LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 248

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 241


Hôm nayHôm nay : 20661

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 460422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18648713

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Thượng Phùng huyện Mèo Vạc

Thứ sáu - 21/04/2017 16:08
Ngày 21/4, đồng chí Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá 14 tỉnh Hà Giang và các vị ĐBQH khoá 14 của tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thượng Phùng huyện Mèo Vạc.
Bí thư phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Thượng Phùng

Bí thư phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Thượng Phùng

Sau khi nghe ĐBQH khoá 14 của tỉnh thông báo dự kiến về thời gian và nội dung chương trình kỳ họp. Cử tri xã Thượng Phùng đã có ý kiến kiến nghị đến đại biểu Quốc hội, tỉnh, huyện về một số vấn đề như: mở rộng đường tuần tra biên giới tạo thuận lợi cho việc tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc; đẩy nhanh tiến độ xây dựng chợ Mỏ Phàng  để bà con nhân dân trao đổi giao thương hàng hoá; Nhà nước có chế độ hỗ trợ cho trẻ em mầm non từ  18 đến 36 tháng tuổi; việc thực hiện chế độ theo Nghị định 86 của Chính phủ đối với học sinh hiện chưa hợp lý, kiến nghị Nhà nước nên có hỗ trợ một phần cho con em  hộ nghèo và cận nghèo để cho các em có điều kiện hơn trong học tập. Chế độ chính sách cho hộ nghèo trong khám chữa bệnh tại trạm y tế xã. Đề nghị đo đạc và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân tại thôn Mỏ Phàng; Tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn và kéo điện đến những thôn chưa có điện lưới.

Tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Thượng Phùng, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh, trong các kỳ họp Quốc hội vừa qua đoàn ĐBQH của Hà Giang thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu trong việc tham gia ý kiến vào xây dựng pháp luật và chính sách nhất là các chính sách liên quan đến người dân ở vùng khó khăn như Hà Giang; đồng thời phản ánh kịp thời các kiến của cử tri đến với diễn đàn QH. Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri,  giao cho xã và huyện trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền, còn các ý kiến khác tổng hợp để chuyển đến Quốc hội trong kỳ họp tới. Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, Đảng bộ xã Thượng Phùng phải làm tốt công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị; nêu gương người đứng đầu. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân; tổ chức lại sản xuất cho người dân; duy trì phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc; xoá bỏ hủ tục lạc hậu thông qua già làng, trưởng bản, người có uy tín trong dòng họ; tiếp tục đưa văn hoá dân tộc thiểu số vào trường học; xoá mù cho chị em phụ nữ;  tăng cường việc quản lý công dân qua lại biên giới; chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết; đẩy mạnh ứng dụng CNTT và cải cách hành chính. Đối với huyện quan tâm triển khai thực hiện quyết liệt Đề án bảo tồn văn hoá dân tộc Mông. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 209 trên địa bàn nhằm góp phần vào phát triển kinh tế xóa nghèo trong nhân dân./.
Duy Quang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com