LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 12247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 464318

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17389847

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu

Thứ sáu - 16/10/2020 14:54
Tối ngày 15.10, tại Quảng trường 26.3, UBND tỉnh tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Giang. Dự buổi lễ có Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Điểu Kré, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư; Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế TW, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang; Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo một số ban Đảng, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Quân khu 2.
Khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu

Khai mạc Triển lãm các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu

Về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khoá XIV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân.
 
Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý khẳng định, với điều kiện khí hậu, khổ nhưỡng phù hợp cho phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, sự quyết liệt của chính quyền địa phương, sự hưởng ứng của người dân và sự đồng hành của các doanh nghiệp, kinh tế nông lâm nghiệp Hà Giang đã có bước phát triển đột phá góp phần quan trọng vào cơ cấu của tỉnh. Nhiều sản phẩm nông lâm nghiệp của tỉnh đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến, mở ra nhiều cơ hội cho công cuộc phát triển Hà Giang theo hướng hội nhập, sản xuất hàng hóa mang tính cạnh tranh cao, tạo công ăn việc làm cho người lao động, ổn định cuộc sống xóa đói giảm nghèo theo hướng bền vững. Đến nay, Hà Giang đã có 07 sản phẩm đã được cấp chỉ dẫn địa lý (gồm: gạo tẻ Già Dui, hồng không hạt, mật ong Bạc hà, Chè Shan tuyết, cam sành, sản phẩm thịt bò và thảo quả); đồng thời, thực hiện chương trình “mỗi xã một sản phẩm” – OCOP, gắn hoạt động kinh tế của làng nghề với thương mại dịch vụ, du lịch và bảo tồn, phát triển văn hóa truyền thống, đến nay tỉnh đã đánh giá, phân hạng cho 82 sản phẩm đạt 3 sao, 36 sản phẩm đạt 4 sao và 02 sản phẩm đạt 5 sao đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, công nhận,…

 
Các đại biểu tham quan Triển lãm các thành tựu phát triển KT-XH và trưng bày giới thiệu sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý mong muốn, các cấp, ngành và nhân dân trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khai thác hiệu quả các nguồn lực, tận dụng tối đa các lợi thế, nắm bắt thời cơ đưa tỉnh ta phát triển nhanh và bền vững. Các cơ quan T.Ư tiếp tục hỗ trợ giúp tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.
 
Triển lãm các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Triển lãm được diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 17/10/2020, với quy mô 14 gian hàng tiêu chuẩn để trưng bày, quảng bá 10 nhóm ngành hàng tiêu biểu của tỉnh và 01 không gian giới thiệu, tôn vinh các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn 2015 – 2020. Qua đó, quảng bá, giới thiệu đến các đại biểu, nhân dân và du khách về các sản phẩm tiêu biểu, nét đặc trưng trong văn hóa của người Hà Giang, góp phần xúc tiến thu hút đầu tư, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống cho nhân dân.
Tin: Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com