LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 70

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 10871

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478031

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17403560

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt thường kỳ chi bộ thôn chang

Thứ năm - 11/05/2017 23:02
Sáng 11/5, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang đã tới dự buổi sinh hoạt thường kỳ Chi bộ thôn Chang xã Việt Lâm huyện Vị Xuyên. Cùng dự có lãnh đạo huyện Vị Xuyên và Văn phòng Tỉnh ủy.
Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt thường kỳ Chi bộ thôn Chang, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Bí thư Tỉnh ủy dự sinh hoạt thường kỳ Chi bộ thôn Chang, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Theo đó, Bí thư Chi bộ thôn đã phổ biến một số văn bản của cấp trên cũng như thông tin thời sự nội bộ về gương người tốt việc tốt và thông báo kết luận của BCH Đảng bộ xã tới các đảng viên. Đồng thời đánh giá hoạt động của chi bộ thời gian qua định hướng các vấn đề thảo luận trong sinh hoạt. Trên tinh thần dân chủ và thẳng thắn các đảng viên của chi bộ thôn Chang đã sôi nổi thảo luận vào các vấn đề cụ thể liên quan đến đời sống của bà con trong thôn như: sản xuất vụ xuân còn để xảy ra dịch bệnh trên cây lúa gây thiệt hại cho người dân; hay về khởi nghiệp trong thanh niên; công tác đảm bảo an ninh nông thôn... đồng thời cùng đưa ra các giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới. Trước mắt là sản xuất vụ mùa, quan tâm đến  chất lượng giống lúa, phân bón và phương pháp phòng chống sâu bệnh hại ngay từ khi làm đất, tránh để xảy ra như trong vụ xuân vừa qua. Sau khi các đồng chí đảng viên thảo luận, Bí thư chi bộ đã có kết luận cụ thể và rõ ràng các vấn đề cần thực hiện trong thời gian tiếp theo.
         
Trao đổi với Chi bộ thôn Chang, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao cách tổ chức sinh hoạt của Chi bộ thôn Chang, với việc sinh hoạt bài bản và chất lượng, đưa ra những vấn đề thảo luận sát với thực tiễn. Bí thư cũng gợi mở thêm cách để chi bộ thôn Chang sinh hoạt thu được chất lượng cao hơn nữa trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng, cách làm của Chi bộ thôn Chang cũng chính là việc làm tốt công tác xây dựng Đảng. Đồng chí yêu cầu huyện Vị Xuyên cần xây dựng một phóng sự về cách sinh hoạt của chi bộ thôn Chang theo hướng đầy đủ trình tự một buổi sinh hoạt chi bộ và nói rõ được những ý kiến thảo luận, để đưa mô hình này nhân rộng trong Đảng bộ huyện. Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, ở đâu có tổ chức cơ sở chính trị vững mạnh thì ở đó kinh tế phát triển. Chính vì vậy, đồng chí mong muốn chi bộ thôn Chang luôn luôn là điểm sáng của xã Việt lâm, xã Việt Lâm luôn luôn là điểm sáng của huyện Vị Xuyên và huyện Vị Xuyên luôn là điểm sáng của tỉnh.
         
Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án Bệnh viện phục hồi chức liên doanh Nhật Việt. Theo đó trong giai đoạn 1, thành lập công ty liên doanh, nâng cấp cải tạo khu B để thực hiện các hoạt động chăm sóc, điều dưỡng, dự kiến khai trương vào ngày 8/6/2017. Hiện nay việc sửa chữa phòng nghỉ và hội trường đang được công ty và các ngành liên quan của tỉnh đẩy nhanh tiến độ. Kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đánh giá cao sự triển khai dự án rất nhanh của Công ty cổ phần Nhật Bản Hà Giang. Bí thư đề nghị các ngành của tỉnh và huyện Vị Xuyên cùng phối hợp với công ty để không làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.
           
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã đến thăm mô hình xây dựng khu miệt vườn để phát triển du lịch tại thôn Việt Thành xã Việt Lâm do anh Trịnh Quốc Huy đầu tư. Với diện tích gần 10 ha, hiện nay anh Huy đã tiến hành trồng các loại cây ăn quả như: bưởi da xanh, bưởi đỏ Tân Lạc, cam Vinh,... Một số hạng mục tiếp theo như khu nhà nghỉ, bể bơi đang được đầu tư xây dựng, phấn đấu đến cuối năm nay sẽ đi vào hoạt động. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc đầu tư nhà vườn để làm du lịch là hướng đi đúng và trọng tâm theo định hướng phát triển chung của tỉnh. Bí thư mong muốn, anh Huy tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo mỹ quan, sớm đi vào hoạt động để thu hút khách du lịch, đồng thời tạo việc làm cho con em địa phương./.

DuyQuang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com