LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 92

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 9080

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219782

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18408073

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cử tri của xã Bằng Hành và Hữu Sản tiếp tục đề nghị Nhà nước sớm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối Sảo cho Nhân dân đi lại thuận tiện hơn

Thứ tư - 04/11/2020 15:23
Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang, cử tri các thôn vùng sâu của xã Bằng Hành và Hữu Sản đã nhiều lần đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương sớm quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối Sảo cho Nhân dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, do nguồn lực đầu tư của Nhà nước có hạn, nên đến nay, kiến nghị của bà con vẫn chưa trở thành hiện thực.
Cây cầu tạm qua suối Sảo có độ dài khoảng 30 mét đang rất cần nguồn vốn đầu tư của Nhà nước theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành và Hữu Sản.

Cây cầu tạm qua suối Sảo có độ dài khoảng 30 mét đang rất cần nguồn vốn đầu tư của Nhà nước theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành và Hữu Sản.

Theo phản ánh của cử tri, được biết, cây cầu tạm qua suối Sảo lòng suối khá sâu và có độ dài khoảng 30 mét. Mỗi khi mùa mưa lũ tới gây khó khăn trong sinh hoạt của bà con nơi đây, đặc biệt là con em các dân tộc nhiều hôm phải bỏ học vì không thể qua suối để đến trường.

Theo ông Hoàng Văn Lai – Trưởng ban Mặt trận thôn Thác (xã Bằng Hành): “Nếu cây cầu qua suối Sảo được đầu tư xây dựng thì có ít nhất 320 hộ dân trong vùng, gồm một số thôn của xã Hữu Sản và Bằng Hành sẽ được hưởng lợi. Đặc biệt, là mỗi khi mùa mưa đến hơn 100 em học sinh hằng ngày phải đi qua cây cầu này đến trường học”.

Ông Mai Trọng Luận – Bí thư Đảng ủy xã Bằng Hành còn cho biết thêm: “cho tới thời điểm hiện nay, trên địa bàn xã Bằng Hành đã và đang kết nối với các nhà hảo tâm xây dựng được 06 cây cầu từ nguồn vốn xã hội hóa, như: Cầu qua suối Thản sang Trường Tiểu học Ngọc Lâm, có độ dài 30 mét; cầu 40m qua suối Hít, thôn thác, xã Bằng Hành có độ dài 40 mét. Tuy nhiên, hiện nay bà con vẫn đang mong đợi nhà nước tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng cầu qua suối Sảo….”.

Trước những khó khăn như vừa nêu, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang trân trọng đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm ưu tiên nguồn vốn để đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối Sảo cho Nhân dân của 02 xã Hữu Sản và Bằng Hành đi lại thuận tiện, nhất là con em các dân tộc nơi đây có thể đến lớp lớp mỗi ngày.

 
Lương Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com