LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 10736

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322428

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18510719

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khảo sát Đỉnh núi Tây Côn Lĩnh.

Thứ sáu - 19/04/2019 16:09
Ngày 18/4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã đi khảo sát tiềm năng phát triển dược liệu và du lịch khu vực đỉnh Tây Côn Lĩnh, thuộc địa phận xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; chuyên gia Công ty Cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng. Về phía huyện có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì; các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khảo sát tại đỉnh Tây Côn Lĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh khảo sát tại đỉnh Tây Côn Lĩnh.

Dải Tây Côn Lĩnh thuộc địa phận xã Túng Sán, huyện Hoàng Su Phì có tổng diện tích toàn khu là hơn 1.648 ha. Sau gần 3 giờ đi bộ từ thôn Chúng Phùng của xã Túng Sán, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng đoàn công tác đã đến đỉnh cao nhất của dải Tây Côn Lĩnh, với độ cao 2.428m so với mặt nước biển. Khu vực này có rừng già nguyên sinh phủ kín rêu phong, với nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi có đường kình 2 đến 3m. Thời gian qua, đã có nhiều đoàn khách du lịch khám phá, trải nghiệm cung đường này.

Khảo sát thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh, khẳng định việc tiếp tục tìm kiếm, cũng như khai thác các tiềm năng sẵn có để phát triển du lịch là hướng đi đúng. Với các huyện phía Tây có nhiều danh thắng đẹp như ruộng bậc thang; những cánh rừng nguyên sinh ở đỉnh Chiêu Lầu Thi hay dải Tây Côn Lĩnh là điều kiện để xây dựng các sản phẩm du lịch, trải nghiệm, khám phá. Qua khảo sát dải Tây Côn Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy nhận định đây là một tuyến du lịch trải nghiệm lý thú và hấp dẫn, do vậy muốn phát triển thì không được phá vỡ cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và môi trường sinh thái. Khi đã làm, phải thực hiện bài bản để đảm bảo tính bền vững. Đối với việc xây dựng vườn bảo tồn, trồng và sản xuất các loại dược liệu quý của địa phương, nhất trí với phương án Công ty cổ phần dược liệu Bông Sen Vàng tiến hành thực hiện tại vùng đệm dưới chân dải Tây Côn Lĩnh. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân gìn giữ cũng như bảo tồn và phát triển cây dược liệu, phát huy tiềm năng sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế, góp phần tạo việc làm nâng cao thu nhập xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững.
 Nguồn tin:hoangsuphi.hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com