LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 8547

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219249

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18407540

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Nhân dân xã Tân Lập mong muốn cấp có thẩm quyền huyện Bắc Quang hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt cho học sinh là con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn

Thứ sáu - 12/03/2021 15:42
Xã Tân Lập - huyện Bắc Quang - tỉnh Hà Giang là một xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (vùng III) cách trung tâm huyện 22km. Diện tích 7483,1ha, 496 hộ với 2469 nhân khẩu gồm 5 dân tộc anh em sinh sống (Kinh,Tày, Pà Thẻn, Mông, Dao), đông nhất là dân tộc dao chiếm hơn 70%. Toàn xã có 08 thôn bản, phân bố trên địa hình phức tạp, giao thông đi lại còn khó khăn thu nhập bình quân trên đầu người còn thấp, nguồn thu nhập chính chủ yếu là nông - lâm nghiệp.
Bếp ăn tập thể tại Trường PTDTBT TH có 118 cháu đang sinh hoạt tại nhà trường.

Bếp ăn tập thể tại Trường PTDTBT TH có 118 cháu đang sinh hoạt tại nhà trường.

Toàn xã hiện có 03 trường học, trong đó, Trường Mầm non Tân Lập tại điểm chính có 90 cháu; Trường PTDTBT TH có 118 cháu, Trường PTDTBT THCS có 114 cháu học sinh sinh hoạt bán trú tại trường. Từ nhiều năm nay, nhà trường phải kéo nước từ các nguồn nước tự chảy hoặc phải nhờ nhà dân vùng lân cận để phục vụ cho nấu ăn và sinh hoạt hàng ngày cho trẻ. Tuy nhiên, cứ đến mùa khô hoặc mùa mưa lũ nhà trường lại thường xuyên thiếu nước sinh hoạt gây ảnh hưởng đến việc học tập và sinh hoạt của các em học sinh của các trường học trên địa bàn xã. 
 
Trước tình hình trên, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang trân trọng đề nghị cấp có thẩm quyền của tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang; các nhà hảo tâm sớm có sự quan tâm, giúp đỡ hỗ trợ về kinh phí để đầu xây dựng hệ thống dẫn nước sinh hoạt cho cả 03 đơn vị trường học để các nhà trường đảm bảo việc nấu ăn, chăm sóc các cháu học học sinh đang học bán trú tại các nhà trường trên địa bàn xã Tân Lập./.
 L.T.D


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com