LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 2494

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 357905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11674180

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP


Khu vực tổ 5, thị trấn Vinh Quang trước nguy cơ sạt lở cao.

Cần có giải pháp chống sạt lở cho khu dân cư tổ 5, thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì)

Hoàng Su Phì được biết là một trong những huyện có địa hình chia cắt phức tạp, địa chất không ổn định, nguy cơ xảy ra lũ quét, lốc xoáy, mưa đá và sạt lở rất cao; gây tổn thất nặng nề về tài sản cũng như tính mạng của người dân. Hàng năm, huyện Hoàng Su Phì luôn phải hứng chịu những hậu quả rất lớn do thiên tai gây ra. Theo dự báo, thời tiết năm nay sẽ có những diễn biến phức tạp, vì vậy, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, các xã, thị trấn chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm giảm thiệt hại về người, tài sản và các công trình công cộng trên địa bàn.

Hệ thống cấp nước đấu nối đến Trường Mầm non xã Hữu Vinh nhưng hiện nay vẫn chưa có nước.

Cần sớm sửa chữa và vận hành công trình cấp nước xã Hữu Vinh

Công trình cấp nước sinh hoạt thôn Khai Hoang 2, Nà Tậu, trung tâm xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (công trình) được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư theo Quyết định 1515, ngày 18.7.2018, bằng nguồn vốn vay Ngân hàng thế giới và vốn đối ứng của tỉnh theo Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả”. Công trình do Trung tâm Nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh (Sở Nông nghiệp và PTNT) làm chủ đầu tư và đã hoàn thành, bàn giao đưa vào khai thác từ tháng 8.2020, nhưng đến nay các hộ dân vẫn chưa được sử dụng nước.

Bếp ăn tập thể tại Trường PTDTBT TH có 118 cháu đang sinh hoạt tại nhà trường.

Nhân dân xã Tân Lập mong muốn cấp có thẩm quyền huyện Bắc Quang hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt cho học sinh là con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn

Xã Tân Lập - huyện Bắc Quang - tỉnh Hà Giang là một xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (vùng III) cách trung tâm huyện 22km. Diện tích 7483,1ha, 496 hộ với 2469 nhân khẩu gồm 5 dân tộc anh em sinh sống (Kinh,Tày, Pà Thẻn, Mông, Dao), đông nhất là dân tộc dao chiếm hơn 70%. Toàn xã có 08 thôn bản, phân bố trên địa hình phức tạp, giao thông đi lại còn khó khăn thu nhập bình quân trên đầu người còn thấp, nguồn thu nhập chính chủ yếu là nông - lâm nghiệp.

Vị trí dự kiến xây dựng cầu dân sinh tại thôn Khuổi Luồn, xã Hữu Sản.

Cử tri xã Hữu Sản huyện Bắc Quang tha thiết đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư kinh phí hỗ trợ để xây dựng cầu dân sinh cho Nhân dân đi lại thuận lợi.

Nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân giao thương hàng hóa, nhất là đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường vào mùa mưa lũ. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang, đơn vị huyện Bắc Quang và các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND huyện và xã Hữu Sản, Nhân dân thôn Khuổi Luồn, xã Hữu Sản là một trong 04 thôn vùng 03 (thôn đặc biệt khó khăn) 100% người dân ở đây là đồng bào các dân tộc thiểu số ít người (Mông, Dao, Tày). Toàn thôn Khuổi Luồn hiện có 46 hộ; 254 nhân khẩu. Khu vực bên trong cầu có 34 hộ sinh sống; có 52 hộ thường xuyên qua lại cầu gồm số hộ của các thôn thuộc xã Thượng Bình, Bằng Hành, Khuổi Va, Thượng Nguồn, Nà Càu. Diện tích đất trồng lúa 07ha; diện tích đất trồng rừng kinh tế 150ha.

Buổi giải đáp thắc mắc của công dân lồng ghép với họp thôn tại thôn Mà Lủng, xã Tả Phìn (Đồng Văn). Ảnh: MY LY

Lắng nghe dân nói

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Đồng bào có oan ức mới khiếu nại, hoặc chưa hiểu rõ chính sách của Đảng và Chính phủ mà khiếu nại. Ta giải quyết nhanh, tốt chừng nào thì đồng bào mới thấy rõ Đảng và Chính phủ quan tâm đến quyền lợi của họ, do đó mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Chính phủ cũng được củng cố tốt hơn”.

Các em học sinh hàng ngày phải lội qua con suối để tới trường học.

Nhân dân xã Vô Điếm tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu qua suối Nà ngạc, thôn Xuân Trường.

Xã Vô Điếm là một xã vùng 2 của huyện Bắc Quang, cách trung tâm huyện 20 km. Diện tích tự nhiên của xã là 7.306,78 ha, có 09 thôn, dân số 5.955 nhân khẩu, Toàn xã có 14 dân tộc: Kinh, Tày, Dao, Nùng, Hoa, Ngạn, Mông, Hán, Pu Y, Thái, Mường... Trong đó: Dân tộc tày chiếm 79,5% dân số; Kinh 6% dân số; Dao chiếm 7% dân số, còn lại là các dân tộc khác, nghề nghiệp chủ yếu là nông, lâm nghiệp. Số hộ nghèo 73 hộ, với 320 khẩu, số hộ cần nghèo 91 hộ, với 370 nhân khẩu.

Cử tri kiến nghị

Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Giang trả lời kiến nghị của cử tri xã Phương Thiện

Sau Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phương Thiện. Tại buổi tiếp xúc, cử tri có đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra và cho chủ trương cải tạo, nâng cấp đập tràn thôn Châng xã Phương Thiện; nâng cấp mở rộng tuyến đường bê tông từ thôn Châng đi thôn Gia Vài; đầu tư hoàn thiện tuyến đường bê tông từ thôn Châng đi thôn Cao Bành. Cũng theo phản ánh của cử tri, Đập tràn thôn Châng xã Phương Thiện đã được đầu tư xây dựng từ năm 2005 và đưa vào sử dụng đầu năm 2009, nhưng do thiết kế không hợp lý, không đảm bảo tiêu thoát lũ khi có mưa lớn; vào mùa mưa lũ, nước tràn vào các hộ gia đình sinh sống 2 bên cầu gây nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Cây cầu tạm qua suối Sảo có độ dài khoảng 30 mét đang rất cần nguồn vốn đầu tư của Nhà nước theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành và Hữu Sản.

Cử tri của xã Bằng Hành và Hữu Sản tiếp tục đề nghị Nhà nước sớm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối Sảo cho Nhân dân đi lại thuận tiện hơn

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang, cử tri các thôn vùng sâu của xã Bằng Hành và Hữu Sản đã nhiều lần đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương sớm quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối Sảo cho Nhân dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, do nguồn lực đầu tư của Nhà nước có hạn, nên đến nay, kiến nghị của bà con vẫn chưa trở thành hiện thực.

Một số hộ dân trong thôn tự kéo điện nhưng chất lượng kém, chỉ đủ thắp sáng.

Mong điện thắp sáng Tà Làng

Những năm trở lại đây, Nhà nước đã nỗ lực đưa điện lưới Quốc gia về các thôn, bản vùng cao, nhưng người dân thôn Tà Làng, xã Pải Lủng (Mèo Vạc) sống ngay bên cạnh Thủy điện Nho Quế 1 nhưng vẫn “khát” điện. Điều bất cập ở đây chính là, tất cả các hộ dân trong thôn đều chủ động hiến đất để xây dựng Nhà máy Thủy điện Nho Quế 1.

Một trong những đoạn đường đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Đồng Tâm và Tân Quang.

Cử tri tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ xã Tân Quang đi xã Đồng Tâm.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND Hội đồng nhân dân tỉnh đơm vị huyện Bắc Quang trong các năm từ 2018 đến 2020, đã có nhiều cử tri của hai xã Tân Quang và Đồng Tâm kiến nghị cấp có thẩm quyền ưu tiên nguồn lực để cả tạo, nâng cấp tuyến đường từ xã Tân Quang đi xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, do nguồn lực của địa phương còn khó khăn, vì vậy, cho tới thời điểm hiện nay, việc bố trí nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này vẫn chưa được cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Công trường luôn vắng bóng người.

Người dân xã Thượng Tân mong chờ ngày có cầu

Cầu treo nối hai xã Thượng Tân và Minh Ngọc (Bắc Mê) là cây cầu độc đạo, kết nối việc giao thương cho khoảng 2.500 nhân khẩu của Thượng Tân và các xã lân cận. Sau nhiều năm thi công, đến nay vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Người dân bức xúc vì thời gian xây cầu kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống.

Dự án Thủy điện Sông Nhiệm 3 đang tiến hành san lấp mặt bằng.

Công ty Cổ phần LICOGI 13 cần sớm chi trả tiền đền bù thu hồi đất cho người dân

Dự án Thủy điện Sông Nhiệm 3, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc) có công suất lắp máy 14,2MW, tổng mức đầu tư trên 446 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần LICOGI 13 làm chủ đầu tư. Hiện nay, cụm đầu mối xã Niêm Sơn đã tiến hành san lấp, giải phóng mặt bằng và có 41 hộ ở các thôn: Bản Tồng, Niêm Đồng, Khuổi Luông có diện tích đất nằm trong diện thu hồi để thực hiện dự án. Tuy nhiên, đến nay các hộ chưa nhận được tiền đền bù.

Cây cầu tạm qua suối thôn Quyết Thắng có độ dài hơn 20 mét hiện đã xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành

Cử tri xã Bằng Hành mong muốn được Nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối để Nhân dân sớm được hưởng lợi

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang, cử tri các thôn vùng sâu của xã Bằng Hành, bao gồm: Thôn Quyết Thắng, thôn Thác và thôn Linh đã nhiều lần đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền địa phương sớm quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối cho nhân dân đi lại thuận tiện. Tuy nhiên, do nguồn lực đầu tư của Nhà nước có hạn, nên đến nay, niềm mong ước của bà con các dân tộc đang sinh sống tại đây vẫn chưa trở thành hiện thực.

Một trong những đoạn đường từ ngã ba thôn Kè Nhạn, xã Đồng Yên vào trung tâm xã Vĩnh Phúc đang bị xuống cấp theo phản ánh của cử tri xã Vĩnh Phúc.

Cử tri xã Vĩnh Phúc đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm ưu tiên nguồn vốn nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 183 vào trung tâm xã Vĩnh Phúc.

Xác định xây dựng mạng lưới giao thông thuận lợi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương, trong những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bắc Quang đã ưu tiên nguồn vốn đề đầu tư xây dựng hệ thống đường giao thông khá đồng bộ từ huyện đến xã. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường được đầu tư đã lâu và thiếu kinh phí tu sửa, nâng cấp hàng năm nên dẫn tới tình trạng xuống cấp, gây khó khăn cho việc giao thương, đi lại của người dân địa phương.

Cây cầu tạm qua suối Thản có độ dài 30 mét hiện nay vẫn đang chờ đợi nguồn vốn đầu tư của Nhà nước theo phản ánh của cử tri xã Bằng Hành.

Cử tri các thôn vùng sâu của xã Bằng Hành tha thiết đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối cho nhân dân đi lại thuận tiện.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang, cử tri các thôn vùng sâu của xã Bằng Hành tha thiết đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh qua suối cho nhân dân đi lại thuận tiện.

Tình trạng xe khách đỗ không đúng quy định vẫn thường xuyên diễn ra tại ngã tư đèn đỏ Tân Quang theo phản ánh của cử tri xã Tân Quang.

Cử tri huyện Bắc Quang đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh Hà Giang sớm có giải pháp để chấm dứt tình trạng các phương tiện vận tải vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại ngã tư Tân Quang, huyện Bắc Quang

Tại các buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử các cấp trong những năm gần đây tại địa bàn xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, cử tri xã Tân Quang đều kiến nghị về tình trạng xe khách dừng, đỗ đón trả khách tại ngã tư đèn đỏ xã Tân Quang đã gây cản trở giao thông, đề nghị cơ quan chức năng lắp đặt biển báo “cấm dừng xe, đỗ xe” để cấm và hạn chế xe ô tô khách dừng, đỗ sai quy định.

Một trong những đoạn đường từ trung tâm xã Hữu Sản đi thôn Trung Sơn hiện lầy lội vào mùa mưa gây khó khăn cho các phương tiện khi tham gia giao thông theo phản ánh của cử tri xã Hữu Sản.

Cử tri xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp tuyến đường vào trung tâm 04 thôn đặc biệt khó khăn.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri của các Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang và đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang, tại xã Hữu Sản, những năm gần đây, cử tri của các thôn Trung Sơn, Khuổi Luồn, Thượng Nguồn và Đoàn Kết, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang đều có rất nhiều lượt ý kiến kiến nghị của cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền của tỉnh Hà Giang và huyện Bắc Quang quan tâm, ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp các tuyến đường từ trung tâm xã Hữu Sản và các thôn đặc biệt khó khăn. Vì thực tế hiện nay, các tuyến đường này đã và đang xuống cấp không đảm bảo về giao thông cho người dân, nhất là con em của các dân tộc cũng như các thầy, cô giáo khi phải hằng ngày đến trường gặp rất nhiều khó khăn. Được biết, bà con nhân dân các thôn nêu trên dù đã nhiều lần kiến nghị nhưng đến nay vẫn chưa được cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.


Các tin khác

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com