LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 128

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 125


Hôm nayHôm nay : 6299

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 317991

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18506282

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về biển đảo Việt nam cho cán bộ báo chí

Thứ tư - 20/11/2013 08:06
Ngày 19.11 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khu vực miền Bắc. Dự hội nghị có đồng chí Trương Minh Tuấn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện Ban Tuyên giáo, cơ quan báo chí, Đài phát thanh truyền hình của 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Phía tỉnh ta có đồng chí Triệu Minh Tư, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Ngoại giao, Thông tin truyền thông, Tổng cục Chính trị, Quân chủng Hải quân truyền đạt các nội dung: Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Luật Biển Việt Nam - Những căn cứ pháp lý đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam ở Biển Đông; tình hình biển đảo gần đây và kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Quân chủng Hải quân; tình hình tranh chấp chủ quyền của các bên ở Biển Đông - Chủ trương, giải pháp của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông trong tình hình hiện nay. Hội nghị cũng dành thời gian để Báo Quân đội nhân dân, Báo Nhân dân trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền góp phần đấu tranh dư luận bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Minh Tuấn đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ phóng viên báo chí trong công tác tuyên truyền biển, đảo. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tham gia tích cực và có hiệu quả trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam, góp phần làm cho nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn, đồng thuận với quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo; tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế về vấn đề biển đảo của Việt Nam. Những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm được trình bày tại hội nghị sẽ bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, bản lĩnh của đội ngũ phóng viên, biên tập viên để triển khai tuyên truyền sâu rộng về biển, đảo tới các tầng lớp nhân dân, góp phần đẩy mạnh thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Tác giả: Hoàng Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com