LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 4393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 366013

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18554304

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Người đại biểu của dân

Thứ hai - 31/08/2015 11:00
 

Chị Hầu Thị Phương (sinh 1980) người dân tộc Mông, sinh ra và lớn lên ở huyện vùng cao Mèo Vạc. Năm 2002, tốt nghiệp hệ Trung cấp Mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh, Phương về nhận công tác tại quê nhà, nhờ trí thông minh, sự nhanh nhẹn, cần cù và bầu nhiệt huyết tuổi trẻ; Phương nhanh chóng được đề bạt giữ cương vị Hiệu trưởng trường Mầm non của huyện, sau đó là Phó Trưởng Phòng GD-ĐT khi còn rất trẻ.

Năm 2011, Phương trúng cử đại biểu HĐND huyện Mèo Vạc Khóa XVIII và được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Trưởng ban chuyên trách Ban KT-XH HĐND huyện. Là người đại biểu của dân, được nhân dân đặt niềm tin, cô đã không quản ngại về địa hình dốc núi và thời tiết khắc nghiệt của vùng cao; tận tụy xuống tận thôn, bản gặp gỡ trực tiếp những người dân nghèo, thậm chí không biết nói tiếng phổ thông để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của họ và chính cô với sự chân tình cởi mở và thế mạnh là người con của địa phương. Bằng ngôn ngữ dễ hiểu, dễ nhớ, dễ gần, đã tạo cho nhân dân sự tin tưởng tuyệt đối; từ đó coi cô là chiếc cầu nối để nói thay tâm tư nguyện vọng của  mình với Đảng với các cấp lãnh đạo.

Những cố gắng nỗ lực của Phương đã được đền đáp, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, là đại biểu dự Hội nghị Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ IV (năm 2010), Hội nghị biểu dương đại biểu “Lao động giỏi” trong cán bộ, CCVC LĐ tỉnh Hà Giang lần thứ V (năm 2012), tháng 03.2015 được xét nâng lương trước thời hạn vì đã lập được nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Năm 2012, tại Đại hội V (nhiệm kỳ 2012 – 2017), Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND- UBND huyện Mèo Vạc, cô được 100% cán bộ, đoàn viên nhất trí bầu tham gia Ban Chấp hành CĐCS giữ chức vụ Chủ tịch. Kết quả hai năm qua đều được xếp loại “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”, nhiều cán bộ, đoàn viên được khen thưởng trong các phong trào thi đua do công đoàn phát động như: Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang; lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020...

Ban Chấp hành CĐCS đã phát huy tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, đoàn viên bằng những việc làm cụ thể như: Thăm hỏi trên 40 lượt các trường hợp ốm đau, hiếu, hỉ với số kinh phí trên 20 triệu đồng; phối kết hợp xét trên 20 trường hợp nâng lương và nâng lương trước thời hạn cho cán bộ, đoàn viên có thành tích xuất sắc trong chuyên môn và tham gia các hoạt động phong trào; Tổ nữ công tích cực xây dựng Quỹ “Phụ nữ giúp nhau xóa đói, giảm nghèo” với tổng số tiền trên 40 triệu đồng; tham mưu với cấp ủy, tạo điều kiện cho cán bộ, CCVC được tham gia các lớp nâng cao trình độ về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, hiện có 13 đồng chí đã và đang học các lớp  chính trị và sau đại học. Ngoài ra, công đoàn còn phối hợp với chính quyền tổ chức tốt các ngày lê, tết cho cán bộ, đoàn viên với phương châm “thiết thực, tiết kiệm có ý nghĩa”; phối hợp với Ban khuyến học tổ chức trao thưởng cho các em học sinh là con em CBCC trong cơ quan đạt thành tích xuất sắc trong học tập và các em thi đỗ vào các trường đại học, THCN với tổng số tiền trên 5 triệu đồng/năm...

Hiện, Phương vẫn đang trăn trở theo đuổi những ước mơ theo học lớp Cao học về Quản lý Kinh tế, lớp Cao cấp Chính trị, bởi cô biết công việc có thuận lợi và hiệu quả thì người cán bộ, đặc biệt là người đại biểu HĐND, người cán bộ Công đoàn phải nắm vững kiến thức về các mảng hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội mới có thể phục vụ nhân dân được nhiều hơn, tốt hơn. Chúc cho những ước mơ của Phương sớm trở thành hiện thực.

Nguồn tin:http://www.baohagiang.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com