LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 147

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 142


Hôm nayHôm nay : 18844

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 356358

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18544649

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp tổ tư vấn thủ tục hành chính

Thứ sáu - 16/10/2015 08:15
Căn cứ Quyết định số 1555-QĐ/TU ngày 27/5/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Giang về việc thành lập Tổ tư vấn rà soát thủ tục hành chính của tỉnh. Chiều ngày 15/10/2015, Tổ tư vấn rà soát TTHC họp thông qua Báo cáo của 02 tổ công tác về kết quả kiểm tra công tác tổ chức thực hiện thủ tục hành chính liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức, tại một số cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đồng chí Chúng Thị Chiên - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Tổ trưởng Tổ tư vấn rà soát TTHC chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đông đủ các đồng chí thành viên Tổ tư vấn và các thành viên giúp việc cho Tổ tư vấn rà soát TTHC của tỉnh.
Đồng chí Chúng Thị Chiên – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, tổ trưởng Tổ rà soát TTHC chủ trì cuộc họp

Đồng chí Chúng Thị Chiên – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, tổ trưởng Tổ rà soát TTHC chủ trì cuộc họp

Ngay sau khi được thành lập, Tổ tư vấn đã họp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, bộ phận giúp việc trực tiếp phụ trách theo ngành, lĩnh vực và theo địa bàn từng huyện, thành phố và đã tổ chức 02 tổ công tác để kiểm tra tại 08 sở, ngành với tổng số 681 TTHC được rà soát, cụ thể: Sở Tài nguyên và môi trường 82 TTHC; Giao thông vận tải 65 TTHC; Kế hoạch và Đầu tư 157 TTHC; Xây dựng 66 TTHC; Y tế 52 TTHC; Nông nghiệp và PTNT 25 TTHC; Văn hoá - Thể thao và Du lịch 114 TTHC; Bảo hiểm xã hội tỉnh 115 TTHC. Nhìn chung, qua quá trình kiểm tra cho thấy các sở, ngành đã chủ động cập nhập văn bản của bộ, ngành trung ương có quy định về TTHC để xây dựng bộ TTHC phù hợp với thực tế địa bàn trình Chủ tịch UBND tỉnh công bố theo quy định; Về sử dụng phần mềm chuyển giao văn bản nội bộ các sở đều triển khai hệ thống M-office, sử dụng thuận tiện, hiệu quả, riêng ngành y tế đã triển khai hệ thống đến 195 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh; Một số ngành đã thực hiện giao dịch TTHC trên dịch vụ công trực tuyến như Sở Giao thông vận tải đã thực hiện giao dịch TTHC trên dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 trong thực hiện cấp, đổi giấy phép lái xe; trong 8 tháng đầu năm 2015 hầu hết các hồ sơ giải quyết TTHC đảm bảo đúng thời gian quy định… Tuy nhiên, từ cuối năm 2014 đến nay nhiều văn bản pháp luật mới được Quốc hội ban hành và sửa đổi, bổ sung, dẫn đến một số TTHC chưa được các ngành cập nhật kịp thời để trình UBND tỉnh công bố sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc ban hành mới; Các quy định về TTHC áp dụng tại cấp huyện, xã do các sở trực tiếp tham mưu soạn thảo còn chậm; Hầu hết TTHC của các Sở chưa rút ngắn được quy trình thực hiện, đơn giản hoá thành phần hồ sơ; Công tác truyền thông nhằm tạo chuyển biến nhận thức xã hội về hoạt động kiểm soát TTHC còn hạn chế; Kinh phí bố trí cho công tác kiểm soát TTHC chưa được quan tâm kịp thời…

Đối với hoạt động của Tổ tư vấn mặc dù đã hoạt động tích cực, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, nhưng do số lượng TTHC của các cấp, các ngành trong tỉnh tương đối lớn với trên 2.800 TTHC. Tổ tư vấn cũng chưa dành được nhiều thời gian rà soát, nên chưa có nhiều đề xuất, kiến nghị trong việc đơn giản hoá TTHC. Mặt khác, hệ thống văn bản điều chỉnh về TTHC nhiều và thường xuyên thay đổi nên các thành viên còn gặp nhiều khó khăn trong việc rà soát, đối chiếu.

Sau khi nghe các dự thảo báo cáo, các thành viên trong Tổ đã tập trung thảo luận, nhằm tìm ra giải pháp hoạt động của Tổ đảm bảo hiệu quả nhất; đồng thời, đề nghị với Ban thường vụ Tỉnh uỷ chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tập trung chỉ đạo Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của tỉnh ưu tiên bố trí kinh phí để đầu tư đồng bộ về hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo các điều kiện cho hoạt động cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Tổ chức mở lớp tập huấn về công tác cải cách hành chính nói chung, kiểm soát TTHC nói riêng cho cán bộ đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC. Đối với Sở Tư pháp là cơ quan tham mưu giúp UBND tỉnh kiểm soát TTHC trong toàn tỉnh cần kiện toàn lại tổ chức, cơ cấu công chức phòng kiểm soát TTHC để thực hiện có hiệu quả hơn nữa về công tác tham mưu kiểm soát TTHC. Đồng thời chỉ đạo các Sở, ngành của tỉnh nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường chỉ đạo công tác kiểm soát TTHC; bố trí, kiện toàn và phân công lại công chức làm đầu mối kiểm soát TTHC và công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa đảm bảo có đầy đủ năng lực, trình độ và tâm huyết, trách nhiệm với nghề nghiệp...

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chúng Thị Chiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn rà soát TTHC của tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, giao cho bộ phận giúp việc chỉnh sửa hoàn thiện dự thảo để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com