LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 112


Hôm nayHôm nay : 4582

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 504538

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18692829

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Mèo Vạc và Đồng Văn

Chủ nhật - 08/05/2022 09:30
Ngày 6.5, Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang gồm các ông, bà: Lý Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách; Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội; Hoàng Ngọc Định, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri xã Xín Cái (Mèo Vạc) và thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại các huyện; lãnh đạo huyện Mèo Vạc và Đồng Văn.
Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách Lý Thị Lan phát biểu với cử tri xã Xín Cái (Mèo Vạc).

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách Lý Thị Lan phát biểu với cử tri xã Xín Cái (Mèo Vạc).

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn ĐBQH, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hoàng Ngọc Định thông tin đến cử tri 2 xã, thị trấn của huyện Mèo Vạc và Đồng Văn dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; những hoạt động nổi bật của Đoàn ĐBQH tỉnh 4 tháng đầu năm 2022. Đối với chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 23.5, dự kiến bế mạc vào 17.6. Trước tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, kỳ họp này Quốc hội thực hiện họp tập trung tại nhà Quốc hội. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án Luật, 4 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến vào 6 dự án luật; xem xét các báo cáo trình tại kỳ họp và nhiều nội dung quan trọng khác.
 


Đoàn Đại biểu Quốc hội khảo sát khu vực mốc 450, thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri 2 xã, thị trấn của huyện Mèo Vạc và Đồng Văn đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh, tập trung vào các nội dung: Việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách, các dự án Luật; công tác xây dựng Nông thôn mới; chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chương trình phục hồi và phát triển KT – XH; việc triển khai một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; công tác quản lý đường biên mốc giới; công tác vận động người dân xóa bỏ hủ tục, xây dựng đời sống văn hóa; các chính sách an sinh xã hội...
 


Cử tri xã Xín Cái (Mèo Vạc) trình bày ý kiến với các Đại biểu Quốc hội.


Cử tri thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) trình bày ý kiến.

Phát biểu với cử tri, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách Lý Thị Lan biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 2 xã, thị trấn của huyện Mèo Vạc và Đồng Văn trong phát triển KT – XH thời gian qua. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm, theo dõi thường xuyên của cử tri với hoạt động của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách Lý Thị Lan đề nghị các sở, ngành và 2 huyện giải quyết theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cấp chính quyền, ngành chức năng xem xét giải quyết, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của cử tri.


Đoàn Đại biểu Quốc hội tặng quà huyện Mèo Vạc.


Đoàn Đại biểu Quốc hội tặng quà huyện Đồng Văn.

Dịp này, Đoàn đã đi khảo sát biên giới khu vực mốc 450; thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Xín Cái, tặng quà huyện Mèo Vạc và Đồng Văn.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com