LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 66


Hôm nayHôm nay : 17745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 347048

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16684098

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị kỹ năng giám sát và chất vấn dành cho đại biểu dân cử

Thứ bảy - 15/01/2022 13:12
Trong hai ngày 13 và 14/01/2022, tại Khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang, Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đại sứ quán Vương Quốc Anh tại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị kỹ năng giám sát và chất vấn dành cho đại biểu dân cử. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Tuấn Anh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Công tác đại biểu; các đồng chí đại diện Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đại diện Uỷ ban Kinh tế; Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội; Văn phòng Quốc hội; các đồng chí Báo cáo viên; đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân 16 tỉnh, thành phố. Tham dự Hội nghị, tỉnh Hà Giang đồng chí Bùi Quang Trí, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức nhằm mục tiêu cung cấp kiến thức, kỹ năng; nâng cao năng lực cho đại biểu dân cử (tập trung vào nhóm đại biểu là người dân tộc thiểu số) trong hoạt động giám sát, chất vấn tại Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang bày tỏ vui mừng được Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chọn là nơi tổ chức hội nghị. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu khái quát về tỉnh Tuyên Quang, những tiềm năng, thế mạnh cũng như các thành tựu trên các lĩnh vực tỉnh đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh: Hội nghị về Kỹ năng giám sát, chất vấn dành cho đại biểu dân cử được tổ chức hôm nay là hoạt động có tính thời sự và ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. Đồng thời, là cơ hội để các đại biểu dự hội nghị chia sẻ về những cách làm hay, thảo luận về những vướng mắc, bất cập và đề xuất giải pháp để nâng cao kỹ năng hoạt động của đại biểu dân cử nói riêng và hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND nói chung. Đồng chí mong muốn, qua hội nghị lần này, Đoàn ĐBQH và HĐND các tỉnh tiếp tục quan tâm, giới thiệu, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh, tạo thêm nguồn lực để tỉnh đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đạt mục tiêu đề ra đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong các tỉnh miền núi phía Bắc, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến, tỉnh Anh hùng.

Tại Hội nghị, trong thời gian 1,5 ngày, các đại biểu được nghe các chuyên gia, các báo cáo viên trình bày các nội dung tổng quan về hoạt động giám sát của Quốc hội, HĐND; các đại biểu chia sẻ về kỹ năng thảo luận, chất vấn của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; kinh nghiệm về hoạt động giám sát của HĐND; giám sát chuyên đề về các nội dung liên quan đến dân tộc thiểu số; việc tổ chức và tham gia hoạt động giải trình. Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe Nghị sĩ Nghị viện Anh chia sẻ về các hình thức giám sát (chất vấn và điều trần) của Nghị viện Anh.

 
Đồng chí Bùi Quang Trí, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
 
Cũng tại diễn đàn Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Trí, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh với tư cách là Báo cáo viên tại Hội nghị đã chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021; những đặc điểm về công tác dân tộc và việc triển khai các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang; kinh nghiệm trong việc tổ chức giám sát chuyên đề của HĐND về các nội dung liên quan đến dân tộc thiểu số trong thời gian vừa qua.
 Đức Tuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com