LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 82


Hôm nayHôm nay : 23173

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 352476

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16689526

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

BÍ THƯ TỈNH ỦY LÀM VIỆC VỚI BCH TỈNH ĐOÀN HÀ GIANG

Thứ năm - 23/02/2017 08:15
Ban chấp hành Tỉnh đoàn Hà Giang phải làm sao để chương trình khởi nghiệp trong thanh niên không chỉ là phong trào mà phải trở thành việc làm thường xuyên và quyết liệt. Đó là ý kiến phát biểu của đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang tại buổi làm việc với BCH Tỉnh đoàn Hà Giang sáng 22/02/2017. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh đoàn

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh đoàn

Trong thời gian qua,  trên địa bàn toàn tỉnh đã có nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp mang lại hiệu quả, nâng cao thu nhập cho gia đình và tạo việc làm cho đoàn viên thanh niên. Riêng trong 6 tháng cuối năm 2016, có 4 Hợp tác xã là thành niên thành lập, với ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ nông lâm nghiệp và xây dựng.      
         
Trao đổi tại buổi làm việc lãnh đạo các ngành cùng các đoàn viên thanh niên đã cùng chia sẻ về cách làm cũng như các mô hình khởi nghiệp. Đồng thời chỉ ra những hạn chế trong việc khởi nghiệp của thanh niên trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đó là: Tinh thần, ý chí khởi nghiệp kinh doanh của thanh niên còn hạn chế, chưa mạnh dạn đầu tư kinh doanh hoặc mở rộng các mô hình phát triển kinh tế. Trình độ của thanh niên hạn chế, khó khăn về cơ chế, chính sách, hỗ trợ, thủ tục hành chính, khả năng tiếp cận nguồn vốn. Một số tổ chức Đoàn chưa chủ động trong việc phối hợp với các ngành chức năng trong việc xây dựng mô hình phát triển kinh tế cho thanh niên. Qua đây, các ngành cũng chia sẻ và sẵn sàng hỗ trợ về chuyên môn thuộc lĩnh vực để đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khẳng định chương trình quốc gia khởi nghiệp đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong thời gian qua. Trong đó, đoàn thanh niên của tỉnh đã hưởng ứng và tham gia tích cực, qua đó đã đạt được những kết quả bước đầu. Bí thư cho rằng, để khởi nghiệp thành công, đòi hỏi tuổi trẻ của tỉnh phải mạnh dạn hơn nữa, dám nghĩ, dám làm trong đó tập trung vào những thế mạnh của tỉnh đã được xác định. Bí thư đề nghị Ban chấp hành tỉnh đoàn làm thế nào để chương trình khởi nghiệp không chỉ dừng ở phong trào mà nó phải trở thành việc làm thường xuyên và quyết liệt. Tuy nhiên, để chương trình khởi nghiệp thực sự đem lại kết quả, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng cần phải tháo gỡ được những nút thắt sau: Thứ nhất, về cơ chế vận hành; thứ hai, là về nguồn lực cho tổ chức thực hiện; thứ ba, là nguồn vốn; thứ tư, là mô hình tổ chức tư vấn và thứ năm, là công tác liên kết phối hợp cấu trúc còn lỏng lẻo. Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Ban thường vụ Tỉnh đoàn cần đổi mới tư duy, phương pháp làm việc để thu hút tập hợp giới trẻ; tăng cường kiểm tra công tác đoàn ở cơ sở; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho thanh niên về chương trình khởi nghiệp; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, truyền cảm hứng, khơi dậy sức trẻ và tinh thần vươn lên trong cuộc sống, tạo thành lực lượng xung kích trong việc phát triển kinh tế. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng đề nghị các cơ quan truyền thông của tỉnh xây dựng chương trình chuyên trang, chuyên mục về khởi nghiệp, nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về chương trình này tạo sức lan tỏa rộng rãi trong nhân dân./.
                                                              
Duy Quang - Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com