LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 64


Hôm nayHôm nay : 24107

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 210436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18398727

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cử tri xã Đồng Tiến huyện Bắc Quang tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp tuyến đường Đồng Tiến – Đồng Tâm – Kim Ngọc.

Thứ năm - 26/09/2019 07:56
Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang những năm gần đây, các bậc cử tri của các thôn Cổng Đá, thôn Chàm, thôn Buột (xã Đồng Tiến) và cử tri thôn Khuổi Thuối (xã Đồng Tâm) đã rất nhiều lần kiến nghị cấp có thẩm quyền của tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp tuyến đường Đồng Tiến – Đồng Tâm – Kim Ngọc để giảm bớt khó khăn về giao thông cho người dân, nhất là tạo điều kiện cho con em của các dân tộc trong vùng được đến trường thuận lợi hơn. Tuy nhiên, mong muốn của bà con nhân dân dù đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét, giải quyết.
Một trong những đoạn đường từ trung tâm xã Đồng Tiến đi thôn Buột hiện đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Đồng Tiến.

Một trong những đoạn đường từ trung tâm xã Đồng Tiến đi thôn Buột hiện đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Đồng Tiến.

Khi đề cập đến khó khăn nêu trên, ông Bàn Văn Thềm - Bí thư Chi bộ thôn Buột, xã Đồng Tiến cho biết: “Toàn thôn hiện có 71 hộ, 335 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào dân tộc Dao và Mông; tổng số hộ nghèo và cận nghèo của thôn là 32/71 hộ, chiếm tỷ lệ 45% tổng số hộ. Do đoạn đường từ thôn Buột đến trung tâm xã khá xa (khoảng 06km), lại bị lầy lội, có đoạn bị sạt lở nghiêm trọng khiến các phương tiện không thể hoạt động được, nên bà con, nhất là các cháu học sinh đi học rất vất vả - hoặc là đi bộ hoặc là được bố mẹ đưa bằng xe máy đến trường vòng qua xã Đồng Tâm để đi vào Đồng Tiến với một quãng đường dài gấp 2,5 lần so với tuyến đường đi thẳng từ trung tâm thôn đến xã – hiện nay đang bị xuống cấp nghiêm trọng”.
 
Trước những khó khăn nêu trên, thiết nghĩ, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh Hà Giang cần sớm quan tâm ưu tiên nguồn lực để đầu tư nâng cấp tuyến đường Đồng Tiến – Đồng Tâm – Kim Ngọc nhằm đảm bảo giao thông trong vùng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đẩy nhanh tiến độ xóa đói - giảm nghèo cho bà con nhân dân các dân tộc nơi đây.
 L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com