LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 124

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 121


Hôm nayHôm nay : 4393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 504349

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18692640

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khai mạc Hội chợ nông nghiệp, công nghiệp và thương mại vùng cao phía Bắc 2013

Thứ hai - 17/06/2013 08:58
Tối ngày 03/5, tại sân vận động C10 thành phố Hà Giang, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công thương Hà Giang, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thương mại và Truyền thông Bắc Hà, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến công thương tỉnh đã khai mạc Hội chợ nông nghiệp, công nghiệp và thương mại vùng cao phía Bắc -2013.
Các Đ/c lãnh đạo tỉnh và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia thăm các gian hàng tại Hội chợ

Các Đ/c lãnh đạo tỉnh và Trung tâm Khuyến nông Quốc gia thăm các gian hàng tại Hội chợ

Đến dự lễ khai mạc Hội chợ có các đồng chí: Phan Văn Bản, Phó cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương; Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội chợ; Phan Huy Thông, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, Phó ban tổ chức Hội chợ; lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh trong khu vực; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT của tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh.

 

Tham gia Hội chợ có gần 300 gian hàng của đông đảo các doanh nghiệp các tỉnh miền núi phía Bắc và các ngành, các huyện thành phố của tỉnh ta. Hội chợ đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, lương thực, thực phẩm chế biến, phân bón, thuốc trừ sâu, sản phẩm cơ khí, máy móc phục vụ nông nghiệp; các sản phẩm công nghiệp, thương mại, giao thông, vận tải, thủ công mỹ nghệ...

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội chợ nhấn mạnh: Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Khuyến nông Quốc gia - 2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Hội chợ có quy mô cấp vùng tạo điều kiện cho các đơn vị, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ có cơ hội tiếp cận, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết trong phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt, Hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả để các doanh nhân, doanh nghiệp mở rộng giao thương, hợp tác và đầu tư trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực sản xuất sản xuất nông lâm nghiệp. Góp phần xây dựng, phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp tại các tỉnh vùng cao phía Bắc trong tiến trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

 

Thông qua hội chợ, các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ tạo lập và phát triển thị trường nông nghiệp nông thôn vững mạnh, góp phần đẩy mạnh hơn nữa việc gắn kết giữa công tác nghiên cứu khoa học, phát triển kinh tế với sản xuất kinh doanh, tạo môi trường thuận lợi cho các nhà quản lý, nhà khoa học, các doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và giới thiệu các thiết bị, sản phẩm đến với bà con nông dân vùng cao phía Bắc cùng nhau phát triển thị trường nội địa và đẩy mạnh xuất khẩu. Hội chợ được tổ chức tại Hà Giang cũng là cơ hội để quảng bá quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch, điểm đến hấp dẫn trên trên Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; là nơi mua sắm lý tưởng cho nhân dân và du khách khi đến với Hà Giang - mảnh đất vùng cao biên giới cực Bắc địa đầu của Tổ quốc. Hội chợ kéo dài đến hết ngày 9/5.

 

Tại buổi lễ khai mạc, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và các ngành, đơn vị đã cắt băng khai mạc Hội chợ. Các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Phan Huy Thông đã tặng hoa cho 10 đơn vị và doanh nghiệp tiêu biểu và đi thăm quan các gian hàng tại Hội chợ.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com