LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 184

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 178


Hôm nayHôm nay : 19532

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357046

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18545337

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc, ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948 - 2013)

Thứ sáu - 14/06/2013 10:04
Ngày 11/6, tại Hội trường lớn HĐND-UBND tỉnh, tỉnh ta đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc, ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948 - 2013). Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT của tỉnh; Thường trực UBND các huyện, thành phố và đại biểu đại diện các gương điển hình đã tham dự buổi lễ.
Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm.

Các đại biểu tham dự buổi lễ kỷ niệm.

Trước khi diễn ra buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT của tỉnh; Thường trực UBND các huyện, thành phố và đại biểu đại diện các gương điển hình đã làm Lễ dâng hương báo công với Bác trước tượng Bác tại Tỉnh ủy.

 

Diễn văn kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc - Ngày truyền thống thi đua yêu nước của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã nêu bật ý nghĩa, tầm quan trọng và tính nhân văn sâu sắc Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ. 65 năm đã trôi qua nhưng ý nghĩa của Lời thi đua ái quốc vẫn còn nguyên giá trị thực tiễn to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước trong thời đại ngày nay. Thực hiện lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Mình và lới căn cặn của Người đối với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, 65 năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã đoàn kết một lòng, vượt qua những khó khăn của một tỉnh miền núi, góp phần cùng nhân dân cả nước thực hiện công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp, các phong trào thi đua liên tục được phát động và đem lại hiệu quả cao như: Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc";  phong trào "Xây dựng cánh đồng mẫu, cánh đồng thâm canh"; "Ứng dụng KHKT vào sản xuất", phong trào "Lao động giỏi"; phong trào "Giúp nhau làm kinh tế, XĐGN"; phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"; phong trào "Dạy tốt, học tốt"; phong trào "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; phong trào thi đua Quyết thắng "Bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia". Đặc biệt trong những năm gần đây, tỉnh ta đã tổ chức có hiệu quả phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", thi đua "Xây dựng nông thôn mới"... Từ phong trào thi đua yêu nước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2006; Huân chương độc lập hạng Ba năm 2012 và nhiều phần thưởng cao quí khác.

 

Phát huy tinh thần ý nghĩa Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn mong muốn, với tinh thần đưa phong trào thi đua yêu nước phát triển lên tầm cao mới, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh cần đoàn kết, nhất trí, chung sức, chung lòng, năng động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thách thức tiếp tục đổi mới phong trào thi đua yêu nước. Quyết tâm xây dựng tỉnh Hà Giang "Giàu về kinh tế, vững về chính trị, mạnh về Quốc phòng - An ninh, đẹp về văn hóa, môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp".

 

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bàn Đức Vinh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho các tập thể, cá nhân.

 

Tại buổi Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bàn Đức Vinh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho nhiều tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Nhân dịp này, nhiều cá nhân xuất sắc đã được phong tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh" và UBND tỉnh cũng đã trao tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt thi đua yêu nước ngắn ngày do UBND tỉnh phát động.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com