LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Thành viên online : 1

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 9232

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 476392

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17401921

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh dự Lễ cắt băng khánh thành cầu Hồ Thầu huyện Hoàng Su Phì

Chủ nhật - 15/09/2013 23:00
Ngày 14/9, tại xã Hồ Thầu, UBND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức cắt băng khánh thành cầu Hồ Thầu. Đây là một trong những công trình được đầu tư xây dựng từ nguồn lực huy động nguồn vốn đóng góp, tài trợ của các doanh nghiệp. Tới dự buổi lễ có các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Sèn Chỉn Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cắt băng khánh thành cầu Hồ Thầu.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cắt băng khánh thành cầu Hồ Thầu.

Hoàng Su Phì là một trong 6 huyện của tỉnh thuộc 62 huyện nghèo của cả nước, còn nhiều khó khăn về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là cơ sở hạ tầng giao thông. Việc đi lại của nhân dân các xã trong huyện còn nhiều khó khăn do điều kiện địa lý, nguồn vốn đầu tư. Trong những năm gần đây, được sự giúp đỡ, hỗ trợ đầu tư của Trung ương, của tỉnh và các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp về phát triển kinh tế, hệ thống giao thông trên địa bàn đã từng bước được đầu tư xây dựng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu phục vụ đi lại và sinh hoạt của nhân dân. Thực hiện chủ trương chung của tỉnh về công tác xây dựng, chuẩn hóa các tuyến tỉnh lộ, đường giao thông liên xã, đẩy mạnh xã hội hóa trong việc huy động nguồn lực xây dựng và đảm bảo giao thông. Năm 2013, huyện Hoàng Su Phì đã triển khai có hiệu quả việc vận động và huy động sự đóng góp, vào cuộc của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ. Tích cực hưởng ứng tham gia cuộc vận động xã hội hóa là các đơn vị Công ty TNHH Khánh Vân, Tiến Đạt, Công ty Xây dựng Vinh Quang và Công ty TNHH Quỳnh Ngọc huyện Hoàng Su Phì đã tài trợ và trực tiếp đầu tư xây dựng công trình cầu cứng Km 13+ 700 đường Nậm Dịch đi xã Hồ Thầu. Công trình được khởi công từ tháng 4/2013, với quy mô cầu cứng được thiết kế với hoạt tải HL93, kết cấu nhịp bê tông cốt thép, dầm chữ T, mặt cắt ngang gồm 3 dầm chính dài 15m, móng bằng bê tông cốt thép, được thiết kế theo quy chuẩn đường tỉnh lộ, với giá trị dự toán ban đầu trên 4,8 tỷ đồng. Sau hơn 6 tháng thi công, công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, đảm bảo các tiêu chuẩn về mỹ quan và yêu cầu kỹ thuật đề ra, tạo điều kiện thuận lợi về giao thông giữa trung tâm xã với các xã bạn, mở ra cơ hội giao lưu, trao đổi hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dânHồ Thầu với các vùng lân cận.  

 

Phát biểu với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đơn vị thi công, các doanh nghiệp tài trợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sèn Chỉn Ly biểu dương tinh thần hăng hái lao động không quản ngày đêm của tập thể đội ngũ những người thợ cầu và bà con nhân dân trong xã, huyện Hoàng Su Phì đã vận động thực hiện tốt công tác xã hội hóa các nguồn vốn để đầu tư xây dựng công trình. Đồng chí Sèn Chỉn Ly nhận định: Với những kết quả đã đạt được trong quá trình thi công công trình được thực hiện từ nguồn vốn xã hội hóa của các doanh nghiệp, giúp người dân trong xã được đi lại, giao lưu thuận tiện. Điều quan trọng là cầu Hồ Thầu đã được thi công đảm bảo đúng tiến độ đề ra, đáp ứng sự mong đợi từ bao đời nay của đông đảo bà con trong xã. Cây cầu cũng chính là biểu tượng cao đẹp của ý chí quyết tâm phấn đấu, sự năng động vận dụng chính sách của Đảng và Nhà nước của cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến huyện và xã một cách sáng tạo và cây cầu sẽ là biểu tượng của ý Đảng với lòng dân. Chính vì thế trách nhiệm của xã và của huyện phải làm sao quản lý và phát huy tính hữu ích của cây cầu đạt mức cao nhất, đảm bảo cây cầu có tuổi thọ cao nhất.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com