LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 7420

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 412973

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16750023

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với lãnh đạo xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì

Thứ tư - 21/10/2015 15:24
Ngày 20.10, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì nhằm kiểm tra việc thực hiện thí điểm cơ chế xã đặc thù xã phát triển toàn diện vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2014 - 2016. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Hội trường xã Thàng Tín (Hoàng Su Phì)

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Hội trường xã Thàng Tín (Hoàng Su Phì)

Để triển khai thực hiện có hiệu quả đề án phát triển toàn diện, xã biên giới Thàng Tín đã tập trung chỉ đạo đến các ban, ngành, đoàn thể của xã và đến từng thôn, bản, đồng thời tích cực tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân; tập trung lồng ghép các nguồn vốn, tổ chức lại sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa, làm đường bê tông nông thông theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM. Đến nay, toàn xã đã đạt được 4 tiêu chí, phấn đấu đến hết năm 2015 đạt 5 tiêu chí; tỷ lệ hộ nghèo năm 2014 giảm xuống còn 93 hộ trên tổng số 401 hộ, chiếm 22,6%. Số thôn có diện 6/7 thôn, bản, số hộ được sử dụng điện là 350/401 hộ chiếm 87 %; số hộ được sử dụng công trình hợp vệ sinh là 200 hộ đạt 50%. Giá trị sản xuất đạt 50 triệu đồng/ha đất canh tác. VH-XH tiếp tục được tập trung đẩy mạnh việc duy trì và phát triển hội nghệ nhân dân gian gắn với thực hiện quy ước, hương ước, làng văn hóa, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang; góp phần tích cực trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Tình hình an ninh chính trị trên tuyến biên giới, trật tự an toàn xã hội nội địa được giữ vững và ổn định…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ xã Thàng Tín đạt được trong việc triển khai thực hiện đề án xã biên giới phát triển toàn diện… Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đề nghị: Xã Thàng Tín cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, quản lý Nhà nước cấp xã để chất lượng đạt tốt hơn nữa, nhất là đối với huyện Hoàng Su Phì là địa phương luôn có những mô hình, chương trình đi đầu có hiệu quả nên phải đánh giá lại chất lượng, quy mô nhân rộng để qua đó có sự rút kinh nghiệm trên diện rộng để khẳng định và tạo được sự chuyển biến hơn nữa mới đáp ứng cho nhu cầu phát triển toàn diện, bền vững. Đề nghị BTV Huyện ủy tiếp tục phải làm việc theo hệ thống, có sự phân cấp rõ ràng, bám sát công việc, nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, BTV Huyện ủy cũng cần bám sát Nghị quyết của tỉnh để xây dựng dựng chương trình 2 khâu đột phá và 5 chương trình trọng tâm nhưng không được máy móc, phải ngắn gọn, cụ thể theo tình hình thực tế của địa phương. Tiếp tục triển khai các đề án nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, dân vận và 145 cần có sự quan tâm sâu sát hơn. Với đề án xã phát triển toàn diện, Văn phòng Tỉnh ủy cần có thêm các tham mưu để Đề án toàn diện hơn. Riêng với Hội nghệ nhân dân gian, người có uy tín, BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì cần chủ động họp bàn, đề xuất với tỉnh về việc xác định vị trí, xác lập nhiệm vụ, trách nhiệm của họ đối với người dân và hệ thống chính trị bởi đây là mô hình văn hóa thôn bản…

Nguồn tin: http://www.baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com