LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 10860

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 401636

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16738686

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 - 2020

Thứ sáu - 02/10/2020 22:24
Nhằm tôn vinh, biểu dương và ghi nhận những công lao đóng góp của Người có uy tín đã có nhiều thành tích trên các lĩnh vực đời sống trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Hà Giang, ngày 02/10, tại Hội trường HĐND - UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 - 2020.
Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Giàng A Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang chụp ảnh Lưu niệm với Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Giàng A Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang chụp ảnh Lưu niệm với Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh.

Dự Hội nghị, đại biểu Trung ương có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Giàng A Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội. Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; Nguyễn mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; lãnh đạo một số sở, ngành cùng sự có mặt của 200 người có uy tín tiêu biểu đại diện cho gần 2 nghìn người có uy tín trên địa bàn tỉnh.
 
Đại biểu tham dự Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 - 2020.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Thực hiện Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát huy vai trò người có uy tín vùng đồng bào DTTS và Quyết định số 12 về tiêu chí lựa chọn, công nhận và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS, UBND tỉnh đã phê duyệt 1.978 người có uy tín thuộc 16 dân tộc trong tỉnh giai đoạn 2018-2022. Những năm qua đội ngũ người có uy tín luôn là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Họ là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, làm tốt vai trò động viên con cháu, cộng đồng dân cư tham gia, thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM, người có uy tín tích cực tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia hiến đất, đóng góp ngày công lao động làm đường giao thông. Tổng số đường bê tông nông thôn được thực hiện là trên 1.000km và 43,4km kênh mương bê tông; trong thực hiện chương trình 135 giai đoạn 2016-2020 đã hỗ trợ đầu tư, duy tu bảo dưỡng trên 1.700 công trình; hỗ trợ sản xuất cho trên 258.000 hộ… Bên cạnh đó, người có uy tín đã phát huy vai trò, có nhiều đóng góp trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; trong công tác phối hợp hòa giải cơ sở; tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn nơi cư trú; đưa các chương trình, dự án triển khai trên địa bàn hiệu quả. Với những kết quả đó, giai đoạn 2018 - 2020, các cấp, các ngành đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân trong thực hiện chính sách đối với những Người có uy tín và cá nhân Người có uy tín tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống xã hội đã vinh dự được các cấp, ngành khen thưởng.

Tại Hội nghị, đại diện Người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã chia sẻ về cách làm trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; việc triển khai thực hiện các chính sách trên địa bàn; vận động động bào các dân tộc thực hiện xây dựng đời sống văn hóa; giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết; công tác phòng chống đại dịch Covid-19…
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đánh giá cao tỉnh Hà Giang đã kịp thời ghi nhận, động viên đóng góp của người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các DTTS. Điều đó sẽ tạo sự lan tỏa lớn, nhân lên sức mạnh đại đoàn kết, đồng lòng chung sức, xây dựng tỉnh Hà Giang ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong những năm gần đây, tỉnh Hà Giang đã được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đời sống của nhân dân không ngừng cải thiện; chương trình chung tay làm nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở là một điểm sáng đáng trân trọng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến khẳng định: Đảng ta luôn xác định vấn đề dân tộc, đoàn kết các dân tộc có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, từ đó đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách, giải pháp cũng như ưu tiên nguồn lực đầu tư, hỗ trợ phát triển KT-XH vùng DTTS miền núi. Do đó, đề nghị những người có uy tín của tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, nhân dân tin tưởng giao phó; chung sức, đồng lòng, phấn đấu vì sự nghiệp dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh  phát biểu tại Hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS tỉnh Hà Giang giai đoạn 2018 - 2020.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh: Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện công tác dân tộc và các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh đã có nhiều đổi mới, góp phần tích cực vào củng cố, tăng cường niềm tin của đồng bào các dân tộc thiểu số đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Góp phần thay đổi diện mạo nông thôn vùng dân tộc, miền núi, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh đầu tư về mọi mặt để xây dựng hạ tầng cơ sở, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội cho vùng đồng bào DTTS; triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách của Nhà nước đầu tư cho miền núi, vùng cao; quan tâm vấn đề nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, nhất là vai trò, vị trí của già làng, trưởng bản; thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có chính sách đối với người có uy tín.
 
Đối với đội ngũ người có uy tín tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tích cực tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo; gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh sản xuất, để cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào DTTS; tham gia cùng cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nhất là công tác phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên; không tin, không theo, tham gia các tổ chức tự xưng, tà đạo, nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động truyền đạo trái phép; xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, xây dựng xóm bản vững mạnh về chính trị, kinh tế phát triển.
 
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu cấp ủy, chính quyền cơ sở cần tăng cường sự lãnh đạo, định hướng nhiệm vụ, nội dung hoạt động đối với người có uy tín; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về công tác vận động quần chúng; cung cấp thông tin, tình hình phát triển KT-XH, chủ trương, chính sách mới cho người có uy tín. Đặc biệt là tuyên truyền các nghị quyết của Quốc hội liên quan đến vùng đồng bào DTTS. Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của người có uy tín; tạo điều kiện cho người có uy tín được tham gia góp ý xây dựng các chương trình, kế hoạch phát triển KT - XH của địa phương, góp phần quan trọng vào phát triển KT - XH, giải quyết tốt những vấn đề bức thiết của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến và Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Giấy công nhận Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS giai đoạn 2018-2020.Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội Giàng A Chu và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao Giấy công nhận Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS giai đoạn 2018-2020.


Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh trao Bằng khen và tặng hoa chúc mừng 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách đồng bào DTTS tỉnh Hà Giang, Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2020.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen, tặng hoa chúc mừng 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách đồng bào DTTS tỉnh Hà Giang, Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2020.

 
Tại Hội nghị, 200 đại biểu được công nhận là Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS giai đoạn 2018-2020; 5 tập thể, 13 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang, Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS năm 2020. 
 Hồng Minh
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com