LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 4524

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31167

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19889697

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang

Thứ năm - 12/09/2013 16:29
Ngày 12/9, tại UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Đoàn công tác của Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ, có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, thành phố Hà Giang và lãnh đạo Sở Nội vụ, Phòng Nội vụ 11 huyện, thành phố.
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình phát biểu tại  buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ, báo cáo đánh giá tình hình nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác của ngành Nội vụ 8 tháng đầu năm của UBND tỉnh đã nêu rõ: 8 tháng đầu năm 2013, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang vẫn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khó khăn, quyết tâm phấn đấu thực hiện nhiệm vụ đề ra. Nền kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển, quốc phòng - an ninh và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố vững chắc. Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt Chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020. Tỉnh đã triển khai các chính sách thu hút nguồn nhân lực, hỗ trợ đào tạo sau Đại học đối với cán bộ công chức viên chức trên địa bàn. Triển khai chính sách hợp đồng trí thức trẻ về công tác tại các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức được triển khai có hiệu quả, tỉnh đã chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng và đào tạo lại cho đội ngũ cán bộ công chức cấp xã, đặc biệt là các xã nghèo, khó khăn theo chương trình 30a của Chính phủ.

 
Hệ thống chính quyền các cấp thuộc tỉnh kịp thời được củng cố, kiện toàn. Hoạt động tôn giáo cơ bản ổn định và tuân thủ pháp luật. Công tác văn thư, lưu trữ, công tác quản lý Nhà nước về thanh niên tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành và đã có sự chuyển biến rõ nét về nhận thức nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả. Phong trào thi đua yêu nước được phát động thường xuyên, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy Hà Giang hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang, các đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiến nghị với Chính phủ cần quan tâm, sớm bố trí vốn đầu tư xây dựng cơ bản công trình Kho lưu trữ chuyên dụng cho tỉnh Hà Giang. Bộ Nội vụ sớm trình Chính phủ xem xét việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bắc Quang để thành lập thị xã Việt Quang trực thuộc tỉnh và mở rộng địa giới hành chính thành phố Hà Giang. Bộ Nội vụ cần thường xuyên mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác nội vụ ở các tỉnh miền núi biên giới. Quan tâm tới chế độ đãi ngộ chính sách cho cán bộ thôn bản, cán bộ công tác ở vùng miền núi đặc biệt khó khăn; tăng biên chế hành chính cho tỉnh miền núi nói chung và Hà Giang nói riêng...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn của tỉnh, ủng hộ cao các ý kiến mà tỉnh đề xuất, kiến nghị và yêu cầu các Vụ (thuộc Bộ Nội vụ) tổng hợp để trình Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan. Để Hà Giang sớm thoát khỏi tỉnh nghèo, đặc biệt khó khăn, kém phát triển, ngay trong những ngày cuối năm 2013 này và những năm tiếp theo, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đề nghị tỉnh Hà Giang cần tập trung đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác nội vụ. Đẩy nhanh công tác quy hoạch, luân chuyển, đào tạo, sử dụng, cán bộ. Quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, đặc biệt tới đội ngũ công chức viên chức là người dân tộc thiểu số. Triển khai các đề án, dự án, chương trình mục tiêu về công tác cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức hướng tới mục tiêu xây dựng một nền hành chính, công vụ chuyên nghiệp, năng động, minh bạch, hiệu quả.
 

Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương V (khóa IV) về "Đổi mới và nâng cao chất lượng hệ thống chính trị cơ sở xã, phường, thị trấn". Đẩy mạnh việc xác định, xây dựng đề án vị trí việc làm và cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức. Tiếp tục rà soát, bố trí cán bộ công chức một cách hợp lý, đảm bảo chặt chẽ; tập trung kiện toàn cán bộ không chuyên trách ở cơ sở; xây dựng tiêu chuẩn đánh giá các xã, phường, thị trấn với với xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, Hà Giang cần tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án đưa 600 tri thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã ở các huyện nghèo thuộc Chương trình 30a của Chính phủ.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com