LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76


Hôm nayHôm nay : 31093

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 509819

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18698110

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, thành viên Đoàn công tác 198 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Sủng Trái huyện Đồng Văn

Thứ năm - 15/04/2021 03:06
Ngày 14/4/2021, đồng chí Bùi Quang Trí - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh, thành viên Đoàn công tác theo Quyết định 198-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với huyện Đồng Văn phối hợp cùng Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Đồng văn do đồng chí Hoàng Văn Thịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Sủng Trái huyện Đồng văn nhằm kiểm tra, nắm bắt về công tác xây dựng Đảng và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong Quý I/2021.
Đồng chí Bùi Quang Trí - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bùi Quang Trí - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong Quý I/2021, Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng chương tình công tác trọng tâm năm 2021 và kế hoạch sửa chữa khắc phục hạn chế, khuyết điểm của tổ chức, cá nhân đã chỉ ra sau kỳ kiểm điểm, đánh giá cuối năm 2020; chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn số 07-HD/TU ngày 24/11/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tổ chức kết nạp được 02 đảng viên mới và xây dựng 04 hồ sơ kết nạp đảng viên mới; rà soát lập danh sách 25 quần chúng ưu tú tham gia lớp tìm hiểu về Đảng; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện và ban hành một số nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ xã như: Nghị quyết về phát triển Giáo dục - Đào tạo, tiếp tục xây dựng nông thôn mới, phát triển chăn nuôi lợn đen giống địa phương giai đoạn 2021-2025; triển khai rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết theo hướng dẫn của cấp ủy cấp trên. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được triển khai hiệu quả, tập trung triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Thường xuyên theo dõi, chỉ đạo hoạt động của chính quyền và các tổ chức chính trị- xã hội của địa phương. Đặc biệt là việc chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng quy định của Luật bầu cử và sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên.

Về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh: Trong Quý I, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo UBND xã tổ chức phát triển sản xuất nông lâm nghiệp đảm bảo đúng khung thời vụ; phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai; tập trung nhiệm vụ triển khai "cải tạo vườn tạp" theo Đề án của Tỉnh ủy và chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền và ngành chuyên môn các cấp đạt 15/14 vườn (vượt chỉ tiêu kế hoạch); kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và triển khai các nhiệm vụ của năm. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; triển khai hiệu quả Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo, đến nay đã hoàn thành 11/12 nhà (01 nhà đang tiếp tục thực hiện). Đảm bảo việc duy trì sĩ số học sinh sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán và duy trì chế độ dạy học theo quy định… tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo và triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo đúng kế hoạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục quan tâm đến chất lượng, hiệu quả "cải tạo vườn tạp" đối với những hộ gia đình đã và đang triển khai; chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa phục vụ đời sống nhân dân, đặc biệt là các sản phẩm dịch vụ du lịch nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; tiếp tục quan tâm công tác dân vận, công tác kiểm tra Đảng và đặc biệt chú trọng xây dựng các nghị quyết chuyên đề đảm bảo chất lượng và phù hợp với thực tế…

Tham gia phát biểu thảo luận, đồng chí Bùi Quang Trí, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị Đảng ủy xã báo cáo bổ sung các thông tin có liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội phụ phụ nữ, Đại hội Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở... Đối với nhiệm vụ trọng tâm Quý II, đồng chí đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả công tác bầu cử đại biểu Quôc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của trọng tâm trong Quý II; đảm bảo triển khai các nhiệm vụ bầu cử đúng tiến độ; thường xuyên quan tâm nắm bắt dư luận sau khi niêm yết danh sách ứng cử viên. Đề nghị Đảng ủy xã bổ sung nhiệm vụ chỉ đạo HĐND xã tiếp tục tham gia chuẩn bị cho công tác bầu cử, đặc biệt là việc chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ Nhất HĐND xã khóa mới. Đề nghị Huyện Đồng Văn tiếp tục quan tâm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên tại các trường học trên địa bàn. Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh cũng đã tiếp thu kiến nghị của Đảng ủy xã để phản ánh với UBND và các ngành chức năng tỉnh về việc sớm hướng dẫn thực hiện việc chi trả chế độ cho người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố theo Nghị quyết số 40/2020/NQ-HĐND ngày 09/12/2020 của HĐND tỉnh

Kết luận buổi làm việc, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy huyện Đồng Văn ghi nhận và biểu dương công tác lãnh chỉ đạo của Đảng ủy xã và sự tích cực trong việc triển khai các nhiệm vụ Quý I/2021 của chính quyền và cả hệ thống chính trị xã Sủng Trái. Đồng chí đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục quan tâm công tác xây dựng Đảng, theo đó cần rà soát lại các nghị quyết chuyên đề đã ban hành để đảm bảo nghị quyết phù hợp, sát với tình hình thực tế. Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội Quý II, cần quan tâm phát triển du lịch, tạo ra những sản phẩm đặc thù của địa phương; quan tâm công tác giảm nghèo và triển khai có hiệu quả các chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quản lý tốt các quy hoạch xây dựng trên địa bàn; bảo vệ các khu, điểm có tiềm năng phát triển du lịch. Đề nghị Đảng ủy xã đổi mới phương thức lãnh đạo; duy trì chế độ giao ban, chế độ báo cáo thường xuyên và tích cực bám nắm cơ sở để nắm bắt tình hình, kết quả triển khai nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu một số kiến nghị của Đảng ủy xã về đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn (như làm đường bê tông đến thôn, xóm; xây dựng trụ sở kiêm nhà văn hóa thôn; sửa chữa nhà làm việc 2 tầng Trụ sở xã; xây dựng trạm biến áp và kéo điện lưới Quốc gia cho thôn Sủng Dìa…) để tiếp tục xem xét quyết định đầu tư theo lộ trình và điều kiện nguồn lực của địa phương. Tiếp thu và sớm giải quyết kiến nghị của Đảng ủy xã về kiện toàn bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND xã và chức danh Kế toán, Địa chính nông nghiệp xã.

 

 Đoàn công tác khảo sát thực tế tại một số hộ gia đình thực hiện "Cải tạo vườn tạp" trên địa bàn xã Sủng Trái

Trước và sau khi làm việc với Đảng ủy xã, Đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại một số hộ gia đình thực hiện "Cải tạo vườn tạp" theo Đề án của Tinh ủy và một số điểm có tiềm năng phát triển du lịch trên địa bàn xã Sủng Trái; thăm mô hình sản xuất Chè Lũng Phìn tại xã Lũng Phìn huyện Đồng văn.
Tùng Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com