựu trường sáng 5.9, Trường PTDT Bán trú Tiểu học B Thuận Hòa (Vị Xuyên) đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015 – 2016. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Vị Xuyên; đại diện một số sở, ban, ngành trong tỉnh...


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang trao tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho thầy và trò nhà trường.
 

Năm học 2014 – 2015, cán bộ, giáo viên, học sinh trường PTDT Bán trú Tiểu học B Thuận Hòa luôn nỗ lực, cố gắng và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Công tác dạy và học từng bước được nâng cao, tỷ lệ lên lớp đạt 97%, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học... Năm học vừa qua, trường đạt danh hiệu đơn vị Lao động Tiên Tiến. Bước vào năm học 2015 – 2016, nhà trường có tổng số 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 325 học sinh ở các khối lớp. Năm học này, nhà trường phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chủ yếu: Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ giáo viên; tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động và các phong trào thi đua, bằng những nội dung hình thức thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế; dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, dạy tiếng Việt công nghệ lớp 1, mô hình tiểu học mới – VNEN; đổi mới phương pháp dạy học; tăng cường nề nếp, kỷ cương tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa; đẩy mạnh công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học; chú trọng giáo dục kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh...

Đánh trống khai giảng năm học mới 2015 – 2016, đồng chí Nguyễn Đình Khang Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Bên cạnh đó, đề nghị các thầy cô chủ động nghiên cứu, chuẩn bị bài giảng, phương pháp truyền đạt cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế; các cấp, các ngành và cấp ủy chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục trên địa bàn; tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của trường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; thực hiện đạt kết quả cao nhất Nghị quyết T.Ư 8 khóa XI và Chương trình hành động của Đảng bộ tỉnh về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo...

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang đã trao tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho thầy và trò nhà trường.

Tin,ảnh: Văn Long

Các trường học trên địa bàn huyện Bắc Mê tổ chức khai giảng năm học mới

Sáng ngày 05/9, các trường học trên địa bàn huyện Bắc Mê đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2015-2016. Dự khai giảng tại Trường Tiểu học Yên Cường II, xã Yên Cường, có các đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Chung, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Hội CCB Sư đoàn 356 Hà Nội; Công ty TNHH Giang Phú, tỉnh Hà Giang; đơn vị Viettel và đơn vị Vinaphone Hà Giang...

Trong năm học này, toàn huyện Bắc Mê có khoảng 13.000 học sinh với 764 lớp ở các bậc học từ mầm non đến THCS, học sinh tăng hơn so với năm học trước. Trong đó, bậc Trung học cơ sở có 3.074 học sinh; bậc Tiểu học có 6.356 học sinh và 3.561 học sinh Mẫu giáo. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay từ tháng 7 và tháng 8,  phòng Giáo dục huyện Bắc Mê đã cử trên 1.190 lượt giáo viên và cán bộ quản lý các trường tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do ngành cấp trên tổ chức. Khẩn trương thực hiện công tác củng cố tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý và chuẩn bị kế hoạch tuyển dụng giáo viên theo định biên đã được phân bổ. Từ các nguồn kinh phí của trung ương, địa phương và các tổ chức tài trợ, huyện Bắc Mê đã đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa và nâng cấp một số cơ sở vật chất, trường lớp khác. Đối với một số điểm trường còn thiếu phòng học, ngành  Giáo dục và Đào tạo Bắc Mê đã  tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương bố trí mượn tạm các trụ sở thôn, nhà cộng đồng cho các em học tập. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cấp uỷ, chính quyền địa phương huy động và tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh...


Đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện ủy và các đơn vị tặng quà cho học sinh vượt khó, học giỏi của trường Tiểu học Yên Cường II.
 

Với sự chỉ đạo sát sao, cùng công tác chuẩn bị chu đáo của các địa phương và các nhà trường. Đến nay, Lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện đã diễn ra đúng thời gian, đảm bảo trang trọng, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi để toàn ngành bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm hoàn thành thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2015-2016.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp, đã tới chúc mừng, động viên và ủng hộ nhiều phần quà giá trị  giúp các nhà trường, đặc biệt là các trường ở vùng xa trung tâm, vùng khó khăn có thêm trang thiết bị dạy và học.

Tin, ảnh: Văn Quân

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự Lễ khai giảng năm học mới Liên trường xã Sà Phìn và thăm Đồn Biên phòng Phó Bảng (Đồng Văn)

Ngày 5.9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Liên trường xã Sà Phìn (Đồng Văn). Cùng dự có lãnh đạo huyện Đồng Văn.

Tại buổi lễ, các đại biểu, các thầy, cô giáo, các em học sinh và phụ huynh học sinh đã được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy cô giáo, các em học sinh nhân dịp năm mới và nghe đại diện lãnh đạo 3 trường báo cáo kết quả dạy và học của 3 trường năm học 2014 – 2015.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà liên trường xã Sà Phìn.
 

Đánh trống khai trường, phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chia sẻ những khó khăn của các thầy, cô giáo, các em học sinh 3 trường; đồng thời biểu dương những thành tích mà thầy trò 3 trường đạt được trong năm học 2014 – 2015. Bước vào năm học mới 2015 – 2016, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn, thầy trò 3 trường phát huy những kết quả đạt được trong năm học qua, tiếp tục vượt qua khó khăn cùng nhau thi đua “Dạy tốt – học tốt”. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, phối hợp cùng với nhà trường triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất Nghị quyết T.Ư 8 khóa XI của Đảng và Chương trình hành động của tỉnh về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo”…

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã trao quà cho 3 trường. Cũng nhân dịp này, Viettel Hà Giang và VNPT Hà Giang cũng trao nhiều suất học bổng cho học sinh 3 trường.

Cùng ngày Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Đồn Biên phòng Phó Bảng và kiểm tra khu quy hoạch xây dựng Trạm Kiểm soát liên ngành Cửa khẩu Phó Bảng.

Tin, ảnh: VĂN NGHỊ

Nguồn tin: http://www.baohagiang.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com