LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 67

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 2470

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 364090

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18552381

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cử tri xã Bằng Hành mong muốn được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối để Nhân dân sớm được hưởng lợi

Thứ năm - 04/06/2020 14:43
Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang, cử tri các thôn vùng sâu của xã Bằng Hành, bao gồm: Thôn Quyết Thắng, thôn Thác và thôn Linh đã nhiều lần đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương sớm quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối cho nhân dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, do nguồn lực đầu tư của Nhà nước có hạn, nên đến nay, niềm mong ước của bà con các dân tộc đang sinh sống tại đây vẫn chưa trở thành hiện thực.
Cây cầu tạm qua suối thôn Quyết Thắng có độ dài hơn 20 mét hiện đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành

Cây cầu tạm qua suối thôn Quyết Thắng có độ dài hơn 20 mét hiện đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành

Được biết, cây cầu tạm qua suối tại khu trung tâm thôn Quyết Thắng, xã Bằng Hành có độ dài khoảng hơn 20 mét, nhưng do phần lớn Nhân dân các thôn lân cận đều khó khăn nên không có khả năng đóng góp để xây dựng cây cầu này. Theo ông Mai Trọng Luận: “Nếu cây cầu được đầu tư xây dựng thì có ít nhất 120 hộ dân trong vùng sẽ được hưởng lợi. Đặc biệt, là mỗi khi mùa mưa đến hơn 100 em học sinh hằng ngày phải đi qua cây cầu này đến trường học. Hiện nay, ngoài cây cầu này, trên địa bàn xã Bằng Hành có ít nhất 04 con đường qua suối cần phải được cấp có thẩm quyền quan tâm ưu tiên nguồn vốn để đầu tư xây dựng cầu qua suối; như: Cầu qua suối Thản sang Trường Tiểu học Ngọc Lâm, có độ dài 30 mét; cầu qua suối Hít, thôn thác, xã Bằng Hành có độ dài 40 mét…”

Theo phản ánh của cử tri và người dân các thôn sở tại, mỗi khi mùa mưa lũ tới, có hàng vài chục em học sinh bậc tiểu học và mầm non phải nghỉ học do không thể lội qua suối để tới lớp.

Đây thực sự là những nhu cầu rất thiết yếu, là nơi đi lại của hàng trăm người dân trong vùng, nhất là các em học sinh bậc tiểu học và mầm non hằng ngày phải lội qua suối để đến trường học. Vì vậy, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang trân trọng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm ưu tiên nguồn vốn để đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối cho nhân dân đi lại thuận tiện, nhất là con em các dân tộc nơi đây có thể đến lớp mỗi ngày khi mùa mưa lũ đang tới gần.
L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com