LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 98


Hôm nayHôm nay : 14611

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 352125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18540416

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang tham gia thảo luận tại tổ

Thứ năm - 25/03/2021 22:29
Chiều 25.3, theo chương trình Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ về báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; các Báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của: Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán Nhà nước. Thảo luận tại Tổ số 6 gồm Đoàn ĐBQH các tỉnh: Hà Giang, Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Bình. Do đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang làm Tổ trưởng tổ thảo luận.
Toàn cảnh buổi thảo luận tổ

Toàn cảnh buổi thảo luận tổ

Tại buổi thảo luận có 7 đại biểu tham gia phát biểu thảo luận, Đoàn ĐBQH Hà Giang có đại biểu Thào Xuân Sùng giam gia góp ý đề nghị bổ sung một số nội dung cụ thể:
 

Đại biểu Thào Xuân Sùng giam gia phát biểu thảo luận tại tổ
 
Thứ nhất: Trong báo cáo của Quốc hội đại biểu cho rằng cần phải đánh giá sâu và quan tâm hơn đến vấn đề đó là tăng cường và đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH và các ĐBQH, để giúp cho hoạch định chính sách của Quốc hội được sát hơn với thực tiễn. Do vậy,trên cương vị công tác của mình thì mỗi ĐBQH cần phải nắm chắc tình hình của mỗi vùng, mỗi địa phương mà mình ứng cử, như vậy mới có thể nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội khóa XV sắp tới. Nên báo cáo tổng kết của QH cần phải bổ sung thêm.

Thứ hai: Cũng liên quan đến hoạt động giám sát của Quốc hội, đó là Quốc hội bầu, phê chuẩn các cơ quan quyền lực của Nhà nước đối với cơ quan hành pháp, tư pháp, các cơ quan của Quốc hội... vấn đề này đại biểu cho rằng: Ủy ban Thường vụ Quốc hội cần đánh giá sâu về tác phong của ĐBQH nhất là ĐBQH có chức vụ cao trong các cán bộ cao cấp. Như vây công tác giám sát của UBTVQH là giám sát có những thông tin giúp cho trung ương Đảng, giúp cho Đảng Đoàn Quốc hội đánh giá chính xác đội ngũ có chức vụ của mình.

Thứ ba: Trong báo cáo của UBTVQH nên đề cập một vấn đề nữa là việc chuẩn bị nội dung tập huấn và bồi dưỡng ĐBQH sau bầu cử, tập huấn cả về công tác đảng, công tác lập pháp, công tác tư pháp.... UBTVQH và Chính phủ nên xác định từng nội dung cụ thể để tổ chức tập huấn luôn sau khi bầu cử để trang bị kỹ năng cho ĐBQH khóa XV.
Ngọc Hà 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com