LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 93


Hôm nayHôm nay : 6583

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 306797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16643847

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra mô hình trồng Lan Kim Tuyến tại Vị Xuyên

Thứ sáu - 17/02/2017 14:53
Ngày 16/2, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang đã đi kiểm tra mô hình trồng Lan kim tuyến tại xã Cao Bồ huyện Vị Xuyên. Cùng đi có lãnh đạo Sở Tài chính; lãnh đạo huyện Vị Xuyên và Văn phòng Tỉnh ủy.
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra mô hình trồng Lan kim tuyến tại xã Cao Bồ.

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra mô hình trồng Lan kim tuyến tại xã Cao Bồ.

Thượng Sơn là xã vùng 3 của huyện Vị Xuyên với tổng diện tích tự nhiên là hơn 11 nghìn ha, trong đó diện tích rừng và đất rừng chiếm trên 83%. Với độ cao trên 600 mét so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ lại có diện tích rừng lớn, đây là điều kiện tốt cho trồng cây dược liệu dưới tán rừng. Để khai tốt tiềm năng sẵn có này, trong tháng 1 năm 2017, huyện Vị Xuyên đã mua giống dược liệu Lan kim tuyến để trồng khảo nghiệm tại xã Cao Bồ. Theo đó có 3 hộ gia đình tại thôn Tham Còn tham gia trồng, diện tích 0,5 ha. Với giống Lan kim tuyến bản địa và giống Lan kim tuyến được di thực từ Lào Cai sang. Hộ gia đình tham gia trồng khảo nghiệm, đồng thời sẽ là người hưởng lợi sau khi kết thúc. Toàn bộ khu vực thực hiện được giao cho các hộ gia đình chịu trách nhiệm chăm sóc, quản lý bảo vệ và thu hoạch. Trên cơ sở kết quả thu được từ mô hình các hộ gia đình sẽ tiếp tục triển khai đầu tư và mở rộng trên quy mô lớn hơn.  Sau hơn một tháng trồng đến nay số Lan kim tuyến đang phát triển tốt. Theo lãnh đạo xã cho biết, tại các khu rừng của xã, trước đây người dân cũng đã thu hoạch rất nhiều Lan kim tuyến tự nhiên, do vậy việc trồng loại cây này ở đây chắc chắn sẽ cho kết quả tốt.

Kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vình cho rằng mô hình trồng  khảo nghiệm cây dược liệu Lan kim tuyến dưới tán rừng tại thôn Tham Còn xã  Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, là một chủ trương đúng đắn,  tạo ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân vùng cao. Tạo ra thu nhập ổn định và giảm bớt sự lệ thuộc của bà con vào rừng. Góp phần bảo vệ và phát triển nguồn cây dược liệu quý của địa phương, đồng thời tạo nguồn nguyên liệu phục vụ cho ngành dược trong bối cảnh suy thoái và cạn kiệt tài nguyên dược liệu tự nhiên  hiện nay./.
 
Duy Quang
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com